Các cơ quan quản lý của Liên minh Châu Âu phê duyệt Bitcoin ETF của Quỹ Pháp

Cập nhật thông tin mới nhất về Các cơ quan quản lý của Liên minh Châu Âu phê duyệt Bitcoin ETF của Quỹ Pháp

Một công ty quản lý quỹ của Pháp đã nhận được sự bật đèn xanh từ EU cho việc thành lập quỹ ETF Bitcoin Stock.

Melanion Capital, có trụ sở tại Paris, Pháp, hiện đang trên đường thành lập một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) để theo dõi giá Bitcoin. Đây là một bước phát triển lớn đối với một doanh nghiệp châu Âu, vì Bitcoin ETF được đề xuất đáp ứng các quy tắc nghiêm ngặt của Liên minh châu Âu.

Tiêu chuẩn mà EU vận hành được gọi là tiêu chuẩn UCITS. Trước đây được gọi là Chỉ thị về đầu tư tập thể vào chứng khoán có thể chuyển nhượng (UCITS), nó đặt ra tiêu chí cho các nhà đầu tư tổ chức.

Theo công ty, ETF chứng khoán Bitcoin mới có nguy cơ mất mát và vi phạm bản quyền mã thông báo. Để thực hiện liên doanh, Melanion Capital dự định đầu tư vào một số cổ phiếu có tương quan đến khoảng 90% với giá Bitcoin.

Quỹ bảo vệ ETF như một lựa chọn tổng thể an toàn hơn so với đầu tư vào Bitcoin. Cyril Sabbagh, người đứng đầu quỹ ETF tại Melanion Capital, giải thích lý do là ETF đánh giá rủi ro và vi phạm bản quyền. Đây thường là hai trong số những mối quan tâm lớn từ các nhà đầu tư tổ chức khi họ cân nhắc mua vào Bitcoin.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ vẫn chưa thực hiện một động thái

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, các nhà quản lý tiếp tục trì hoãn các ETF Bitcoin được đề xuất cùng với các yêu cầu về ETF liên quan đến tiền điện tử khác.

Theo một người nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin vào năm ngoái, quyết định phê duyệt có thể sẽ còn nhiều năm nữa. Nhận xét của các ứng dụng dường như ngụ ý rằng Chủ tịch SEC Gary Gensler không phải là một nhân vật thân thiện trong các mục tiêu của họ.

Gensler gần đây đã đưa ra những bình luận nhằm siết chặt hơn ngành công nghiệp tiền điện tử đang tiếp tục phát triển.

Bitcoin ETF không phải là ETF tiềm năng duy nhất trên bàn của SEC. Năm nay Goldman Sachs đã nộp đơn đăng ký DeFi ETF, trùng với thời điểm bùng nổ phát triển DeFi. Ngoài ra, các công ty đầu tư lớn đang để mắt đến SEC vì nó đưa ra các lựa chọn tài chính trong tương lai.

Grayscale Investment LLC hướng tới một tương lai đầy ETF, vì nó tiếp tục xây dựng một nhóm để hỗ trợ ETF tiền điện tử của họ. Mặc dù không có động thái nào từ SEC, các ngân hàng trong ngành vẫn đang phát triển. Với tin tức từ Pháp, có lẽ đó là động lực thúc đẩy các nhà quản lý Hoa Kỳ cần hoàn thiện các quyết định của họ.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post