Bitcoin cho thấy sự thể chế hóa ‘áp đảo’ sau khi ‘ủy quyền đáng kể’

Thông tin về Bitcoin cho thấy sự thể chế hóa ‘áp đảo’ sau khi ‘ủy quyền đáng kể’

cryptonews.com

06 tháng 12 năm 2021 17:54, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


Thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm vào thứ Hai sau đợt bán tháo cuối tuần được mô tả là một “sự kiện xóa nợ quan trọng”. Tuy nhiên, mặc dù sự kiện hiện đang ở phía sau chúng ta, một số nhà giao dịch vẫn tiếp tục lo lắng về khả năng thị trường điều chỉnh kéo dài.

Vào lúc 11:14 UTC, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống còn 2,292 triệu USD, giảm gần 29% so với mức đỉnh hơn 3 triệu USD chưa đầy một tháng trước vào ngày 10 tháng 11.

Tương tự, bitcoin (BTC) cũng giảm trong 24 giờ qua. Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử số một ở mức 47.448 USD, giảm 4% trong 24 giờ qua và 17% trong 7 ngày qua.

Giá BTC trong 90 ngày qua:

99dc7c817b70511654649b31414f819be5b78b5b906a823488d68a01ce36ddd2be8d551048593734

Nguồn: CoinGecko

Đồng thời, ethereum (ETH) đứng ở mức 3.952 USD, giảm 6% trong 24 giờ qua và 8% trong 7 ngày qua.

Giá ETH trong 90 ngày qua:

99dc7c817b70511654649b31414f819be5b78b5ba0d8cc7acca676cf99dab0b96086eed157492d8e

Nguồn: CoinGecko

Sự sụt giảm tương đối lớn hơn đối với bitcoin cũng đã dẫn đến việc giảm sự thống trị của bitcoin, hoặc thị phần của bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Tại thời điểm viết bài, sự thống trị của bitcoin ở mức 39,1% theo dữ liệu của CoinGecko, giảm từ gần 70% vào đầu năm.

Mức thấp nhất mọi thời đại (cũng theo CoinGecko) cho biện pháp này là khoảng 32,8% như đã thấy vào tháng 1 năm 2018 ngay khi thị trường tăng giá nhiều năm cho tiền điện tử sắp kết thúc.

“Phần còn lại của thị trường tiền điện tử phục hồi với tốc độ nhanh hơn nhiều so với bitcoin” từ các sự kiện trong nền kinh tế, Bloomberg dẫn lời Sean Farrell, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số tại Fundstrat, như đã nói trong một lưu ý cho khách hàng vào Chủ nhật. Theo ông, điều này “nói lên mức độ thể chế hóa quá mức của bitcoin.”

Hơn nữa, Farrell đặc biệt chỉ ra tin tức về biến thể Omicron của coronavirus, phản ứng với khả năng cắt giảm từ Fed sớm hơn dự kiến ​​và các động thái trên thị trường phái sinh, là những yếu tố khiến các nhà giao dịch lo sợ trong những ngày gần đây.

Marcus Sotiriou, Sales Giao dịch viên tại nhà môi giới tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Vương quốc Anh GlobalBlockcho biết trong một bình luận được gửi qua email.

Trong số các nhà giao dịch cuối tuần qua đã cảnh báo về tiềm năng thị trường gấu ngắn hạn đến trung hạn là Scott Melker, hay còn được biết đến với cái tên The Wolf All Streets.

Viết trên Twitter vào Chủ nhật, Melker nói rằng ông “hoài nghi” về khả năng phục hồi nhanh chóng và ông tin rằng 69.000 USD “có thể là mức cao nhất trong một thời gian.”

Tuy nhiên, anh ấy nói thêm rằng niềm tin lâu dài của anh ấy đối với bitcoin vẫn không thay đổi: “Về lâu dài, tôi KHÔNG phải lo lắng. Một vài tháng tới, không chắc chắn, ”nhà giao dịch nổi tiếng viết.

‘Xóa nợ đáng kể’ trong các công cụ phái sinh

Mối quan tâm mở trên thị trường bitcoin tiếp tục giảm vào cuối tuần, sau khi giảm mạnh vào thứ Bảy khi giá trên thị trường tiền điện tử lao dốc.

Từ mức sau sự cố là 16,92 tỷ USD vào lúc 17:00 giờ UTC vào thứ Bảy, mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai bitcoin trên các sàn giao dịch đứng ở mức 16,45 tỷ USD vào thời điểm báo chí vào thứ Hai, dữ liệu của Coinglass cho thấy.

Mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai bitcoin:

99dc7c817b70511654649b31414f819be5b78b5b244921ea3c06bfabd7de06fc87c24142257e9d22

Nguồn: Coinglass

Bình luận về đợt bán tháo cuối tuần qua, công ty phân tích trực tuyến Glassnode gọi nó là “một sự kiện xóa nợ quan trọng”, với gần một phần tư lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai bitcoin bị xóa sổ trong một ngày.

Tuy nhiên, Glassnode cũng gợi ý rằng sự điều chỉnh có thể không sâu như một số lo ngại, cho biết dòng tiền vào các sàn giao dịch vẫn ở mức tương đối thấp. Theo một tweet từ công ty, dòng tiền điện tử đổ vào các sàn giao dịch hiện nay “có ý nghĩa” nhưng “nhỏ so với tháng 5”.

“Việc xóa nợ này càng trở nên trầm trọng hơn bởi thực tế là nó xảy ra vào đêm thứ Sáu ở Hoa Kỳ trùng với cuối tuần ở châu Á, đây là một trong những khoảng thời gian thanh khoản thấp nhất. Điều này có nghĩa là mặc dù đòn bẩy thực sự đã thấp hơn so với trước đó. sự cố, ảnh hưởng vẫn còn đáng kể, “Sotiriou nói thêm.

Theo ông, điều này cho thấy mặc dù thị trường đã trở nên hiệu quả hơn theo thời gian, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để tránh những tình huống bị ép giá này.

Mối tương quan giữa chứng khoán và bitcoin

Trong khi đó, đợt giảm giá cuối tuần đối với thị trường tiền điện tử cũng theo sau một đợt điều chỉnh của thị trường chứng khoán trước cuối tuần, tiếp tục diễn ra tại Châu Á vào sáng thứ Hai. Theo các nhà phân tích, sự lo lắng của thị trường có thể là do sự xuất hiện của biến thể Omicron mới của coronavirus.

Ikuo Mitsui, một nhà quản lý quỹ tại Aizawa Securities, nói với Reuters trong một bình luận hôm nay: “Thị trường luôn biến động và sẽ còn kéo dài chừng nào các nhà đầu tư tìm kiếm thông tin chi tiết về biến thể Omicron.

Theo một phân tích được thực hiện bởi Bloomberg, sự điều chỉnh ở cả chứng khoán và bitcoin cũng dẫn đến mối tương quan cao hơn giữa thị trường chứng khoán và bitcoin. Tính đến thứ Sáu, hệ số tương quan giữa S&P 500 và bitcoin đứng ở mức 0,33, theo phân tích là “một trong những kết quả cao nhất trong năm nay.”

Mối tương quan bằng 1 có nghĩa là hai tài sản hoàn toàn tương quan, trong khi -1 sẽ cho thấy chúng di chuyển theo các hướng ngược nhau.

Tuy nhiên, đánh giá từ các nhận xét từ nhà phân tích định lượng tiền điện tử Benjamin Cowen, không nhất thiết phải là trường hợp bitcoin hoạt động giống thị trường chứng khoán hơn. Thay vào đó, ông nói rằng “trong năm ngoái, thị trường chứng khoán bắt đầu hoạt động giống bitcoin hơn”.

Bình luận về các động thái cuối tuần, Ruud Feltkamp, ​​Giám đốc điều hành tại bot giao dịch tự động Cryptohoppercũng chỉ ra mối liên hệ giữa thị trường chứng khoán và tiền điện tử để giải thích cho việc bán tháo.

“Thị trường tiền điện tử đã trở nên rất dễ bay hơi. Biến thể Omicron và áp lực lên TradFi [traditional financial] thị trường dường như cũng ảnh hưởng đến bitcoin. Ngược lại, trong thị trường tăng giá năm 2017, bạn cũng đã chứng kiến ​​một số lần sụt giảm có khi lên tới 38% giá trị của nó, ”Feltkamp nói.

Ông nói thêm rằng có rất nhiều cảm xúc liên quan đến giao dịch, và điều này khiến việc đi đúng hướng trở nên khó khăn hơn.

“Thường thì bạn càng sợ bước vào càng tốt. Và khi bạn cảm thấy quá tự tin, đó thường là thời điểm tốt để bước ra ngoài, ”Feltkamp nói trong một nhận xét được gửi qua email cho Cryptonews.com.

“Tôi không nghĩ rằng đây là sự kết thúc của chu kỳ tăng và tin rằng đợt bán tháo này đã tạo sức nặng cho lý thuyết chu kỳ kéo dài, nơi mà thị trường tăng giá này có thể kéo dài đến năm 2022, trái ngược với kỳ vọng của nhiều nhà phân tích về một đợt giảm giá đầu vào Năm 2021, ”Marcus Sotiriou kết luận.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post