Bitcoin được chấp nhận là tiền tệ chính thức ở Cộng hòa Trung Phi

Thông tin về Bitcoin được chấp nhận là tiền tệ chính thức ở Cộng hòa Trung Phi

Chính thức Twitter Trang AFP hôm qua (27/4) thông báo Cộng hòa Trung Phi (CAR) chấp nhận bitcoin làm tiền tệ hợp pháp, trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Phi và duy nhất trên thế giới làm như vậy.

Một dự luật quản lý việc sử dụng tiền điện tử đã được quốc hội nhất trí thông qua vào tuần trước, một tuyên bố được ký bởi Obed Namsiochánh văn phòng của Tổng thống Faustin-Archange Touadera. Namsio nói với Reuters rằng: “Tổng thống ủng hộ dự luật này vì nó sẽ cải thiện điều kiện của công dân Trung Phi. Trong tuyên bố, ông gọi đây là “một bước đi quyết định để mở ra những cơ hội mới cho đất nước chúng ta”.

XE Ô TÔ là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới nhưng lại giàu kim cương, vàng và uranium. Các nhà lập pháp đã bỏ phiếu nhất trí thông qua Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, một tuyên bố từ chủ tịch CAR cho biết. Động thái này đưa CAR “lên bản đồ các quốc gia táo bạo nhất và có tầm nhìn xa nhất trên thế giới”, nó nói.

Quốc gia hiện đang sử dụng Đồng franc CFA do Pháp hậu thuẫn là tiền tệ của nó, cùng với hầu hết các thuộc địa cũ khác của Pháp ở Châu Phi. Một số người coi việc chấp nhận Bitcoin là một nỗ lực nhằm phá hoại CFA, trong bối cảnh cuộc tranh giành ảnh hưởng đối với quốc gia giàu tài nguyên giữa Nga Nước pháp.

Làm Bitcoin đồng tiền hợp pháp CAR là một quyết định mạo hiểm khi thị trường tiền tệ kỹ thuật số vẫn còn hạn chế ở nhiều quốc gia và vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro như phương thức thanh toán, tin tặc có khả năng xâm nhập hoặc các hình thức rửa tiền tội phạm.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào năm ngoái, nhưng việc triển khai đã bị cản trở bởi sự hoài nghi và nó đã hoãn một trái phiếu Bitcoin được đề xuất vào tháng 3 trong bối cảnh thị trường toàn cầu hỗn loạn.

Theo đó, công dân của quốc gia Trung Mỹ được phép sử dụng tiền tệ kỹ thuật số – cùng với đô la Mỹ, loại tiền tệ chính thức trong hai thập kỷ – để thanh toán cho bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào bằng ứng dụng ví mạng. Phần giới thiệu đã bị chỉ trích nặng nề bởi Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Nam Phi các nhà quản lý đã và đang khám phá quy định tiềm năng của tiền điện tử và công nghệ blockchain khác, và TanzaniaNgân hàng trung ương của năm ngoái cho biết họ đang làm việc theo chỉ thị của tổng thống để chuẩn bị cho tiền điện tử.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

Tin tức về CoinCu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post