Cách các nhà giao dịch Hoa Kỳ đang thống trị thị trường Bitcoin

Thông tin về Cách các nhà giao dịch Hoa Kỳ đang thống trị thị trường Bitcoin

bitcoinist.com

20 tháng 1 năm 2022 00:56, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Giao dịch bitcoin là một phần tự nhiên của không gian tiền điện tử. Như với bất kỳ thị trường tài chính nào, sẽ có những người mua tài sản để nắm giữ trong thời gian dài và những người thích cố gắng kiếm lợi nhuận ngắn hạn bằng cách giao dịch.

Số lượng nhà giao dịch trên toàn cầu đang tăng lên cùng với sự gia tăng của thị trường, nhưng nó vẫn chủ yếu nghiêng về một khu vực cụ thể. Các thương nhân đến từ Hoa Kỳ chiếm đa số và thống trị thị trường. Điều này không chỉ đúng với bitcoin mà còn các thị trường tài chính khác, dẫn đến một số biến động thị trường quan trọng trong giờ giao dịch của Hoa Kỳ.

Thương nhân Hoa Kỳ thống trị thị trường

Arcane Research đã công bố một báo cáo về giao dịch trên các thị trường tài chính khác nhau bao gồm bitcoin và S&P 500. Kết quả cho thấy hầu hết các hoạt động trong cả hai lĩnh vực giao dịch chủ yếu đến từ Hoa Kỳ.

Đối với những người giao dịch bitcoin, luôn có một mức tăng đáng kể trong giờ giao dịch tại Hoa Kỳ. Điều này cũng tương tự trên các thị trường khác như S&P 500 cho thấy cùng một khối lượng giao dịch trong giờ giao dịch tại Hoa Kỳ. Sau khi thị trường Mỹ đóng cửa, giao dịch vẫn tiếp tục nhưng ở mức độ thấp hơn nhiều so với khối lượng. Điều này thể hiện rõ ràng vào năm 2021, nhưng năm 2022 đã cho thấy những khác biệt rõ ràng hơn.

Báo cáo cho thấy Hoa Kỳ chiếm 36% khối lượng giao dịch bitcoin khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa giao dịch. Trong năm mới, phần trăm khối lượng thị trường do Mỹ tạo ra thậm chí còn tăng nhiều hơn. Arcane Research phát hiện ra rằng kể từ ngày 1 tháng 1, 43% tổng khối lượng giao dịch của bitcoin được ghi nhận trong những giờ thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa.

2ec19f78b7f5f7e260763c0ad66a736049c4774a

Các nhà giao dịch Hoa Kỳ ghi nhận hoạt động giao dịch BTC cao nhất | Nguồn: Arcane Research

Xu hướng này tiếp tục diễn ra hàng tuần và thậm chí còn kéo dài đến cuối tuần. Nó cho thấy rằng các nhà giao dịch từ Hoa Kỳ là một trong những động lực lớn nhất đằng sau sự tăng trưởng của giao dịch BTC.

Khối lượng giao dịch bitcoin theo ngày trong tuần

Việc chia nhỏ khối lượng giao dịch bitcoin theo ngày trong tuần mang lại cái nhìn sâu sắc hơn về mức độ chi phối của không gian bởi các nhà giao dịch từ Hoa Kỳ. Khối lượng giao dịch Bitcoin trong ba tuần qua đã ghi nhận mức tăng đáng chú ý trong giờ thị trường Hoa Kỳ. Hầu hết, các ngày Thứ Hai và Thứ Ba chứng kiến ​​sự thống trị cao nhất từ ​​các nhà giao dịch trong khu vực này, lên tới 50% tổng khối lượng giao dịch.

Những ngày sau đó thường thấy sự thống trị ở một mức độ thấp hơn nhưng vẫn đáng kể. Tuy nhiên, nó dao động trong những ngày này, vẫn ở mức cao khoảng 40% khối lượng giao dịch trong giờ thị trường Hoa Kỳ.

Những ngày cuối tuần đã ghi nhận khối lượng giao dịch BTC Hoa Kỳ thấp nhất. Điều này chủ yếu là do thị trường tài chính có thể bị đóng cửa, dẫn đến độ biến động thấp, nhưng giờ thị trường Hoa Kỳ trong những ngày cuối tuần vẫn chứng kiến ​​các nhà giao dịch Hoa Kỳ thống trị không gian.

Dữ liệu được Arcane Research trình bày trong báo cáo của mình cho thấy kết luận rằng các nhà giao dịch Mỹ vẫn là những nhà giao dịch bitcoin tích cực nhất. Ngoài ra, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ ảnh hưởng đến hiệu suất của bitcoin do các nhà giao dịch hoạt động tích cực nhất trong giờ làm việc của thị trường Hoa Kỳ.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post