Cập nhật Chuyện công việc: Làm đúng thì đỡ cực

Vương Chí Hùng Review là 1 trong các loại tên đang làm cho mưa khiến cho gió trên thị phần giải trí Việt Nam hiện tại. Đây được phân tích là 1 trong các công ty vững mạnh nhanh nhất. các chương trình, sự kiện của Vương Chí Hùng Review phân phối bao trùm trên phổ thông ngành từ kinh tế – thị trấn hội tới kỹ thuật , văn hóa, giải trí, ẩm thực, thậm chí là cả phim truyền hình, phim điện ảnh,… đến thời khắc ngày nay , Vương Chí Hùng Review Media & Entertainment đang tiến hành cung ứng phổ thông thể loại nội dung cho những đài, kênh truyền hình, truyền thống to trong nước cũng như quốc tế. thế mạnh của tổ chức này là với hàng ngũ viên chức thông minh , năng động, cơ sở tiên tiến . do vậy , Vương Chí Hùng Review luôn tự tin sản xuất mọi nhà cung cấp , biện pháp rẻ nhất, đáp ứng nhu cầu về giải trí, truyền thông cho công chúng hay các doanh nghiệp , tổ chức .

Vương Chí Hùng Review được biết tới là doanh nghiệp đi đầu trong khuynh hướng về công nghệ truyền thông đương đại , chất lượng tại Việt Nam. với sự sáng tạo, đổi mới ko ngừng , Vương Chí Hùng Review luôn nỗ lực , cố gắng để mang lại các biện pháp tối ưu nhất về kinh doanh , Marketing cho các tập đoàn, tổ chức . Sau đa dạng năm hoạt động, công ty này đã được tuyển lựa là đối tác sản xuất nhà cung cấp cho phổ biến tập đoàn lớn trong và ngoài nước. hiện tại , Vương Chí Hùng Review hoạt động rộng rãi lĩnh vực như là đơn vị chương trình ca nhạc, giải đáp nhãn hiệu , quảng bá , đơn vị sự kiện, cung cấp âm nhạc, truyền hình, phim ảnh,…

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng Vương Chí Hùng Review Phân tích về chủ đề Chuyện công việc: Làm đúng thì đỡ cực

cong-viet-1
banner TopCv 1

Những gì đang làm công việc đúng? Nếu bạn làm việc quá chăm chỉ và kết quả không xứng đáng, rất có thể bạn đang làm sai cách.

Đã có lúc tôi nghĩ rằng làm việc chăm chỉ đồng nghĩa với hiệu quả. Vì vậy, không có ngày nào tôi không dám ngủ trước 1 giờ sáng vì tôi luôn có cảm giác “mình sẽ bỏ lỡ một điều gì đó quan trọng”. Dù bạn đi bất cứ đâu, bạn luôn mang theo máy tính xách tay bên mình, dù lên núi hay xuống biển.

Sau này, khi tôi bắt đầu làm việc đúng giờ và nghỉ ngơi đúng giờ, dành thời gian đi chơi, tập thể dục, đi ngủ sớm… thì tôi nhận ra: kết quả bây giờ tốt hơn trước rất nhiều. Đồng thời hiểu rằng làm việc chăm chỉ nhưng sai cách cũng không mang lại kết quả.

Vậy tại sao trước đây tôi phải mất nhiều thời gian và công sức đến vậy?

1. Thiếu tập trung khi thực hiện công việc

Xin mượn từ “chánh niệm” để nói về sự định tâm. Chánh niệm đơn giản có nghĩa là: khi bạn uống nước, bạn biết rằng bạn đang uống, khi bạn thở, bạn biết rằng bạn đang thở. Khi bạn đang làm việc, bạn phải biết rằng bạn đang làm việc. Hoặc biết cụ thể:

 • Tôi làm điều này để làm gì?
 • Tôi mong đợi kết quả nào?
 • Làm thế nào tôi làm điều này?
 • Khi tôi làm theo cách này trước đây, kết quả có tốt không?
 • Nếu nó không tốt, tôi có thể học được gì từ điều tồi tệ đó? Làm thế nào để làm tốt hơn?

Nói chung, khi chúng ta không nhận thức được mình làm vì mục đích gì, làm như thế nào, sai ở đâu, sai ở đâu thì chúng ta không bao giờ học được gì từ những việc mình làm. Khi chúng ta không biết cách đặt câu hỏi, chúng ta sẽ dễ dàng đo lường hiệu suất một cách sai lầm. Sai lầm lớn nhất là đo lường nó bằng lượng thời gian nó cần.

2. Bị mắc bẫy tâm lý

Gọi là bẫy tâm lý vì ta không dễ dàng nhận ra mình đang vướng vào đó. Nhất là khi chúng ta luôn quan niệm: Cần cù = Chăm chỉ = Thái độ đúng đắn. Cũng giống như việc đi tập thể dục, đôi khi tập thể dục về nhà đau quá nhưng bạn lại thích vì nghĩ như vậy sẽ đốt được nhiều mỡ. Nhưng hóa ra là do tập sai tư thế nên bị co giật cơ.

 • Cái bẫy “Tôi là người quan trọng”: Tôi làm việc nhiều hơn tất cả những người khác, tôi luôn có mặt khi công việc cần, tôi luôn sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề, không có tôi thì mất hết, tôi rất buồn. là quan trọng!
 • Cái bẫy “sợ bỏ lỡ”: Tôi phải bận rộn với công việc, tôi phải xem nó như tôi xem iPhone XR trên thị trường, tôi phải kiểm tra email của mình 10 phút một lần, tôi phải trả lời mọi cuộc điện thoại, Tôi phải biết chuyện gì đang xảy ra…
 • Cái bẫy “Tôi muốn sự hoàn hảo”: Không ai hiểu tôi đúng, không ai hiểu tôi muốn gì, tôi là người giỏi nhất …
cong-viet-2
Gọi là bẫy tâm lý vì ta không dễ dàng nhận ra mình đang vướng vào đó. Nhất là khi chúng ta luôn quan niệm: Cần cù = Chăm chỉ = Thái độ đúng đắn.

Vượt qua những cạm bẫy này không hề đơn giản nếu không có biến cố lớn xảy ra (ví dụ như bị người yêu đổ cho cái tội đi làm mãi không chịu đi chơi, ốm nặng, phụ đồng). người khác được thăng chức trước bạn và có mức lương cao hơn bạn và luôn rời đi lúc 6 giờ tối).

Có thể bạn đủ may mắn khi có một người cố vấn tốt, người sẽ chỉ ra cho bạn điều sai và hướng dẫn bạn sửa chữa nó. Bạn cũng có thể tự cứu mình bằng cách lắng nghe chính mình. Nếu bạn thấy mình quá căng thẳng, quá đau khổ, quá ức chế thì rõ ràng có điều gì đó không ổn.

Khi đó, đừng ngại thay đổi, hãy tin rằng khi bạn điều chỉnh “cái gì đó” trở nên tốt hơn, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và khỏe mạnh hơn.

Một số lý do khiến chúng ta dễ dàng “làm nhiều hơn, nhận ít hơn”

1. Không đủ thông tin cho công việc

Làm biếng một bước mà ôm mối hận ngàn năm, đọc sơ lược (chủ đề) mà không hỏi lại, luôn không nghiên cứu, đặt câu hỏi vì sợ sếp biết bạn dốt …

Tóm lại, trước khi làm bất cứ việc gì, chúng ta cần có những thông tin đầy đủ nhất về nó. Thông tin đến từ việc đọc, nghiên cứu, ghi chép, từ thư viện dữ liệu mà mỗi người tích lũy từ trước đến nay, và từ việc đặt câu hỏi / khai thác / tổng hợp thông tin.

2. Không có hướng dẫn công việc

cong-viet-3
Ủy nhiệm thực chất là làm việc theo nhóm (làm việc theo nhóm) với nhau và sẽ cần rất nhiều đối thoại để làm tốt cùng nhau mà không mất công sức. Nếu leader (trưởng nhóm) của bạn quên, bạn phải nhớ nhắc họ.

Lỗi này phần lớn là lỗi của người chuyển nhượng. Cũng giống như trồng cây, 9 tháng 10 ngày bạn không cần phải gieo hạt, sau 9 tháng 10 ngày mới hái được quả.

Khi giao nhiệm vụ mà không làm rõ mong muốn của mình với kết quả, không giải thích rõ bức tranh lớn, không hướng dẫn (chỉ đường), không chỉ ra phương pháp, v.v., chỉ có thiên thần mới có thể làm đúng. chỉ những gì tôi muốn.

Nói tóm lại, công việc ủy ​​thác thực chất là làm việc theo nhóm (teamwork) với nhau và sẽ cần rất nhiều cuộc đối thoại để làm tốt cùng nhau mà không mất công sức. Nếu leader (trưởng nhóm) của bạn quên, bạn phải nhớ nhắc họ.

3. Không rút kinh nghiệm

Quy tắc 10.000 giờ đúng, nhưng chưa đủ.

10.000 giờ để trở thành thiên tài là 10.000 giờ di chuyển về phía trước theo một hướng, với những khoảng dừng để căn chỉnh lại bản đồ. “Làm việc chăm chỉ” không phải là sử dụng tuổi trẻ của bạn để san bằng Vạn Lý Trường Thành, mà là chấp nhận thời gian và nỗ lực của bạn để học hỏi, thử và sai, và sau đó làm việc hiệu quả hơn. .

Khi đó, một người bạn mách tôi nên dùng nhật ký công việc để ghi lại những việc mình làm trong ngày, mất bao nhiêu thời gian, những vấn đề tôi gặp phải, cách giải quyết, có hiệu quả không… Nhờ vậy, tôi Suy nghĩ lâu hơn và tránh lặp lại những sai lầm tương tự.

4. Quản lý thời gian chưa tốt

cong-viet-4
Khi bạn không phụ trách thời gian của mình, thì bạn sẽ là nô lệ của nó.

Rất đơn giản, khi bạn không chủ động được thời gian của mình, bạn sẽ là nô lệ của nó.

Thực hành sử dụng lịch (lịch làm việc) và có một cuốn sổ để tạo danh sách kiểm tra (danh sách) nhiệm vụ. Sau đó, hãy tranh thủ cuối tuần để đọc một cuốn sách về quản lý thời gian, quản lý năng lượng … (sẽ có những cuốn sách hay nhưng đều có chung một nguyên tắc).

Một số cuốn sách tôi giới thiệu là: Bắt đầu với Tại sao, Làm ít hơn, Làm nhiều hơn, Sức mạnh của Thói quen, Sức mạnh của Sự tập trung. Đối với công cụ, bạn có thể nghiên cứu Pomodoro, Hoàn thành công việc.

Và hãy nhớ đừng mắc hội chứng “ngày mai siêu nhân”: Mọi việc đều có thể làm vào ngày mai. Ngày mai chỉ có 24 giờ như ngày hôm nay.

5. Không thích làm việc

Có nhiều lý do khiến chúng ta ghét làm việc gì đó và những lý do đó có thể đến từ khách hàng, yêu cầu công việc hoặc chính bản thân chúng ta. Dù bằng cách nào, trong trường hợp này, bạn có 3 lựa chọn:

 • Hiểu rằng nó cần phải được thực hiện, cho dù bạn muốn hay không.
 • Hãy làm điều đó thật tốt để bạn nhận được phần thưởng và trở nên hứng thú với nó.
 • Nếu bạn vẫn không thích nó, thì hãy bỏ nó đi và làm việc khác mà bạn hứng thú hơn.

Đến cuối cùng…

Khi chúng ta làm đúng, chúng ta sẽ cứu được cơ cực. Hãy làm đúng – ngoài những điều 1, 2, 3, 4 tôi đã đề cập ở trên và 5, 6, 7, 8 mà bạn sẽ tự tìm hiểu, còn có một thái độ chủ động và một cái nhìn tích cực. cây sào.

Ngoài việc làm đúng cách sẽ giúp ích, tôi cũng thấy việc đặt câu hỏi đúng sẽ đỡ bực bội hơn. Ví dụ, trước đây, khi tôi bước vào nhà vệ sinh và nhìn thấy tờ giấy trên mặt đất, tôi sẽ cảm thấy rất tức giận, tự hỏi tại sao mọi người lại thô lỗ và thiếu ý thức như vậy. Bây giờ, tôi sẽ hỏi: 1 – Thùng rác được đặt ở vị trí hợp lý, 2 – Thời gian nhân viên vệ sinh vào dọn dẹp có định kỳ không? Bằng cách đặt câu hỏi này, tôi sẽ bớt bực bội hơn và sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề hơn.

Theo Hà Chi – tác giả cuốn sách “Nhà văn kiếm sống”

Có thể bạn quan tâm


Quang cảnh:
174

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post