Các thương hiệu tiêu dùng lớn nhất tương tác với tiền điện tử vào năm 2021

Thông tin về Các thương hiệu tiêu dùng lớn nhất tương tác với tiền điện tử vào năm 2021

cointelegraph.com

07 tháng 1 năm 2022 16:09, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


Năm 2021 là một năm thú vị đối với tiền điện tử, với một số thương hiệu nổi tiếng – một số bất ngờ – tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Đây là hình ảnh của bạn, Charmin, và mã thông báo không thể tẩy rửa giấy vệ sinh (NFT) của bạn. Năm đã chứng kiến ​​sự chia sẻ công bằng về những khoảnh khắc thu hút những người đam mê tiền điện tử ở rìa ghế của họ.

Trong khi nhiều người tiếp tục nói chung về sức mạnh cách mạng của tiền điện tử và blockchain, có vẻ như năm 2021 là năm mà những ý tưởng nền tảng cho những công nghệ này thực sự nắm giữ ý thức của xu hướng chủ đạo. Từ NFTs đến Web3, chưa bao giờ có sự quan tâm nhiều hơn từ những người chơi truyền thống liên quan đến hệ sinh thái đang mở rộng nhanh chóng này.

Dưới đây là một số động thái lớn nhất được thực hiện bởi các thương hiệu tiêu dùng lớn để tham gia và áp dụng các công nghệ tập trung vào tiền điện tử khác nhau – có thể chỉ đơn giản là mua Bitcoin (BTC) hoặc phát hành bộ sưu tập NFT.

Tesla tạo ra làn sóng bằng cách mua Bitcoin

Không có danh sách nào về tính chất này có thể hoàn chỉnh nếu không đề cập đến tin tức mà có lẽ hầu hết các nhà đầu tư trẻ tuổi ngày nay – và có khả năng cũng lớn tuổi hơn – các nhà đầu tư tiền điện tử quan tâm đến không gian này. Vào tháng 2, Tesla của Elon Musk đã đưa ra một thông báo đáng chú ý, tiết lộ rằng họ đã đầu tư một con số khổng lồ 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin. Đây là gần 8% trong số 19 tỷ đô la dự trữ tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt của Tesla, số tiền mà Tesla nắm giữ theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch năm 2020.

Ngay sau khi Musk thực hiện bước đột phá vào thế giới tiền điện tử, giá trị của Bitcoin đã tăng vọt – tăng từ 38.000 đô la lên hơn 57.000 đô la trong vòng khoảng hai tuần. Không chỉ vậy, trong suốt năm đó, Musk tiết lộ với thế giới rằng ông cũng đã thực hiện các thương vụ mua lại khá lớn các tài sản khác như Ether (ETH) và Dogecoin (DOGE), mặc dù ông không tiết lộ số tiền chính xác.

Dallas Mavericks bắt đầu chấp nhận Dogecoin

Một quyết định khác khiến các nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn thế giới khá tò mò là động thái của Mark Cuban vào tháng 3 cho phép những người hâm mộ nhượng quyền thương mại NBA của anh ấy, Dallas Mavericks, mua vé và hàng hóa được cấp phép khác bằng cách sử dụng Dogecoin, loại tiền điện tử meme phổ biến. Và trong khi động thái này gây ngạc nhiên cho một số người, đối với những người theo dõi thị trường tiền điện tử chặt chẽ, quyết định này hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn toàn diện của Cuba đối với lĩnh vực altcoin còn non trẻ.

Trong suốt năm 2021, Cuban nhiều lần tự gọi mình là “Ethereum maxi”, tuyên bố rằng hệ sinh thái mở rộng nhanh chóng của blockchain có thể dễ dàng trở thành một trong những cuộc cách mạng công nghệ lớn nhất của thế kỷ 21. Ông cũng công khai ca ngợi Dogecoin như một phương tiện trao đổi vượt trội hơn Bitcoin.

Nike tham gia Metaverse

Vào tháng 12, nhà sản xuất đồ thể thao Nike đã ra mắt tiền điện tử bằng cách tiết lộ việc mua lại giày thể thao ảo và thương hiệu sưu tầm RTFKT. Kết quả của sự hợp tác, Nike chính thức trở thành nhà sản xuất hàng hóa dùng cho thể thao lớn nhất tại Hoa Kỳ và là một trong những thương hiệu may mặc lớn đầu tiên tham gia vào hệ sinh thái Metaverse đang phát triển.

Giám đốc điều hành Nike John Donahoe nói rằng công ty sẽ có thể “phục vụ các vận động viên và người sáng tạo ở giao điểm của thể thao, sáng tạo, trò chơi và văn hóa” và “mở rộng dấu chân và khả năng kỹ thuật số của Nike.”

Adidas không chịu bị bỏ lại phía sau

Cùng thời điểm với động thái nói trên của Nike, Adidas thông báo rằng họ sẽ tham gia Metaverse với sự hợp tác của một số dự án NFT nổi bật, bao gồm Bored Ape Yacht Club, Gmoney và Punks Comic.

Liên doanh đầu tiên có các mảnh của gia đình Bored Ape NFT được vẽ lại để có bộ đồ thể thao mang tính biểu tượng của Adidas. Trong khi đó, các mã thông báo Gmoney được thiết kế để tận dụng ảnh hưởng của người đề xuất NFT nổi tiếng, người gần đây đã được giới thiệu trên Fortune NFTy 50.

Punks Comic NFTs của Adidas đã tìm cách tập hợp thế giới của các token không thể ăn mòn và truyện tranh vật lý để tạo ra một sản phẩm mới về cái gọi là truyện tranh tiền điện tử.

Clinique ra mắt chương trình khách hàng thân thiết dựa trên NFT

Thương hiệu mỹ phẩm Clinique thuộc sở hữu của Estée Lauder đã phát hành một số NFT chọn lọc vào năm ngoái để giúp tăng hiệu quả của hệ thống khách hàng thân thiết hiện tại cũng như tăng thêm sức nặng tiếp thị cho dòng sản phẩm hiện có của mình.

Thương hiệu làm đẹp nổi bật đã cho phép khách hàng đăng ký chương trình phần thưởng của mình nhận được những món đồ sưu tầm này bằng cách chỉ cần chia sẻ “câu chuyện về sự lạc quan” của họ qua Instagram, TikTok và Twitter sau khi mua hàng đáng kể.

Chương trình NFT mới lạ của Coca-Cola

Năm ngoái, một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới, Coca-Cola, đã phát hành một chương trình NFT đặc biệt để gây quỹ cho Thế vận hội đặc biệt Quốc tế.

Là một phần của nỗ lực từ thiện, thị trường sưu tập kỹ thuật số OpenSea đã tổ chức đấu giá các NFT của Coca-Cola trong thời gian ba ngày từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 1 tháng 8. Các bộ sưu tập NFT được phát minh ra cùng với nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng và nhà thiết kế Tafi.

Nhà đấu giá sang trọng Sotheby’s chấp nhận tiền điện tử

Sotheby’s, một trong những nhà đấu giá nổi tiếng nhất thế giới, đã thông báo vào ngày 4 tháng 5 rằng họ sẽ chấp nhận giá thầu Bitcoin và Ether (ngoài các giao dịch tiền pháp định truyền thống) cho tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của Banksy “Love Is In The Air” như một phần của “Bán nghệ thuật đương đại Triển lãm ”, biến nó trở thành nhà đấu giá lớn đầu tiên chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số cho các tác phẩm nghệ thuật vật lý.

Trước đó, vào tháng 4, Sotheby’s đã phát hành bộ sưu tập NFT có tựa đề “The Fungible” do nghệ sĩ kỹ thuật số Pak tạo ra. Mỗi bộ sưu tập được bán thông qua nền tảng NFT Nifty Gateway.

Asics kiếm tiền trên NFT mania toàn cầu

Tháng 7 đã chứng kiến ​​thương hiệu quần áo thể thao hàng đầu Asics ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình, “Sunrise Red,” cho công chúng. Tổng cộng 189 bộ sưu tập bao gồm tổng số chín sản phẩm giày dép kỹ thuật số khác nhau của Asics – bao gồm một số kiểu dáng phổ biến nhất của công ty, chẳng hạn như Gel-Lyte III, Gel-Quantum 360 và Metaracer – đã được cung cấp cho những khách hàng quan tâm.

Công ty tiết lộ rằng số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được đổ lại ngay cho Metaverse thông qua Chương trình Nghệ sĩ lưu trú trong lĩnh vực hàng hóa kỹ thuật số, đã giúp tạo điều kiện cho nhiều sự hợp tác khác nhau giữa công ty và một số nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng và mới nổi để thiết kế làn sóng tiếp theo của nó của NFT.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post