Binance giành chiến thắng trong việc bãi bỏ vụ kiện tập thể đối với các mã thông báo năm 2018 đã tăng

Thông tin về Binance giành chiến thắng trong việc bãi bỏ vụ kiện tập thể đối với các mã thông báo năm 2018 đã tăng

cointelegraph.com

01 tháng 4 năm 2022 07:25, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Một thẩm phán liên bang đã bác bỏ đơn kiện tập thể khẳng định Binance vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ khi không đăng ký làm nhà môi giới-đại lý hoặc sàn giao dịch và bán các token tiền điện tử không được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Đơn khiếu nại ban đầu được đệ trình lên Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ do một nhóm các nhà đầu tư đưa ra nói rằng họ đã đầu tư vào các token EOS, BNT, SNT, QSP, KNC, TRX, FUN, ICX, OMG, LEND, ELF và CVC vào khoảng năm 2017 và 2018. Một đơn khiếu nại sửa đổi đã được đệ trình, chỉ liệt kê chín mã thông báo, với BNT, SMT và CVC đã bị xóa.

Các nhà đầu tư cho biết các mã thông báo đã mất nhiều giá trị kể từ khi mua và đang tìm kiếm khoản bồi thường cho giá đã trả cho các mã thông báo và các khoản phí trả cho Binance liên quan đến việc mua của họ.

“Binance và các Nhà phát hành đã tham gia một cách sai trái vào hàng triệu giao dịch, bao gồm cả việc mời chào, chào bán và bán chứng khoán mà không đăng ký Token dưới dạng chứng khoán và không có Binance đăng ký với SEC với tư cách là một sàn giao dịch hoặc nhà môi giới. Do đó, các nhà đầu tư không được thông báo về những rủi ro đáng kể vốn có trong các khoản đầu tư này, như luật chứng khoán liên bang và tiểu bang yêu cầu. “

Các nhà đầu tư còn tuyên bố rằng Binance đã tận dụng sự nhiệt tình mang lại từ tiền điện tử, mã thông báo tiếp thị và cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) thay mặt cho các dự án và thu lợi từ phí giao dịch liên quan, đồng thời nói thêm rằng họ “mua mã thông báo với kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận từ việc sở hữu chúng ”.

Trong quyết định của mình vào thứ Năm, ngày 31 tháng 3, Thẩm phán Andrew L. Carter nói rằng khi các nhà đầu tư đợi hơn một năm sau khi mua token để nộp đơn khiếu nại, họ đã khởi kiện quá muộn. Hầu hết các mã thông báo đã được mua vào năm 2018 và hồ sơ ban đầu phải đến tháng 4 năm 2020.

Các nhà đầu tư lập luận rằng khi SEC công bố một khuôn khổ xác nhận các mã thông báo kỹ thuật số là chứng khoán vào tháng 4 năm 2020, thì thời gian nộp đơn khiếu nại lẽ ra phải bắt đầu sau đó, nhưng Carter nhận thấy rằng các luật liên quan sẽ áp dụng khi vi phạm được cho là xảy ra, chứ không phải khi nó bị phát hiện.

Thẩm phán Carter cũng nói rằng luật chứng khoán trong nước không áp dụng cho Binance, vì nó không phải là sàn giao dịch nội địa ở Mỹ, có trụ sở chính tại Quần đảo Cayman. Binance sử dụng Dịch vụ web của Amazon để lưu trữ cơ sở hạ tầng của mình và có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhưng điều đó vẫn chưa đủ để coi Binance là một sàn giao dịch trong nước.

Có liên quan: Du hành theo lệnh của New Jersey để ‘ngừng và hủy bỏ’

“Các nguyên đơn phải cáo buộc nhiều hơn là nói rằng các nguyên đơn đã mua token khi ở Hoa Kỳ và quyền sở hữu đó được chuyển toàn bộ hoặc một phần qua các máy chủ đặt tại California lưu trữ trang web của Binance”, Carter viết trong đơn đề nghị.

Đây không phải là vụ kiện tập thể duy nhất được đệ trình chống lại một sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên lý do như vậy. Vào ngày 11 tháng 3, một đơn kiện chống lại Coinbase đã được đệ trình lên cùng một tòa án, cáo buộc nó hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký. Các lập luận tương tự đang nhắm vào Coinbase, với các nguyên đơn nói rằng họ không được cảnh báo về rủi ro khi đầu tư tiền điện tử.

Binance đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post