Cập nhật Giới doanh nghiệp Đức kỳ vọng lớn vào sự hợp tác với Việt Nam | Doanh nghiệp

Thông tin mới nất về Giới doanh nghiệp Đức kỳ vọng lớn vào sự hợp tác với Việt Nam | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp Đức Kỳ đăng ký vào Việt Nam với hình ảnh anh 1Ông nội Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK) tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN. (Ảnh: Mạnh Hùng / TTXVN)

Nhân dịp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Đức Olaf Scholz điện đàm ngày 31/3, cộng đồng doanh nghiệp Đức rất quan tâm đến thông tin này khi quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức đang phát triển. thực chất, đồng thời bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước, nhất là trên lĩnh vực kinh tế sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Đức, ông Marko Walde – Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK) tại Việt Nam – cho biết cá nhân ông rất vui mừng trước thông tin về cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Đức. Olaf Scholz và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo ông, Đức và Việt Nam là đối tác chiến lược, đã có kế hoạch hành động chiến lược trong giai đoạn vừa qua và sẽ cùng nhau xây dựng các kế hoạch chiến lược tiếp theo cho tương lai.

[Bình Dương thúc đẩy hợp tác các dự án đầu tư mới với CHLB Đức]

Ông cho rằng đây là một tín hiệu đáng mừng để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực. Trưởng đại diện AHK tại Việt Nam khẳng định Việt Nam là đối tác chiến lược rất quan trọng của Đức.

Về triển vọng hợp tác trong tương lai, ông Walde nhấn mạnh hai nước có những cơ hội rất tốt để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương vốn đã tốt đẹp. Hai bên có nhiều tiềm năng, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, cần thúc đẩy hơn nữa hợp tác.

Theo ông, sau đại dịch COVID-19, hai nước có thể tận dụng tiềm năng to lớn, đặc biệt là Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA).

Doanh nghiệp Đức Kỳ vui mừng hợp lực cùng Việt Nam hình ảnh 2Khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. (Ảnh: Hoàng Hùng / TTXVN)

Ông cho rằng tại châu Á, Việt Nam ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài Nhà đầu tư Đức và chắc chắn sẽ có làn sóng đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.

Ông khẳng định, tiềm năng hợp tác giữa hai nước là rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, ngoài ra, trao đổi đào tạo nghề và đào tạo công nhân lành nghề là lĩnh vực hai nước có thể thúc đẩy hợp tác.

Trong khi đó, ông Horst J. Pudwill – Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp TTI, cũng bày tỏ vui mừng khi Đức và Việt Nam có quan hệ chính trị rất tốt đẹp, nhấn mạnh Đức rất coi trọng Việt Nam.

Theo ông, hai nước có nhiều điểm tương đồng như tư duy, ý tưởng. Anh cho biết đã đến Việt Nam nhiều lần, quen biết nhiều bạn bè Việt Nam và anh đánh giá cao sự sâu sắc, chăm chỉ và sáng tạo của người Việt Nam.

Về kinh tế, ông Pubwill cho rằng Việt Nam thực sự có nhiều tiềm năng và trong bối cảnh quan hệ song phương ngày càng phát triển tốt đẹp, ông bày tỏ hy vọng mối quan hệ hợp tác song phương sẽ bền chặt hơn trong thời gian tới. Tương lai.

Cùng chung quan điểm, ông Horst J. Geicke – Chủ tịch Ngôi nhà Đức tại TP.HCM cho rằng, mối quan hệ giữa Đức và Việt Nam rất tốt đẹp, không chỉ trong lĩnh vực chính trị.

Hai nước đối tác chiến lược có hiệp định thương mại tự do EVFTA là nền tảng để thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại song phương. Ông cho biết, tại Việt Nam, các doanh nghiệp Đức đã có những công ty liên doanh hợp tác rất tốt với các đối tác Việt Nam, với nhiều nhà máy hiện đại và nhiều công ty mới được thành lập, kể cả ở Việt Nam. lĩnh vực người máy.

Hợp tác với các bộ, ngành của Việt Nam cũng rất đáng tin cậy, đồng thời Việt Nam cũng là một quốc gia rất ổn định.

Về triển vọng hợp tác song phương, ông Geicke cho rằng mối quan hệ vốn rất tốt đẹp giữa hai nước sẽ ngày càng đi vào chiều sâu. Ông cho rằng quan hệ thương mại năm nay sẽ tăng an toàn ở mức 20% và Đức vẫn là đối tác thương mại lớn nhất với Việt Nam trong EU.

Khối lượng đầu tư từ Đức, trước hết là đầu tư trực tiếp, cũng sẽ rất cao trong năm nay, thông qua việc mở rộng nhiều nhà máy mới và các khoản đầu tư lớn.

Ông cho biết Ngôi nhà Đức rất hài lòng về mối quan hệ ngày càng sâu sắc Đức – Việt, và Ngôi nhà Đức luôn là điểm hẹn quan trọng của người Đức. Doanh nghiệp Đứccác công ty liên doanh cũng như hợp tác với nền kinh tế và xã hội Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Vũ Quang Minh cũng bày tỏ vui mừng trước cuộc điện đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng CHLB Đức Olaf Scholz, cho biết qua các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, các doanh nghiệp Đức rất phấn khởi. và hy vọng vào sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong quan hệ hai nước trong thời gian tới.

(TTXVN / Vietnam +)

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post