Cập nhật Hỗ trợ bởi lạm phát Mỹ, giá vàng thế giới tăng gần 2% trong tuần | Kinh tế

Thông tin mới nất về Hỗ trợ bởi lạm phát Mỹ, giá vàng thế giới tăng gần 2% trong tuần | Kinh tế

NÕu h × nh thµnh thµnh phÇn tèt nghiÖp 2% trong h × nh 1.Một cửa hàng vàng ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất). (Ảnh: AFP / TTXVN)

Giá vàng thế giới giao sau chốt phiên ngày 11/2 và tăng trong cả tuần, do kim loại quý này nhận được sự hỗ trợ từ việc lạm phát tiếp tục tăng mạnh tại Mỹ.

Giá vàng Thế giới giao tháng 4 tăng 4,7 USD, tương đương 0,3%, lên 1.842,1 USD / ounce vào cuối tuần và tăng 1,9% cho cả tuần.

Sau khi thị trường đóng cửa, giá vàng tiếp tục tăng trong giao dịch điện tử, sau khi Nhà Trắng cảnh báo xung đột giữa Nga và Ukraine có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan trong một tuyên bố trước báo giới cho biết, Hoa Kỳ không xác nhận rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng khả năng một hành động quân sự tuần sau có thể xảy ra.

Chuyên gia phân tích thị trường tại công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) Edward Moya cho rằng giá vàng có thể tăng trên 1.900 USD / ounce nếu xung đột xảy ra.

Giá vàng tăng phiên thứ năm liên tiếp, chạm mức cao nhất trong hai tuần vào ngày 10 tháng 2, ngay cả khi dữ liệu mới cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Giêng. Năm ngoái, mức tăng mạnh hơn dự kiến, làm tăng khả năng tăng lãi suất mạnh.

[Giá vàng châu Á giảm phiên chiều 11/2 do kỳ vọng Mỹ tăng lãi suất]

Giá vàng giao ngay phiên này tăng 0,2% lên 1.835,71 USD / ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn ít biến động hơn và chốt phiên này ở mức 1.837,40 USD / ounce.

Giá vàng tăng hôm thứ Ba do đồng đô la yếu và lợi suất kho bạc Mỹ giảm, mặc dù giá vàng dao động trong biên độ hẹp do các nhà đầu tư thận trọng về dữ liệu lạm phát của Mỹ. Vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.834,25 USD / ounce, trong khi vàng Mỹ giao sau cũng tăng 0,5% lên 1.836,60 USD / ounce.

Trước đó, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất gần hai tuần trong phiên giao dịch ngày 8/2, với lực đẩy đến từ lo ngại lạm phát gia tăng và Căng thẳng Nga-Ukrainebất chấp kỳ vọng rằng việc Mỹ tăng lãi suất sẽ hạn chế đà tăng của kim loại quý này.

Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.827,86 USD / ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 26/1 ở 1.828,12 USD / ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,3% trong phiên này, lên 1.827,90 USD / ounce.

Phiên đầu tuần 7/2, giá vàng tăng lên mức cao nhất hơn một tuần, trước lo ngại về lạm phát và rủi ro địa chính trị, trong khi thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng. của Hoa Kỳ để tìm kiếm manh mối về hướng đi tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.820,23 USD / ounce, chạm mức cao nhất kể từ ngày 27/1 ở 1.820,96 USD / ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tăng 0,8% lên 1.821,80 USD / ounce.

Lê Minh (TTXVN / Vietnam +)

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post