Cập nhật Các sàn giao dịch chứng khoán châu Á chốt phiên 8/3 trong sắc đỏ | Chứng khoán

Thông tin mới nất về Các sàn giao dịch chứng khoán châu Á chốt phiên 8/3 trong sắc đỏ | Chứng khoán

Bảng giao dịch chung không có sẵn để mua vào ngày 8/3 trong biểu đồ 1Hình minh họa. (Nguồn: AP)

Thị trường Chứng khoán châu á Phiên 8/3 tiếp tục xu hướng giảm do nhà đầu tư đánh giá lại tác động của xung đột ở Ukraine đối với nền kinh tế toàn cầu.

Phiên bế mạc, Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,7%, còn 25.790,95 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,39% xuống 20.765,87 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 2,35% xuống 3.293,53 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 1,09% xuống 2.622,4 điểm.

Khi Nga tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine, giá hàng hóa đã tăng lên mức cao kỷ lục trong nhiều năm, buộc các nhà quan sát phải đánh giá lại các dự báo về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, với những cảnh báo về khả năng lạm phát tăng cao và tăng trưởng thấp hoặc suy thoái được đưa ra.

Các sàn giao dịch trong phiên này chìm trong sắc đỏ sau khi Mỹ cho biết họ đang xem xét lệnh cấm nhập khẩu dầu thô từ Nganhà sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới, lần đầu tiên đưa giá dầu Brent tăng vọt lên gần 140 USD / thùng kể từ năm 2008.

Mặc dù giảm nhẹ so với mức cao kỷ lục nhưng giá dầu vẫn ở mức cao và tiếp tục tăng trở lại trong phiên này.

[Khủng hoảng Ukraine kéo chứng khoán châu Á đi xuống trong phiên 7/3]

Tại châu Âu, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho rằng dầu khí của Nga rất cần thiết cho nền kinh tế khu vực. Gần 40% lượng khí đốt và một phần tư lượng dầu mà Liên minh châu Âu nhập khẩu đến từ Nga.

Trong khi đó, Nga cảnh báo có thể ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho châu Âu thông qua đường ống Nord Stream 1, để đáp trả các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này, một động thái gây thêm áp lực lên giá cả. dầu thô.

Giá khí đốt tại châu Âu đạt kỷ lục vào ngày 7/3, trong khi giá các mặt hàng khác nhập khẩu từ Nga và Ukraine cũng tăng, bao gồm giá lúa mì và giá niken lần đầu tiên đạt mức kỷ lục 100.000 USD. / tấn.

Cuộc khủng hoảng diễn ra khi giá cả tăng vọt do nhu cầu tăng, nguồn cung bị thắt chặt và các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Trong khi đó, để kiểm soát lạm phát, các ngân hàng trung ương bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ sau giai đoạn nới lỏng khi đại dịch bùng phát.

Tại thị trường Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch ngày 8/3, VN-Index giảm 25,34 điểm (1,69%) xuống 1.479,71 điểm. Hnx-Index giảm 6,97 điểm (1,54%), xuống 445,89 điểm.

Lê Minh (TTXVN / Vietnam +)

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post