Cách phân biệt dự án kiếm tiền đa cấp lừa đảo – Dấu hiệu nhận biết lũ đa cấp lừa đảo

Trong thời gian qua có nhiều người hỏi tôi cách nhận biết các phần mềm, ứng dụng tài chính, công cụ quản lý tài sản thời đại 4.0 có phải là đa cấp biến tướng hay lừa đảo hay không?

Hôm nay, tôi xin chia sẻ với các bạn quan điểm của mình và giúp các bạn nhận biết những dấu hiệu của đa cấp lừa đảo trong thời đại 4.0 thông qua bài viết Cách phân biệt dự án kiếm tiền đa cấp lừa đảo – Dấu hiệu nhận biết lũ đa cấp lừa đảo

Dấu hiệu đa cấp lừa đảo: Công ty có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam?

Trước khi nói về việc kiểm tra giấy phép của các công ty nước ngoài, tôi phải nói rằng người Việt Nam thường bị dắt mũi bởi tâm lý sính ngoại, nuôi người nước ngoài và dìm hàng họ. Chỉ cần là hàng nước ngoài, chỉ cần là công ty nước ngoài, tìm hiểu rõ nguồn gốc thì không cần tin ngay. Do đó, hầu hết những kẻ lừa đảo có thể lợi dụng tâm lý này bằng cách đưa ra những lời chào cực kỳ hoa mỹ về công ty, chẳng hạn như:

Công ty này được thành lập bởi tỷ phú A và triệu phú B là người sáng lập
Người sáng lập công ty này là bạn thân của tỷ phú A – và ông ta đã viết quyền dạy tài chính trong kinh thánh
Vì vậy, trong lúc vội vàng, họ quên kiểm tra tính hợp pháp của bất kỳ mô hình kinh doanh nào trước khi kiếm tiền. Thực ra để kiểm tra bây giờ rất đơn giản, Trần Việt sẽ hướng dẫn bạn vào trang truy vấn thông tin doanh nghiệp trên Google, và để các bạn đa cấp điền giúp. Đối với bất kỳ ai, đây là một bước rất rõ ràng và an toàn trước khi đầu tư. (Link: https://www.thongtincongty.com/)

Xem Thêm  Sàn Coinone là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn Coinone và tiềm năng đầu tư sinh lợi
Cach phan biet du an kiem tien da cap lua dao
Cách phân biệt dự án kiếm tiền đa cấp lừa đảo

Đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Không phải Việt Nam không chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, mà là rất chào đón họ. Hãy nhớ rằng các công ty đã đăng ký tại Việt Nam vẫn có thể vi phạm pháp luật, vì vậy việc không có nghĩa vụ pháp lý sẽ gây ra rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư.

Trên thực tế, hầu hết các tổ chức đa cấp 4.0 đều không đăng ký tại Việt Nam. Nhưng được xây dựng tại Việt Nam. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web là biết ngay trang web chỉ có tiếng Anh-Việt hay thậm chí chỉ có tiếng Việt.

Vì vậy, quảng cáo là toàn cầu :). Nhưng nếu bạn có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam thì sao? Sau đó đọc tiếp.

Dấu hiệu đa cấp lừa đảo 2: ám chỉ tiền bạc, quyền lực, chuyên gia, người già

Nếu bạn đã từng nghiên cứu các hiện tượng tâm lý, bạn sẽ nhận thấy mọi người dễ dàng đánh mất lý trí hoặc quan điểm cá nhân như thế nào bởi vì mọi người tự cho mình là:

triệu phú, tỷ phú
Quan chức, quyền lực: hội trưởng A, B, C (nhưng vào FB cá nhân thì chả thấy thông tin gì về đa cấp cả, buồn cười thật)
chuyên gia
Tiền bối: Người có công tích lũy nhiều năm, nếu bị cám dỗ ở nhiều mức độ, rất dễ trở thành người dắt mũi người khác.
Nhiều nhà đầu tư cả tin đứng trước những người này, hoặc thậm chí chỉ mới nghe nói về nó, lập tức cảm thấy thoải mái, có cảm giác an toàn, rất dễ rơi vào bẫy thoát hiểm của một triệu phú cấp độ lừa đảo.

Vì vậy, đây là thực tế: sự thật là khi bạn tìm kiếm thông tin về Tỷ phú A và dự án đang được quảng cáo, bạn chỉ đơn giản là không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào. Tất cả chỉ là một miếng bánh, và nếu một con gà bị đập đầu, con gà đó sẽ bị giết thịt.

Dấu Hiệu Dấu Hiệu Nhận Biết Đa Cấp Lừa Đảo

Dấu-hiệu-nhận-biết-đa-cấp-lừa-đảo

Dấu hiệu lừa đảo đa cấp là sử dụng bằng chứng ảo

Trên thực tế, trong việc bán các sản phẩm xác thực, đây được gọi là bằng chứng thực tế, tức là các trường hợp có thật, đã được xác minh, xác nhận hoặc đơn giản là hợp pháp (dấu đỏ, văn bản có ký hiệu). Tuy nhiên, đối với đa cấp lừa đảo thì lại khác, nó do một nhóm người thực hiện và chúng ta không có cơ sở để đánh giá những gì họ nói có đúng sự thật hay không.

Xem Thêm  Nova Finance là gì? Các tính năng nổi bật của Nova Finance và token NOVA

Khi bạn nghe giới thiệu về lợi ích đa cấp, luôn có một người nào đó với khuôn mặt hiền lành, dễ mến, hơi quê mùa và nói về việc họ đã thay đổi cuộc sống như thế nào? Chủ đề hẳn là bình thường, nhưng nó trở nên phi thường nhờ các lớp.

Thực tế: Họ ở cùng một đội, cùng một đội.

Dấu hiệu đa cấp lừa đảo kiếm lời khủng

“Không cần làm gì vẫn có tiền”—“không chỉ có tiền, mà là rất nhiều tiền”—là câu nói quen thuộc của dân đa cấp, và nó rất hữu ích cho những trường hợp như:

Ăn chơi và lười biếng nhưng muốn làm giàu
Những kẻ gian lận cùng nhau gian lận (vì họ nói dối người khác)

Dấu hiệu đa cấp lừa đảo 5: Sản phẩm ảo hoặc đổi ảo lấy thật, hoặc không có sản phẩm

Rất đơn giản để nhận biết, đó chính là bạn hãy hỏi mình câu hỏi:“Sản phẩm ở đây là gì ? Nó có ích gì với người dùng?”

  • Nếu sản phẩm là tiền ảo, thì tiền này có hợp pháp hay không?
  • Nếu sản phẩm là giáo dục, thì ai dạy, và người dạy đó có công bố điều này trên web hoặc fanpage cá nhân hay không? Những diễn giả, thầy giáo nổi tiếng thường có những kênh quảng bá bản thân rất riêng, rất nét. Nên không có lý gì khi hình ảnh của họ được đem đi kinh doanh mà họ không công khai để cùng cộng hưởng
  • Nếu sản phẩm là thứ cầm, sờ nắm được, kiểm tra tính pháp lý của nó. Đơn bị nào kiểm định, kiểm duyệt….

Dấu hiệu nhận biết đa cấp lừa đảo là thao túng và kiểm soát số lượng sản phẩm

Khi tôi được giới thiệu về các ứng dụng đa cấp 4.0 thì tôi đã được vẽ vào đầu rằng, những thứ sản phẩm ảo của họ sẽ chỉ mua rẻ, hoặc sở hữu dễ dàng ở giai đoạn đầu, và sau đó đến một thời điểm bùng nổ, thì những vị lãnh tụ đa cấp lừa đảo sẽ khống chế số lượng. Cách làm này nhằm mục đích để nhà đầu tư cảm thấy lo lắng vì có thể mình sẽ mất cơ hội sở hữu một lượng tài sản có thể nhân 5, nhân 10 trong thời gian ngắn và vội vã rút tiền.

Xem Thêm  Tài chính hội tụ là gì? Thông tin chi tiết về dự án Tài chính hội tụ và CONV coin

Dấu hiệu nhận biết đa cấp lừa đảo là Phân quyền, hoa hồng các cấp

Qua tiếp xúc Trần Việt nhận thấy, Đặc trưng của đa cấp là đánh tráo khái niệm chia sẻ cơ hội để cùng nhau tốt lên với khái niệm rủ rê mọi người vào và mỗi người vào phải mất một khoản chi phí để được đứng trong hệ thống đó. Hệ thống không có lõi là sản phẩm, hệ thống được xây dựng bằng việc lấy tiền người sau trả tiền người trước, nên khi không còn dòng tiền của người sau, hoặc khi có khủng hoảng truyền thông (như công an phát hiện, nhiều người tố giác, thì hiện tượng rút tiền tháo chạy xảy ra ) thì hệ thống sụp đỏ.

Thực tế: Cứ rủ rê người khác vào, người đó mất tiền phí vào hệ thống, đó là đa cấp

Dấu hiệu nhận biết đa cấp lừa đảo 8: Công thức giàu nhanh từ các tỷ phú

Đợt rồi khi Việt bị lôi kéo, thì mình bỗng nhận ra đó là công thức thành công của các tỷ phú chân chính thì họ mất 10 – 20 thậm chí nhiều hơn thế để làm được. Thì nay về Việt Nam được khoác lên mình bộ áo lộng lẫy của sự giàu có nhanh chóng:”Với hệ thống này, bạn sẽ là ông chủ, bạn không cần phải làm gì và những người dưới bạn sẽ tự mở rộng hệ thống và đem tiền về cho bạn, bạn sẽ có những nguồn thu nhập thụ động nhanh chóng”

Về mặt bản chất, công thức của người giàu là lý luận dành cho một khoảng thời gian đầu tư dài khoảng 20 – 30 năm. Nhưng với đa cấp thì chỉ thực hiện trong một năm 🙂 .

Thực tế: Các công thức làm giàu đều lấy lõi là lao động, làm việc liên tục tạo giá trị cho người khác (Tức là đem lại lợi ích cho khách hàng). Chứ không phải công thức làm giàu bằng việc lừa người khác để giàu nhanh.

Trên đây là một số chia sẻ của Trần Việt về việc nhận biết các dấu hiệu đa cấp từ chính những trải nghiệm thực tế của mình. Rất mong nhận được sự phản hồi và đóng góp của các bạn.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post