Báo cáo “Ý tưởng lớn” của ARK Invest

Thông tin về Báo cáo “Ý tưởng lớn” của ARK Invest

www.newsbtc.com

28 tháng 1 năm 2022 10:36, UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


Gần đây, chúng tôi đã đánh dấu khoản thu lớn về tiền điện tử của ARK Invest gần đây, được phát hành như một phần của báo cáo “Ý tưởng lớn 2022” của họ. Ý tưởng lớn mà chúng tôi đề cập là một trong những ý tưởng lớn nhất của ARK trong toàn bộ báo cáo, là mô hình hóa con đường tiềm năng của bitcoin đến mức giá 1 triệu đô la cho mỗi mã thông báo vào năm 2030.

Tuy nhiên, còn nhiều điều cần giải thích từ báo cáo Ý tưởng lớn – một báo cáo tổng kết hàng năm về sự đổi mới, trong 5 năm thực hiện, từ nhóm tại ARK Invest. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số thông tin chi tiết khác liên quan đến tiền điện tử và blockchain từ nhóm ARK đã được đưa ra ánh sáng trong bài báo gần đây này.

Mang lại những ý tưởng lớn…

Có rất nhiều nhóm liên quan đến blockchain và tiền điện tử mà báo cáo Ý tưởng lớn đề cập đến, vì vậy, mặc dù chúng tôi dành cho bạn nội dung và quan điểm về xe điện, AI và in 3D, tất nhiên chúng tôi sẽ đi sâu vào quan điểm của ARK Ethereum, Web3, ví kỹ thuật số, v.v.

ARK nhận thấy công nghệ blockchain đang phát triển với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 43% trong 8 năm tới, mở rộng từ mức vốn hóa thị trường hiện tại khoảng 1,4T đô la lên mức vốn hóa thị trường năm 2030 là khoảng 49 nghìn tỷ đồng. Đây là CAGR tích cực hơn bất kỳ danh mục chính nào khác mà ARK vạch ra ngoại trừ lĩnh vực người máy.

Hơn nữa, công ty coi công nghệ blockchain nói chung là một con tàu dẫn đến một thế giới nơi “mọi thứ đều có thể trở thành giống như tiền: có thể thay thế, thanh khoản, định lượng được” và ví kỹ thuật số nắm giữ sức mạnh gián đoạn lớn, nói thêm rằng ví có thể cho phép người tiêu dùng “nắm giữ quyền lực của một chi nhánh ngân hàng trong túi của họ và yêu cầu giá bán buôn cho nhiều giao dịch tài chính. “

Đọc liên quan | ‘Cơn sốt Bitcoin:’ Những người khai thác một mình trong thời gian nhỏ kiếm được vàng với đầy đủ các khối BTC

b496d8fbab993ca26f4ff3a9882ee3e4d599c07c

Khi nghi ngờ, hãy thu nhỏ nó. Biểu đồ BTC 5 năm là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng dự báo giá lớn cho BTC không hẳn là không hợp lý. | Nguồn: BTC-USD trên TradingView.com

Thêm thông tin về ví kỹ thuật số

Các ví kỹ thuật số tập trung và không nhất thiết phải lấy tiền điện tử làm trung tâm đã phát triển để trở thành những người chơi lớn trong lĩnh vực tài chính. Cash App, Venmo và các đối thủ cạnh tranh đang tấn công tài chính cá nhân như vũ bão và ARK dự đoán tăng trưởng quy mô với tốc độ hàng năm gần 70%. Ví kỹ thuật số đã vượt qua tiền mặt tại các điểm giao dịch vào năm ngoái và blockchain và tiền điện tử chắc chắn cũng có thể hấp thụ một phần trong sự tăng trưởng đó. Ngoài ra, ARK lưu ý một cách khéo léo rằng ví kỹ thuật số cũng có thể đóng vai trò là điểm tiếp xúc với các tài sản Web3.0 tích hợp, chẳng hạn như NFT.

Hãy nói chuyện với Blockchain rộng hơn

Khi tiền điện tử tiếp tục phát triển, ARK vẫn tập trung vào nguồn gốc là BTC, tuyên bố rằng công ty “tin (các) bitcoin là ứng dụng sâu sắc nhất của các blockchain công khai,” nhưng nói thêm rằng nó đã thúc đẩy các cuộc cách mạng DeFi và Web3.0. ARK Invest nhấn mạnh và ca ngợi cơ sở hạ tầng blockchain công khai nói chung vì bản chất phi tập trung và không cần sự cho phép, mạng mã nguồn mở của họ cũng như sự tham gia và tương tác của người dùng rộng rãi. Hơn nữa, báo cáo trích dẫn tầm nhìn về các blockchain công khai tác động đến các loại tài sản rộng lớn (tiền điện tử, cổ phiếu tiền điện tử, NFT, DAO, v.v.) theo cách giống như cách mạng internet đã cách mạng hóa nhiều loại tài sản (chẳng hạn như đài phát thanh trực tuyến, truyền hình, tin tức và thương mại điện tử).

Ý tưởng này được phát triển xa hơn và được chia thành ba nhóm cách mạng: tiền bạc, tài chính và internet. Hình ảnh dưới đây, được lấy trực tiếp từ báo cáo Ý tưởng lớn, vẽ nên bức tranh này theo phong cách thú vị:

c5dfbc26bd933dd823a8a34c5caca765bb926524

Hơn nữa trong báo cáo, cũng có một phần dành riêng cho Ethereum và DeFi, cũng như Web3. Trong các phần này, ARK nhấn mạnh DeFi và NFT thúc đẩy nhu cầu đối với Ethereum, dẫn đến dự đoán Ethereum 2.0 và thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp Lớp 2. Trong khi đó, ARK Invest dự báo Ethereum có khả năng tăng trưởng hơn 50 lần về vốn hóa thị trường trong thập kỷ tới. Ngoài ra, ARK gọi bản chất không cần xin phép, không ma sát, minh bạch và công khai của các DAO là đặc biệt duy nhất và coi quyền sở hữu kỹ thuật số là động cơ thúc đẩy xã hội tiếp tục chuyển sang một thế giới trực tuyến hơn.

Cuối cùng, mặc dù các NFT ngày nay có phần ‘mờ nhạt’ hơn, ARK Invest hình dung ranh giới giữa tiêu dùng và đầu tư bị xóa nhòa, đồng thời mang lại trải nghiệm toàn diện hơn xung quanh thế giới NFT và Play-to-Earn.

Thêm ‘Ý tưởng lớn:’ Tập trung vào Bitcoin

Như nhóm ARK đã làm trước đây, họ dành toàn bộ phần của báo cáo Ý tưởng lớn cho riêng Bitcoin và Bitcoin. ARK coi những người tham gia mạng là trưởng thành và tập trung đặc biệt vào dài hạn, trong khi vẫn cho thấy mức tăng trưởng đặc biệt qua từng năm theo gần như bất kỳ số liệu nào – bao gồm giá trị giao dịch trung bình, khối lượng chuyển khoản trung bình hàng ngày và khối lượng chuyển khoản tích lũy hàng năm. Làm thế nào điều này sẽ tiếp tục? Báo cáo nhấn mạnh sự phát triển của Lightning Network, tăng tỷ lệ chấp nhận và các tổ chức đang phát triển – trong số những thứ khác.

Trên thực tế, theo báo cáo và theo số liệu thu thập được vào tháng 11 năm 2021, “các sản phẩm, quốc gia và tập đoàn trao đổi đã nắm giữ 8% nguồn cung bitcoin”. Bộ bài tiếp tục giải quyết các mối quan tâm về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) thường được các nhà phê bình đề cập và nhấn mạnh khai thác tiền điện tử là “mạng lưới năng lượng tiền tệ kỹ thuật số” – trích dẫn khai thác có tiềm năng “cách mạng hóa sản xuất năng lượng” khuyến khích năng lượng xanh.

Tất nhiên, chúng tôi không thể bỏ qua việc đưa ra mức táo bạo nhất trong số chúng – và điều đã đưa chúng tôi đến thời điểm này ngày hôm nay – giá mã thông báo BTC $ 1 triệu. Véo tôi vào năm 2030.

Đọc liên quan | Động thái của Fed có thể ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tiền điện tử

Hình ảnh nổi bật từ ark-invest.com, Bảng xếp hạng từ TradingView.com Người viết nội dung này không liên kết hoặc liên kết với bất kỳ bên nào được đề cập trong bài viết này. Đây không phải là lời khuyên tài chính.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post