Các chuyên gia xung đột về vị trí của thực tế ảo trong Metaverse

Thông tin về Các chuyên gia xung đột về vị trí của thực tế ảo trong Metaverse


Metaverse

cointelegraph.com

25 tháng 7 năm 2022 08:31, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Thực tế ảo (VR) cuối cùng sẽ có một vị trí trong Metaverse, nhưng không phải trong tương lai gần do tỷ lệ chấp nhận chậm, theo các chuyên gia.

Không có nhiều thứ có thể sánh ngang với trải nghiệm khi các giác quan của một người gần như đắm chìm trong thế giới ảo – đó là lý do tại sao nhiều người tin rằng công nghệ này sẽ phù hợp tự nhiên với Metaverse.

Đó là một công nghệ mà Meta của Mark Zuckerberg đang đặt cược lớn bằng cách giới thiệu tài khoản Meta mà họ cho biết sẽ cho phép người dùng truy cập nền tảng Meta Horizons của nó dễ dàng hơn thông qua tai nghe Oculus VR.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng Metaverse CEEK Mary Spio cũng là người phất cờ metaverse VR. Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelgraph, Spio lập luận rằng sức mạnh thực sự của Metaverse không thể thành hiện thực trừ khi người dùng hoàn toàn đắm chìm trong việc sử dụng thiết bị VR.

Nền tảng metaverse CEEK của Spio giúp những người sáng tạo nội dung kỹ thuật số, bao gồm cả nhạc sĩ và vận động viên, kết nối trực tiếp với cơ sở người hâm mộ của họ trong bối cảnh thế giới ảo.

Spio nói rằng nền tảng của cô ấy đã chọn tập trung vào việc đắm mình trong VR vì “không thể nhận ra đầy đủ các lợi ích của Metaverse trong chế độ không phải VR”.

“Thực tế ảo cho phép bạn đắm chìm hoàn toàn và tạo ra cảm giác hiện diện, cảm xúc thực và ký ức; không khác gì so với việc thực sự có mặt tại một thời điểm và địa điểm trong cuộc sống thực. ”

Tuy nhiên, Spio thừa nhận rằng metaverse của họ cần cho phép cả khả năng tiếp cận VR và không phải VR, vì tất cả nội dung, tính dễ sử dụng và khả năng truy cập vẫn là yêu cầu trước khi chúng ta thấy việc áp dụng hàng loạt công nghệ VR.

Cô ấy tin rằng một “bước nhảy vọt lượng tử sẽ có trong vòng hai đến ba năm tới” đối với việc áp dụng Metaverse và VR.

Tuy nhiên, Janine Yorio, Giám đốc điều hành của nhà phát triển hệ sinh thái Metaverse Everyrealm không đồng ý.

Đối với Yorio, các nền tảng Metaverse và công nghệ VR nên phát triển độc quyền của nhau mà không cần cân nhắc lẫn nhau.

Theo ước tính của cô ấy, một phần rất nhỏ trải nghiệm Metaverse đang được xây dựng cho VR như CEEK, lưu ý rằng VR tạo ra một thay đổi đáng kể trên thế giới có thể sẽ không xảy ra trong bất kỳ chân trời có ý nghĩa nào.

Lý do cho điều này nằm ở “những trở ngại về công nghệ” và sự ưa thích đơn giản của con người đối với những ứng dụng bình thường nhất của công nghệ:

“Mọi người thường chơi hoặc tương tác với công nghệ trong khi họ đang làm việc khác. Điều đó là không thể khi sử dụng tai nghe VR có hiệu quả ngăn chặn phần còn lại của thế giới và khiến người dùng dễ bị tổn thương về mặt thể chất khi sử dụng. “

Quan điểm của cô ấy được ủng hộ bởi những con số khi Statista phát hiện ra rằng quy mô thị trường VR là khoảng 4,8 tỷ đô la vào năm 2021 từ chỉ 2,4 bộ tai nghe trên một trăm hộ gia đình theo Tiếp thị thực tế ảo. So sánh điều đó với các công ty Metaverse Web 2.0 có vốn hóa thị trường 14,8 nghìn tỷ đô la và thị trường mã thông báo Metaverse trị giá 7,1 tỷ đô la theo CoinGecko.

Có liên quan: Cơ hội và rủi ro của Metaverse đối với các doanh nghiệp nhỏ

Trong khi đó, giám đốc kỹ thuật và sáng tạo tại Human Park, Ricky Pearce, có quan điểm trung dung về vấn đề này.

Anh ấy nói với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn rằng có thể mất từ ​​5 đến 10 năm trước khi VR trở thành một mặt hàng sẵn sàng cho Metaverse do các hạn chế từ phía nhà phát triển, cũng như các rào cản khác nhau đối với việc áp dụng hàng loạt – mặc dù anh ấy thừa nhận rằng việc triển khai VR “không phải là tắt những tấm thẻ. “

Đối với Pearce, rào cản chính là tai nghe, theo ông Oculus đã giải quyết phần lớn bằng cách làm cho thiết bị dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, kết nối và lối chơi sẽ vẫn là một thách thức khó khăn trong ít nhất 5 năm tới.

Pearce nói thêm rằng một số hạn chế của việc tích hợp VR và Metaverse có thể không có giải pháp vì “những hạn chế vật lý ngăn những thứ đó kết nối ở cấp độ cơ bản”.

“Khi chúng tôi thấy VR khởi động, bạn có thể thấy rằng có tiềm năng. Nhưng các thành phần cơ học để có thể mang lại trải nghiệm thú vị bền vững chỉ không có ở đó, và giờ vẫn chưa có. “

Human Park vẫn chưa triển khai VR cho nền tảng của mình, nhưng cho biết đây là một khả năng cho tương lai.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post