Cập nhật Account Executive là gì? Những yêu cầu đối với Account Executive

Vương Chí Hùng Review là 1 trong các chiếc tên đang làm mưa làm gió trên thị phần tiêu khiển Việt Nam hiện tại . Đây được Nhận định là một trong những tổ chức tăng trưởng nhanh nhất. những chương trình, sự kiện của Vương Chí Hùng Review cung cấp bao trùm trên phổ biến ngành nghề trong khoảng kinh tế – phường hội đến công nghệ, văn hóa, tiêu khiển, ẩm thực, thậm chí là cả phim truyền hình, phim điện ảnh,… tới thời điểm hiện tại , Vương Chí Hùng Review Media & Entertainment đang tiến hành cung cấp rộng rãi thể loại nội dung cho các đài, kênh truyền hình, truyền thống to trong nước cũng như quốc tế. ưu thế của đơn vị này là sở hữu hàng ngũ viên chức sáng tạo , năng động, hạ tầng đương đại . bởi thế , Vương Chí Hùng Review luôn tự tin phân phối mọi nhà cung cấp , biện pháp phải chăng nhất, đáp ứng nhu cầu về giải trí , truyền thông cho công chúng hay các công ty , tổ chức .

Vương Chí Hùng Review được biết đến là đơn vị tiên phong trong xu hướng về công nghệ truyền thông đương đại, chất lượng tại Việt Nam. sở hữu sự thông minh , đổi mới ko dừng , Vương Chí Hùng Review luôn nỗ lực , phấn đấu để đem đến các biện pháp tối ưu nhất về buôn bán , Marketing cho các tập đoàn, công ty . Sau phổ quát năm hoạt động, doanh nghiệp này đã được lựa chọn là đối tác cung cấp dịch vụ cho phổ thông tập đoàn lớn trong và ngoài nước. hiện nay, Vương Chí Hùng Review hoạt động nhiều ngành nghề như là đơn vị chương trình ca nhạc, trả lời nhãn hiệu, truyền bá , tổ chức sự kiện, cung ứng âm nhạc, truyền hình, phim ảnh,…

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng Vương Chí Hùng Review Phân tích về chủ đề Account Executive là gì? Những yêu cầu đối với Account Executive

Người điều hành tài khoản là gì?
Nhân viên điều hành tài khoản là gì? Yêu cầu đối với nhân viên điều hành tài khoản
banner TopCv 1

Account Executive có lẽ là một khái niệm khá mới mẻ với nhiều người tại Việt Nam, bởi nghề này chỉ mới thực sự phổ biến và được ưa chuộng trong những năm gần đây. Tuy mới nhưng với tính chất công việc năng động, sáng tạo và phù hợp với xu hướng, ngành Account Executive được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và đam mê học hỏi theo đuổi. Cho nên Nhân viên điều hành tài khoản là gì?? Những yêu cầu nào phải được đáp ứng để đủ điều kiện cho vị trí này? Trong bài viết này, TopCV Blog sẽ giải đáp và giúp bạn đọc hiểu Account Executive là gì và có cái nhìn rõ hơn về công việc mới này.

Nhân viên điều hành tài khoản là gì?

Account Executive là người chịu trách nhiệm phục vụ, hỗ trợ và phát triển khách hàng của doanh nghiệp. Executive được hiểu là “thừa hành”, tức là người chịu phần lớn công việc trong quá trình thực hiện hợp đồng quảng cáo với khách hàng.

Nhân viên điều hành tài khoản là gì?
Điều hành tài khoản gì?

Trong ngành quảng cáo và tiếp thị, Account Executive sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, sau đó thực hiện tất cả các công việc và quy trình liên quan đến khách hàng đó như đàm phán hợp đồng, lựa chọn kênh truyền thông…. Và trong suốt quá trình đó, họ phải phụ trách xử lý các vấn đề phát sinh nhằm mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Mô tả công việc Điều hành tài khoản

Account Executive làm gì? Account Executive có thể làm việc trong các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Truyền thông, marketing, thiết kế hoặc công nghệ thông tin… Tùy theo từng ngành, lĩnh vực mà công việc của Account Executive sẽ có một số đặc thù riêng. Tuy nhiên, tất cả các công việc của Account Executive đều xoay quanh việc kết nối khách hàng mới, xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng hiện tại của doanh nghiệp. Cụ thể, công việc của một Account Executive sẽ bao gồm các nhiệm vụ sau:

 • Làm việc với người quản lý tài khoản để báo cáo công việc và hỗ trợ phát triển chiến lược
 • Kết nối và trở thành đầu mối liên hệ với khách hàng được giao
 • Gặp gỡ và giao tiếp với khách hàng để xác định các yêu cầu tiếp thị của họ
 • Lập chiến lược tiếp thị và đóng góp ý tưởng, khái niệm cho từng chiến dịch theo yêu cầu của khách hàng và tính toán chi phí ước tính
 • Giải thích những thắc mắc của khách hàng để tìm ra tiếng nói chung và đưa ra giải pháp hiệu quả
 • Tư vấn các chiến lược marketing, quảng cáo cho khách hàng và cung cấp thêm các sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp
 • Soạn thảo các đề xuất dịch vụ, báo giá, hợp đồng, đưa ra các đề xuất đàm phán với khách hàng để đạt được hợp đồng
 • Quản lý dự án và giám sát tiến độ để đảm bảo công việc được thực hiện hiệu quả
 • Lập kế hoạch và báo cáo tiến độ và hiệu quả của chiến dịch theo định kỳ
 • Báo cáo các vấn đề nghiêm trọng cho ban lãnh đạo để xử lý kịp thời
 • Kết thúc dự án, Account executive sẽ lập báo cáo tổng kết gửi khách hàng và cấp trên, đồng thời thanh lý hợp đồng và phối hợp với phòng kế toán để thu hồi công nợ.

>>> Xem thêm: Nghề tài khoản là gì – Tất cả những gì bạn cần biết

Account Executive có giống với Sales không?

Giám đốc tài khoản và Bán hàng có một số nhiệm vụ tương tự nhưng là hai vị trí riêng biệt
Giám đốc tài khoản và Bán hàng có một số nhiệm vụ tương tự nhưng là hai vị trí riêng biệt

Nhiều người vẫn nghĩ rằng công việc thực tế của một Account executive không khác gì nhân viên kinh doanh. Mặc dù tất cả đều làm việc liên quan đến khách hàng, nhưng nhiệm vụ và vai trò của nhân viên điều hành tài khoản phức tạp hơn nhiều so với bán hàng.

Nếu công việc của Account executive là quản lý và chăm sóc khách hàng hiện tại thì nhân viên kinh doanh có nhiệm vụ tìm kiếm nguồn khách hàng mới và mở rộng lượng khách hàng cho doanh nghiệp. Như vậy, rõ ràng nhiệm vụ chính của sales là tìm kiếm, đặt lịch hẹn và thuyết phục khách hàng ký hợp đồng. Công việc của Account Executive là gặp gỡ khách hàng để xác định các yêu cầu của họ, sau đó đưa ra các chiến lược để giúp khách hàng đạt được mục tiêu của họ. Đồng thời, khi hợp đồng đã được ký kết, việc theo dõi, điều chỉnh và thu hồi công nợ sẽ do các Account phụ trách.

Nhân viên kinh doanh luôn phải chịu nhiều áp lực về doanh số như số lượng khách hàng mang đến, số lượng hợp đồng đạt được, doanh thu hàng tháng, hàng quý,… Nhân viên phụ trách tài khoản luôn có trách nhiệm làm thế nào để làm hài lòng khách hàng và giúp họ đạt được mục tiêu của mình. mục tiêu kinh doanh. Do đó, nhiệm vụ bán hàng sẽ cung cấp thông tin về khách hàng cho Người điều hành tài khoản. Người điều hành tài khoản sẽ phải nghiên cứu khách hàng, đưa ra các phương án chiến lược để đáp ứng các mục tiêu của khách hàng. Đây cũng là lý do tại sao những người làm Kế toán thường rất cẩn thận, đa việc, còn những người bán hàng thường rất linh hoạt và giỏi kinh doanh.

Nhiều người sẽ hỏi, tại sao không để sales kiêm nhiệm Account executive và ngược lại, thay vì phải tuyển hai vị trí riêng biệt. Trên thực tế, ngày nay, đối với các doanh nghiệp nhỏ, họ không thuê người điều hành tài khoản của riêng mình, bởi vì nhóm bán hàng có thể làm công việc của một người điều hành tài khoản và ngược lại. Tuy nhiên, nếu việc bán hàng có thể mang lại khách hàng, để khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp và quyết định quay lại hoặc giới thiệu thêm đối tác cho doanh nghiệp thì điều này phụ thuộc vào khách hàng. phụ thuộc rất nhiều vào vai trò của người điều hành Tài khoản. Vì vậy, suy cho cùng, đây là hai vị trí công việc khác nhau, có nhiệm vụ riêng biệt và bổ sung cho nhau.

Lương của Account Executive có cao không?

Tuy là một nghề mới ở Việt Nam, nhưng account executive thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhân viên, đặc biệt là những bạn trẻ năng động và đam mê ngành marketing. Một trong những lý do khiến công việc này trở nên hấp dẫn là mức lương tương đối hấp dẫn. Hiện tại, mức lương của Nhân viên kế toán dao động từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng / tháng.

Tuy nhiên, con số này hoàn toàn có thể tăng lên gấp nhiều lần nếu bạn vươn lên vị trí Trưởng phòng tài khoản. Lúc này có thể thu nhập khoảng 25.000.000 – 30.000.000 đồng / tháng. Ngoài ra còn có thưởng dự án theo giá trị hợp đồng. Điều này có thể dễ dàng lý giải tại sao công việc này lại hấp dẫn các ứng viên trẻ đến vậy.

Những phẩm chất bắt buộc của một Account Executive là gì?

Người điều hành tài khoản cần phải rất nhạy bén và sáng tạo
Người điều hành tài khoản cần phải rất nhạy bén và sáng tạo

Để trở thành Account Executive, trước tiên ứng viên phải đáp ứng yêu cầu về kiến ​​thức chuyên môn. Do đó, dù bạn làm việc trong lĩnh vực, ngành nghề nào thì Account Executive cũng phải có những hiểu biết nhất định về sản phẩm, chuyên ngành và những kiến ​​thức liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang làm việc, đồng thời nắm vững kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực bán hàng và marketing cũng một yếu tố quan trọng cho sự phát triển nghề nghiệp của Nhân viên điều hành tài khoản.

Tuy nhiên, điều đó không đủ đối với một Account Executive chỉ có kiến ​​thức. Do đặc tính năng động và sáng tạo, Account Executive phải có nhiều kỹ năng và phẩm chất sau:

Kĩ năng giao tiếp tốt

Công việc của Account Executive là thường xuyên tiếp xúc và làm việc với các đối tác, khách hàng. Họ là những người ở nhiều vị trí và lứa tuổi khác nhau. Vì vậy, Nhân viên Kế toán cần biết cách giao tiếp linh hoạt, ăn nói lưu loát để giao tiếp hiệu quả với khách hàng. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp Nhân viên điều hành tài khoản có thể dễ dàng giao tiếp và thấu hiểu khách hàng, từ đó đáp ứng yêu cầu của họ và mang lại sự kết nối lâu dài giữa khách hàng và đại lý.

Suy nghĩ sáng tạo

Nếu bạn làm việc trong môi trường Marketing, tư duy sáng tạo được coi là yếu tố quan trọng quyết định khả năng và sự thành công của Account Executive. Rõ ràng khi làm công việc liên quan đến khách hàng thì mỗi chiến dịch sẽ có những đặc điểm riêng, mỗi khách hàng cũng sẽ có những nhu cầu riêng. Vì vậy, bạn không thể sử dụng những ý tưởng cũ để áp dụng cho một chiến dịch mới, hoặc sử dụng cùng một lối suy nghĩ cũ mà tất cả các chương trình phải chạy theo một khuôn mẫu. Khi thực hiện bất kỳ dự án nào, bạn cũng cần nghiên cứu về khách hàng, ngành, đối tượng mục tiêu, thông điệp, khái niệm, v.v. Từ đó đưa ra những ý tưởng mới để đạt được mục tiêu cuối cùng của khách hàng. Mức độ thành công của từng dự án, từng chiến dịch phụ thuộc rất lớn vào tư duy sáng tạo của Account Executive có đột phá hay không.

Tư duy sáng tạo quyết định rất lớn đến mức độ thành công trong công việc.
Tư duy sáng tạo quyết định rất lớn đến mức độ thành công trong công việc.

Khả năng lập kế hoạch

Khi thực hiện, họ phải lập kế hoạch cụ thể cho từng khách hàng, bao gồm chương trình cho từng chiến dịch, hoạch định ngân sách, báo cáo tiến độ và số liệu chiến dịch, báo cáo định kỳ. Báo cáo định kỳ, hiệu quả… Rõ ràng kết nối với khách hàng là chưa đủ, để khách hàng hài lòng và tin tưởng Account Executive phải chứng minh được rằng họ có thể hoàn thành trách nhiệm của mình đối với hiệu quả công việc. Đây cũng là lý do mà hầu hết Nhân viên Kế toán thường rất bản lĩnh và phát triển bản thân rất nhanh, thậm chí nhiều người đã có thể thành lập công ty riêng sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm của một Account. Chấp hành, quản lý.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Mọi chiến dịch dường như đều có ít nhiều vấn đề phức tạp phải đối mặt. Chiến dịch càng lớn và kéo dài, càng có nhiều vấn đề có thể phát sinh. Đó là chưa kể những rắc rối khác từ phía thân chủ, bởi không phải khách hàng nào cũng thực sự “dễ tính”. Do đó, một Nhân viên điều hành tài khoản phải có kỹ năng giải quyết vấn đề, họ phải dũng cảm, tỉnh táo và phản ứng nhanh trong mọi tình huống. Từ đó đảm bảo công việc đạt được tiến độ và hiệu quả cuối cùng.

Tỉ mỉ và chi tiết

Account Executive phải quản lý toàn bộ quy trình của từng dự án. Có vẻ như họ sẽ là người đầu tiên và cuối cùng lấy ý kiến ​​của khách hàng và báo cáo kết quả cuối cùng. Điều này đòi hỏi Account Executive phải có sự tổ chức tỉ mỉ và chi tiết để theo dõi toàn bộ công đoạn và từng dự án để kịp thời xử lý khi có sai sót.

Nhiều người vẫn ví nghề Kế toán viên giống như “làm dâu trăm họ” quả không ngoa chút nào. Nếu chúng ta thực sự hiểu những công việc và nhiệm vụ hàng ngày của một Account Executive, chúng ta sẽ hiểu được áp lực mà họ phải chịu khi đối mặt với nhiều loại khách hàng và đối tác khác nhau. Vì vậy, với những bạn trẻ đang có ý định theo đuổi công việc này, ngoài kiến ​​thức bắt buộc, ứng viên phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp và sự khéo léo để xử lý công việc một cách nhạy bén nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về “Account Executive là gì? Yêu cầu đối với Account Executive ”Nếu bạn muốn tìm kiếm những thông tin mới nhất về tuyển dụng Account Executive, bạn có thể tham khảo việc làm tại TopCV để cập nhật các vị trí từ nhà tuyển dụng. Đồng thời, ứng viên cũng nên xem xét mô tả và yêu cầu của nhà tuyển dụng Account Executive trước khi đưa ra quyết định lựa chọn công việc phù hợp.

Có thể bạn quan tâm


Quang cảnh:
548

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post