Cập nhật Bảng mô tả công việc kế toán tổng hợp chi tiết nhất 2021

Vương Chí Hùng Review là một trong những chiếc tên đang khiến cho mưa làm cho gió trên thị phần tiêu khiển Việt Nam hiện tại . Đây được Phân tích là 1 trong các công ty lớn mạnh nhanh nhất. những chương trình, sự kiện của Vương Chí Hùng Review cung cấp bao trùm trên nhiều ngành trong khoảng kinh tế – xã hội tới công nghệ , văn hóa, tiêu khiển , ẩm thực, thậm chí là cả phim truyền hình, phim điện ảnh,… tới thời điểm ngày nay, Vương Chí Hùng Review Media & Entertainment đang tiến hành cung cấp rộng rãi loại thể nội dung cho những đài, kênh truyền hình, truyền thống lớn trong nước cũng như quốc tế. ưu điểm của công ty này là sở hữu nhóm nhân viên sáng tạo, năng động, cơ sở vật chất tiên tiến. vì vậy , Vương Chí Hùng Review luôn tự tín sản xuất mọi nhà cung cấp , giải pháp phải chăng nhất, đáp ứng nhu cầu về tiêu khiển , truyền thông cho công chúng hay các tổ chức, công ty.

Vương Chí Hùng Review được biết đến là công ty đi đầu trong xu hướng về công nghệ truyền thông hiện đại , chất lượng tại Việt Nam. sở hữu sự sáng tạo , đổi mới ko ngừng , Vương Chí Hùng Review luôn nỗ lực , nỗ lực để mang lại những giải pháp tối ưu nhất về kinh doanh, Marketing cho những tập đoàn, tổ chức . Sau rộng rãi năm hoạt động, doanh nghiệp này đã được lựa chọn là đối tác cung cấp nhà sản xuất cho phổ biến tập đoàn lớn trong và ngoài nước. hiện nay , Vương Chí Hùng Review hoạt động phổ thông lĩnh vực như là tổ chức chương trình ca nhạc, tư vấn nhãn hiệu , quảng cáo , tổ chức sự kiện, sản xuất âm nhạc, truyền hình, phim ảnh,…

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng Vương Chí Hùng Review Đánh giá về chủ đề Bảng mô tả công việc kế toán tổng hợp chi tiết nhất 2021

chơi miễn phí
banner TopCv 1

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vị trí kế toán tổng hợp. Một trong số đó là câu hỏi về hội đồng quản trị Mô tả công việc Kế toán tổng hợp. Hãy cùng TopCV Blog tìm hiểu công việc hàng ngày, hàng tháng, hàng quý, hàng năm của kế toán tổng hợp qua bài viết dưới đây.

Kế toán tổng hợp là gì?

Bất chấp sự phổ biến hay giảm dần sức hấp dẫn của một số ngành nghề, Kế toán vẫn luôn là một nghề đáng mơ ước của nhiều người. Đây là một nghiệp vụ không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp trẻ, năng động với quy mô lớn. Cùng với đó, nhu cầu nhân lực ngành kế toán cũng không ngừng tăng cao.

Kế toán tổng hợp là ngành thực hiện quá trình thu thập, xử lý số liệu và cung cấp thông tin về tài sản, nguồn hình thành và vận động của tài sản trong doanh nghiệp. Công việc này bao gồm các quy trình ghi sổ, chứng từ, kiểm soát và chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của công ty.

hop-on-the-go
Kế toán tổng hợp – vị trí không thể thiếu trong tổ chức

Bảng mô tả công việc kế toán tổng hợp

Mặc dù kế toán được mệnh danh là người “giữ gìn” tài sản của mọi tổ chức. Tuy nhiên, thực tế công việc của kế toán tổng hợp là gì thì ít người có thể “thuộc nằm lòng”. Đơn giản vì họ còn phải phụ trách rất nhiều công việc khác ngoài “đếm tiền”, đặc biệt là vị trí kế toán tổng hợp. Để trở thành một kế toán tổng hợp giỏi đồng nghĩa với việc bạn phải thực sự linh hoạt, cẩn thận và có chuyên môn giỏi. Dưới đây là các mô tả công việc kế toán chung phổ biến nhất.

Công việc hàng ngày của kế toán tổng hợp

 • Thu thập và xử lý số liệu, chứng từ kế toán thông qua các nghiệp vụ kinh tế. Cụ thể như mua bán hàng hóa, tài sản cố định, công cụ dụng cụ, thu / chi…
 • Hạch toán thu chi, khấu hao, hạch toán thuế GTGT / TNDN, v.v.
 • Theo dõi và quản lý công nợ
 • Tính toán và báo giá sản xuất / sản phẩm; Thông tin thống kê nguyên liệu, phụ liệu, chi phí vận chuyển, sản xuất dở dang
 • Kiểm tra tình trạng xuất nhập hàng hóa, nguyên vật liệu

Công việc hàng tháng của kế toán tổng hợp

 • Thực hiện các báo cáo hàng tháng (ví dụ báo cáo thuế, báo cáo thuế …), báo cáo nội bộ theo yêu cầu (báo cáo thu chi, báo cáo doanh thu, lợi nhuận …)
 • Tính lương cho nhân viên, trích các khoản theo lương
 • Kế toán phân bổ chi phí, chẳng hạn như chi phí CCDC, chi phí trả trước ngắn hạn / dài hạn, v.v.
 • Kế toán khấu hao TSCĐ
 • Thực hiện các bút toán kết chuyển, phân bổ; so sánh các số liệu và thống kê chi tiết các phân bổ đó

Công việc hàng quý của kế toán tổng hợp

 • Lập các báo cáo, giấy tờ theo quy định như: Kê khai thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp, sử dụng hóa đơn hàng quý …
 • Tổng hợp số liệu kế toán, lập bảng cân đối phát sinh các nghiệp vụ kinh tế
 • Kiểm tra và so sánh các số liệu với sổ cái

Công việc hàng năm của kế toán tổng hợp

 • Nộp thuế, khai thuế
 • Thực hiện các bút toán tài chính như kết chuyển lãi lỗ năm trước, hạch toán chi phí trong năm tài chính mới, v.v.
 • Kiểm tra số liệu cuối kỳ (kiểm tra số dư, kiểm tra số dư đầu kỳ – cuối kỳ …)
 • Soạn thảo các văn bản hành chính liên quan (tờ khai quyết toán thuế, báo cáo tài chính, báo cáo quản trị,…)
 • In sách tài chính cho doanh nghiệp
chơi miễn phí
Công việc của một kế toán không hề dễ dàng.

Yêu cầu công việc đối với kế toán tổng hợp

Yêu cầu trình độ

Kế toán tổng hợp cần có nền tảng kiến ​​thức vững chắc. Vì vậy, tuyển dụng kế toán tổng hợp thường yêu cầu các ứng viên như sau:

 • Trình độ đại học trở lên chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính
 • Kinh nghiệm làm việc ở các vị trí tương tự hoặc liên quan
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán, đặc biệt là Excel
 • Nắm vững các nghiệp vụ kế toán, kiến ​​thức phân tích, tổng hợp số liệu và viết báo cáo.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin việc kế toán thành công

Yêu cầu về phẩm chất

Đầu tiên, kế toán cần tính toán tốt. Như mô tả công việc kế toán tổng hợp ở trên, bạn sẽ phải làm việc nhiều với sổ sách, hóa đơn, giấy tờ. Vì vậy khả năng tính toán tốt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng hơn.

Đặc điểm chính của công việc kế toán tổng hợp là làm việc chủ yếu với các con số. Vì vậy, công việc kế toán nói chung khá căng thẳng. Đặc biệt là vào những dịp cao điểm như cuối tháng, cuối năm, lễ tết. Đây cũng là lý do chính khiến kế toán luôn là cái tên được “gọi tên” mỗi kỳ lương. Vì vậy, phẩm chất cần có mà một kế toán tổng hợp đòi hỏi phải có đó là tính kiên nhẫn. Kế toán không chỉ là người chịu được áp lực công việc mà còn phải cẩn thận và kiên nhẫn. Vì công việc liên quan trực tiếp đến tiền bạc nên đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Ngay cả một sai sót nhỏ như nhầm dấu chấm thành dấu phẩy cũng có thể gây ra sự sai lệch rất lớn trong nội dung.

Ngoài ra, các kỹ năng bắt buộc khác như quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán… sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi làm kế toán tổng hợp.

hop-on-the-go
Đặc điểm của công việc chuyên xử lý dữ liệu

Lương kế toán tổng hợp có cao không?

Hiện mức lương trung bình của vị trí kế toán tổng hợp khoảng 10 triệu đồng / tháng. Mức lương phổ biến nhất sẽ từ 8 triệu đến 12 triệu đồng / tháng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của một kế toán tổng hợp. Nhưng nhìn chung, mức lương sẽ luôn tỷ lệ thuận với số năm kinh nghiệm và bằng cấp.

>>> Xem thêm: Tiết lộ cách viết CV kế toán – kiểm toán gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Tìm việc làm kế toán tổng hợp ở đâu?

Để nắm bắt thông tin tuyển dụng kế toán tổng hợp mới nhất, hãy theo dõi nguồn tuyển dụng tại TopCV. Đây là trang web luôn cập nhật tin tức tuyển dụng kế toán tổng hợp hàng ngày, hàng giờ. Việc của bạn chỉ là tạo CV trực tuyến và bật chế độ tìm việc để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

Trên đây là bảng mô tả công việc kế toán tổng hợp chi tiết dành cho những ai quan tâm. Blog TopCV sẽ còn cập nhật nhiều thông tin nghề nghiệp hữu ích khác. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều nguồn hữu ích. Đừng quên chọn TopCV nếu bạn đang tìm kiếm một nhân viên kế toán tại các công ty, tập đoàn chất lượng nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm


Quang cảnh:
7.881

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post