Bitcoin có thể bảo vệ bạn khi nền kinh tế gặp khó khăn, thị trường bắt đầu bùng nổ

Thông tin về chủ đề Bitcoin có thể bảo vệ bạn khi nền kinh tế gặp khó khăn, thị trường bắt đầu bùng nổ


Bitcoin

u.today

14 tháng 10 năm 2022 09:27, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Robert Kiyosaki, nhà đầu tư, doanh nhân và tác giả của một cuốn sách nổi tiếng về kiến ​​thức tài chính, “Cha giàu, cha nghèo”, đã tuyên bố trong một tweet gần đây rằng Bitcoin đang trở nên quan trọng hơn nhiều.

“Nền kinh tế sụp đổ, thị trường chứng khoán sụp đổ”

Kiyosaki đã lên Twitter để nhắc nhở cộng đồng về sự sụp đổ hiện tại của nền kinh tế Mỹ và toàn cầu, khi thị trường chứng khoán đang lao dốc, tỷ lệ thất nghiệp tăng và lương hưu cũng giảm.

Trong trường hợp này, anh ấy tin rằng Bitcoin là thứ có thể bảo vệ sự giàu có của một người; tuy nhiên, ông nói thêm rằng BTC sẽ không bảo vệ thu nhập của một người trong tình trạng hiện tại của nền kinh tế. Ông đã nhiều lần tweet dự đoán về sự sụp đổ lớn của USD và nền kinh tế Mỹ sắp tới, nói rằng nó đã được xây dựng từ những năm 1990.

Ông tin rằng bất kỳ cuộc khủng hoảng nào cũng là thời điểm có cơ hội lớn, theo các tweet được công bố đầu năm nay. Bất kỳ “sự hối hả bên” nào, anh ấy đã tweet lần này, có thể “cung cấp cho bạn thu nhập” và “phát triển thành Amazon hoặc Bitcoin tiếp theo.”

Vàng, bạc, Bitcoin có thể bảo vệ KHOẢNG CÁCH của bạn… nhưng không bảo vệ THU NHẬP của bạn. Khi nền kinh tế suy thoái, thị trường chứng khoán phá sản, lương hưu giảm và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, một KHOẢNG CÁCH PHỤ có thể mang lại thu nhập cho bạn. Ai biết,? Sự hối hả của phe bạn có thể phát triển thành Amazon hoặc Bitcoin tiếp theo. Bảo trọng. Hãy nhận biết.

– therealkiyosaki (@theRealKiyosaki) ngày 13 tháng 10 năm 2022

Ngoài BTC, tác giả của “Rich Dad, Poor Dad” chọn vàng và bạc làm tài sản trú ẩn an toàn. Đặc biệt, anh ấy đã tweet gần đây và cũng là hai năm trước, khi nền kinh tế chịu tác động mạnh từ đại dịch gia tăng, số bạc đó có thể được mua bằng đồng xu trị giá 20 đô la. Tất cả mọi người đều có thể mua được những thứ này, anh ấy nghĩ.

Xin nhắc lại, vào năm 2020, chính phủ Hoa Kỳ đã in ngân phiếu hỗ trợ hơn 6 nghìn tỷ USD cho các hộ gia đình Hoa Kỳ và hỗ trợ cho các ngân hàng và doanh nghiệp lớn. Nhiều người đã chỉ trích động thái này vào thời điểm đó và hiện tại vẫn đang chỉ trích nó, cho rằng sự gia tăng khắc nghiệt của cung tiền trong lưu thông là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ lạm phát đáng kinh ngạc hiện nay không chỉ ở Mỹ, mà còn ở châu Âu và trên toàn thế giới.

“Hàng triệu người bị xóa sổ”

Cách đây chưa đầy một tuần, Kiyosaki đã chia sẻ dự đoán rằng sự giàu có của hàng triệu người sẽ bị xóa sổ ngay bây giờ ở Mỹ. tuy nhiên, chỉ có thiểu số mới có thể nhìn thấy các yếu tố kinh tế vĩ mô nằm trên nền tảng của sự suy thoái kinh tế và lạm phát hiện nay.

Ông nói, lý do kinh tế vĩ mô là “vô hình”. Đây là lúc anh ấy lại đề cập đến Bitcoin, bạc và vàng. Một lý do khác khiến anh ấy chú ý đến Bitcoin, mà Kiyosaki đã chia sẻ gần đây, là các quỹ hưu trí đang bắt đầu đặt cược vào đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu, mặc dù bài báo của Forbes mà anh ấy đề cập trong tweet đó đã mỉa mai gọi đặt cược này là “cờ bạc”.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post