Cập nhật Cà phê với đầy đủ hương vị nhưng không có vị đắng và không được làm từ hạt cà phê

Không giống như cà phê thông thường, nó được làm từ hạt cà phê xay thành bột. Với việc cà phê được pha bằng nguyên liệu đặc biệt, không phải hạt cà phê nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon như cà phê thì quả thực là một thức uống đáng để chờ đợi.

Hầu hết mọi người đều uống cà phê có thêm một chút kem, sữa hoặc đường để che đi vị đắng của thức uống này. Nhưng một công ty ở Seattle, Hoa Kỳ vừa tuyên bố đã tạo ra cà phê không hạt, trong khi vẫn giữ nguyên hương thơm của hạt cà phê. Đặc biệt đây là loại cà phê không được làm từ hạt loại bỏ vị đắng đặc trưng.

Loại cà phê không hạt mới này vẫn giữ được hương thơm giống như cà phê được làm từ hạt.
Loại cà phê không hạt mới này vẫn giữ được hương thơm giống như cà phê được làm từ hạt.

Atomo là sản phẩm trí tuệ của nhà khoa học thực phẩm giàu kinh nghiệm Jarret Stopforth và doanh nhân Andy Kleitsch. Cả hai đã có ý tưởng tạo ra một loại cà phê khác biệt so với các loại cà phê hiện nay. Họ đã dành bốn tháng trong phòng thí nghiệm để pha và nấu đậu gà, rang và pha cà phê, đồng thời áp dụng phương pháp sắc ký lỏng để xác định hơn 1.000 thành phần trong cà phê dưới cấp độ phân tử.

Sau khi phân tích tất cả các hợp chất thiết yếu mang lại hương vị tự nhiên cho cà phê, họ đã tạo ra một loại cà phê đặc biệt không còn vị đắng đặc trưng của cà phê khiến nhiều người không hài lòng. những người không quen uống rượu.

Một trong những điểm khác biệt cơ bản giữa cà phê phân tử và cà phê tự nhiên là Atomo không được làm từ hạt cà phê. Nó chứa một số hợp chất phân tử thiết yếu được tìm thấy trong cà phê nhưng chúng có nguồn gốc từ nguyên liệu thực vật tự nhiên, bền vững và có thể tái chế dễ dàng.

Mặc dù Atomo không sử dụng bất kỳ hạt cà phê nào, nó vẫn có thể được thương mại hóa như cà phê, vì Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) không có định nghĩa chính thức về cà phê. hoặc tiêu chuẩn nhận dạng của thức uống này. Đó là lý do tại sao công ty Mỹ này tự hào đã tạo ra cà phê mà không cần sử dụng hạt.

Công ty khẳng định không gây hiểu lầm cho người tiêu dùng, nhưng do không có định nghĩa chính thức nên thức uống này vẫn có thể được coi là cà phê.

Loại cà phê không hạt này đã loại bỏ vị đắng đặc trưng.
Loại cà phê không hạt này đã loại bỏ vị đắng đặc trưng.

Tất nhiên, loại cà phê không hạt này có những lợi ích nhất định nếu được thương mại hóa, đặc biệt là giảm nguy cơ phá rừng để chuyển đổi sang trồng cây công nghiệp. Theo báo cáo của Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới Quốc tế, diện tích đất thích hợp cho việc trồng cà phê dự kiến ​​sẽ thu hẹp 50% trên toàn thế giới trong ba thập kỷ tới. Với việc loại bỏ nhu cầu về hạt cà phê, các mối đe dọa như sự nóng lên toàn cầu và nạn phá rừng sẽ bị loại bỏ.

Hiện, start-up người Mỹ này chưa tiết lộ thành phần tạo nên cà phê Atomo. Công ty chỉ tiết lộ rằng sản phẩm là một hỗn hợp của nhiều hợp chất có trong thực phẩm như chất chống oxy hóa, flavonoid, axit cà phê và cà phê có chứa caffein.

Cà phê Atomoo sẽ được bán dưới dạng bã và pha như cà phê thông thường. Nó cũng có màu giống cà phê tự nhiên và hương vị không khác nhiều. Sự khác biệt duy nhất có lẽ đến từ cách nó được tạo ra.

Máy pha cà phê không hạt đầu tiên đã đăng thông điệp gây quỹ 25.000 USD trên Kickstarter với mục tiêu bán các sản phẩm cà phê này ra thị trường vào năm 2020.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post