Bitcoin giảm $ 24K khi Zipmex tạm ngừng rút tiền

Thông tin về Bitcoin giảm $ 24K khi Zipmex tạm ngừng rút tiền

www.coindesk.com

20 tháng 7 năm 2022 13:56, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Chào buổi sáng và chào mừng bạn đến với First Mover. Tôi là Bradley Keoun, ở đây để đưa bạn đến với những thông tin mới nhất về thị trường tiền điện tử, tin tức và thông tin chi tiết. (Tác giả chính của First Mover, Lyllah Ledesma đang ở Paris để tham dự hội nghị EthCC. Hãy theo dõi vào cuối tuần để biết thông tin về công văn của cô ấy từ hội nghị.)

Điểm giá: Cuộc biểu tình mới nhất của Bitcoin có giá lên tới 24.000 đô la.

Theo báo cáo của Omkar Godbole, Zipmex trở thành nạn nhân mới nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử, đình chỉ việc rút tiền.

Có điều gì đó còn thiếu ở Cục Dự trữ Liên bang những ngày này: sự khẩn cấp. Helene Braun xem xét Fed Jerome Powell khác với Fed Paul Volcker vào những năm 1980 như thế nào.

Diễn biến thị trường: Sự tăng trưởng của ví Solana đang vượt xa các đối thủ, Shaurya Malwa báo cáo.

Phiên bản web này của bản tin First Mover ngày hôm nay do Sage D. Young sản xuất.

Điểm giá

Một cuộc biểu tình trên thị trường tiền điện tử trong vài tuần qua đã đột nhiên xây dựng thành một thứ gì đó đáng kể, với bitcoin (BTC) tăng lên mức giá cao nhất trong một tháng, hiện đạt mức 24.000 đô la. Tiền điện tử đã giao dịch cao hơn vào bảy trong tám ngày qua.

Các nhà phân tích quy kết lợi nhuận gần đây là do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không mạnh tay trong việc thắt chặt các điều kiện tiền tệ như lo ngại chỉ vài tuần trước, Shaurya Malwa báo cáo. Trong phần lớn thời gian của năm nay, Fed đã tăng lãi suất để giảm lạm phát đang ở tốc độ nhanh nhất trong bốn thập kỷ và kỳ vọng về chi phí đi vay cao hơn đã đẩy giá trị tài sản rủi ro từ cổ phiếu sang tiền điện tử giảm xuống.

Phóng viên kinh tế của chúng tôi, Helene Braun, đã công bố một câu chuyện hấp dẫn cho thấy Fed đã không đi sau quá xa đường cong chống lạm phát trong nhiều thập kỷ và một số nhà kinh tế hàng đầu nói rằng tình hình đang có vẻ bấp bênh. Braun đã tìm hiểu bảng điểm của các cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong những năm 1980 – đợt bùng phát lạm phát lớn cuối cùng – để minh họa cho các thành viên của ngân hàng trung ương do Paul Volcker lãnh đạo đã lo lắng như thế nào vào thời điểm đó. Sự cấp bách như vậy dường như không có đối với Fed hiện tại do Jerome Powell lãnh đạo, ít nhất là vào lúc này.

Với bối cảnh đó, luôn có khả năng Fed có thể buộc phải giải quyết nguy cơ ngày càng tăng khiến lạm phát tăng vọt trở thành tình trạng khẩn cấp thực sự.

Các nhà phân tích tiền điện tử vẫn thận trọng bất chấp sự sôi động gần đây đang lan vào thị trường.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường cấp cao của FxPro, đã viết trong một email: “Nếu động lực tăng giảm như đã xảy ra vào tháng 2 và tháng 3 năm nay, chúng ta nên chuẩn bị cho việc tăng mạnh doanh số bán hàng.

Bất chấp sự phục hồi, giá bitcoin vẫn chỉ bằng một phần ba so với mức giá cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la đạt được vào cuối năm 2021 và ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục bị ảnh hưởng. Hôm thứ Tư đã mang đến tin tức mới về một người chơi khác đang phải chịu đựng sự suy thoái của thị trường, với việc sàn giao dịch Zipmex tạm ngừng rút tiền, theo báo cáo của Omkar Godbole.

Ở những nơi khác trên thị trường tài sản kỹ thuật số, DOGE của dogecoin đã tăng 11%, dẫn đầu mức tăng trong số các loại tiền điện tử lớn trong 24 giờ qua. Dường như không có chất xúc tác kỹ thuật nào cho động thái này, nhưng các nhà phát triển mạng đã thăm dò ý kiến ​​của các thành viên cộng đồng về ý kiến ​​của họ về sự kiện hackathon tập trung vào Dogecoin vào tháng 11 – điều này có thể gợi ý sự phát triển kỹ thuật trong tương lai.

Giá ADA và XRP của Cardano đã tăng tới 8%. BNB đã tăng thêm 2,7%, trong khi SOL của Solana giao dịch đi ngang sau khi tăng gần 30% trong tuần qua. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 4%, lên trên 1,1 nghìn tỷ đô la.

Bên ngoài các chuyên ngành, APE của ApeCoin đã tăng 8% khi động lực mua từ bản demo trò chơi metaverse của tuần trước tiếp tục. SHIB của Shiba Inu đã tăng 10% mặc dù thiếu chất xúc tác kỹ thuật.

Trên các thị trường truyền thống, hợp đồng tương lai cổ phiếu của Mỹ dao động. Các thương nhân đang chờ báo cáo về doanh số bán nhà của Mỹ và các quan chức châu Âu đã đưa ra kế hoạch phân bổ nguồn cung khí đốt tự nhiên trong bối cảnh cảnh báo về sự gián đoạn nguồn cung của Nga.

Người tăng điểm lớn nhất

Tài sản Ticker Lợi nhuận Khu vực DACS
Dogecoin DOGE + 7,7% Tiền tệ Bitcoin BTC + 7,5% Tiền tệ Shiba Inu SHIB + 7,0% Tiền tệ

Người thua cuộc lớn nhất

Tài sản Ticker Lợi nhuận Khu vực DACS
Solana SOL −2,8% Nền tảng hợp đồng thông minh Lặp lại LRC −1,6% Nền tảng hợp đồng thông minh Đa giác MATIC −1,6% Nền tảng hợp đồng thông minh

Diễn biến thị trường

Bởi Shaurya Malwa

Các ví hoạt động trên mạng Solana đã tăng 58% trong năm nay, vượt xa một số blockchain khác mặc dù giá trên toàn thị trường giảm.

Số liệu về “Địa chỉ hàng ngày mới” trên Solana liên tục tăng cơ sở người dùng của mình trên khắp thị trường gấu, nghiên cứu của CoinMarketCap trích dẫn dữ liệu từ Glassnode và The Block cho thấy.

Địa chỉ hàng ngày mới đề cập đến những người dùng ví lần đầu tiên trên bất kỳ mạng blockchain nào, có thể báo hiệu sự phát triển và áp dụng. Trên Solana, người dùng mới đạt đỉnh hơn 400.000 vào tháng 5 trước khi giảm dần xuống 240.000 trong tuần này. Những con số này là một bước nhảy vọt từ mức 150.000 người dùng mới mỗi ngày của tháng 12 năm 2021.

Các ví hoạt động hàng ngày cũng tăng tương tự trong năm nay, với hơn 32 triệu người dùng hoạt động vào tháng 6 và 37 triệu vào tháng 5. Con số này đã tăng từ mức trung bình 20 triệu người dùng hoạt động trong 4 tháng đầu năm 2022.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy hoạt động này không ảnh hưởng đến dòng tiền. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) chạy trên Solana đã giảm xuống còn 2,9 tỷ đô la trong tuần này từ con số 6 tỷ đô la của tháng 5. Solana TVL đạt đỉnh 14 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2021.

Các mã thông báo SOL gốc của Solana đã phát triển trong bối cảnh việc sử dụng ví ngày càng tăng. Các mã thông báo đã tăng gần 34% trong tuần qua và tăng 30% trong tháng qua, bất chấp sự sụt giảm và biến động trên toàn thị trường. Trong khi đó, bitcoin (BTC) đã tăng 14% trong tháng qua.

Đọc toàn bộ câu chuyện tại đây: Mức tăng trưởng địa chỉ hàng ngày mới của Solana vượt xa các Blockchain khác, SOL Jumps

Tiêu đề mới nhất

Sự trỗi dậy đột ngột của các bản cuộn ZK tương thích với EVM: Một bộ ba thông báo chính về bản tổng hợp zero-knowledge tương thích với Máy ảo Ethereum đã được đưa ra từ Polygon, Matter Labs và Scroll trong tuần này.

Polygon Triển khai ZK Rollup Testnet; Eyes Mainnet Launch: Polygon zkEVM, ZK Rollup tương thích với EVM của nhóm, mô tả nó là “bước tiến lớn” trong thế giới của công nghệ Zero Knowledge.

Các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh đưa ra các quy tắc cho stablecoin trong thị trường mới Dự luật: Dự luật thị trường và dịch vụ tài chính được mong đợi nhiều sẽ được trình lên quốc hội của đất nước bao gồm các quy định về việc sử dụng stablecoin làm phương tiện thanh toán.

Dogecoin, Bitcoin dẫn đầu phục hồi trong số các yếu tố chính, nhưng một số nhà phân tích cảnh báo về áp lực bán: Mặc dù đã đạt được lợi nhuận trong vài ngày qua, một số cảnh báo rằng đầu tư vào tiền điện tử vẫn là một “hoạt động kinh doanh rủi ro”.

Dự án tự quản lý của Nhật Bản đang gặp nguy hiểm khi cơ quan quản lý tài chính khiển trách Nhóm vận động tiền điện tử, Báo cáo của Financial Times: Cơ quan tự quản lý tiền điện tử của đất nước JVCEA đã nhận được “cảnh báo cực kỳ nghiêm khắc” từ các cơ quan quản lý tài chính về sự chậm trễ trong các quy tắc chống rửa tiền và quản trị kém.

Binance.US bắt đầu chương trình tiếp thị liên kết nhằm vào Coinbase: Một đại diện của Binance.US đã chỉ ra các báo cáo gần đây rằng sàn giao dịch đối thủ Coinbase đang đóng cửa chương trình liên kết của mình.

Mức tăng trưởng địa chỉ hàng ngày mới của Solana vượt xa các Blockchain khác, SOL Jumps: Dữ liệu cho thấy các ví hoạt động sử dụng mạng phổ biến đã tăng hơn 58% kể từ đầu năm nay.

Tribe Capital thuê Nhà đồng sáng lập Republic Capital Revsin làm Đối tác quản lý: Boris Revsin sẽ giám sát vốn chủ sở hữu và các quỹ tiền điện tử cùng với vườn ươm tiền điện tử trị giá 25 triệu đô la mới của Tribe.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post