Cập nhật Hướng dẫn các bước đưa ra quyết định đúng đắn nhất

Unica là một hệ thống huấn luyện trực tuyến, cổng kết nối Chuyên gia có Học viên

sứ mệnh của Unica là chia sẻ kiến thức thực tại đến 10 triệu người dân Việt Nam

nói một bí quyết thuần tuý , Unica chính là siêu thị học trực tuyến lớn bậc nhất hiện nay tại Việt Nam. với hàng nghìn khóa học chất lượng được giảng dạy bởi những diễn nhái, chuyên gia hàng đầu , Unica đang có toàn bộ học viên ở nhiều lĩnh vực .

những giảng sư giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành hướng dẫn online. từ đó, sở hữu tới cho học viên các tri thức nhu yếu . ưu thế này làm cho Unica trở thành gần gũi và đa dạng hơn hẳn so mang các hình thức học tập bình thường . ấy chính là lý do làm Unica phát triển thành lớn mạnh và phổ biến như hiện tại .

bây giờ , Unica với hợp tác với phổ biến đối tác tới từ khắp nơi trên toàn thế giới . Được phân loại cụ thể như sau:

Học viên: rất nhiều những khóa học của Unica đều hướng tới học viên từ 23 đến 50 tuổi. từ đấy , giúp cho họ sở hữu thêm những kỹ năng mới và thuận lợi cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như hiệu quả trong kinh doanh .

Nhà tiếp thị: Đây chính là các tư nhân , doanh nghiệp thực hành việc tiếp thị, cung ứng các khóa học của Unica tới sở hữu học viên.

Giảng viên: hiện giờ , sở hữu hơn 700 giảng sư đang phối hợp mang Unica. phần lớn đều là các người có chuyên nghiệp giảng dạy cũng như thành quả trong ngành của mình.

gần như tạo ra những khóa học online chất lượng dành cho học viên của mình.
Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, hãy cũng mình tìm hiểu về Hướng dẫn các bước đưa ra quyết định đúng đắn nhất này nhé

Trong cuộc sống và công việc, chúng ta phải đối mặt với nhiều tình huống khác nhau buộc chúng ta phải đưa ra những lựa chọn. Lựa chọn đôi khi dễ dàng nhưng cũng vô cùng khó khăn vì những quyết định bạn đưa ra sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sau này. Hiểu được tầm quan trọng đó, Unica chia sẻ đến bạn nội dung cách đưa ra quyết định đúng đắn qua nội dung bài viết dưới đây.

cach-dau-ra-quyet-dinh-dung-dan.jpg

Lựa chọn để đưa ra quyết định đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống

Quyết định đúng là gì?

Quyết định đúng đắn được hiểu là quá trình con người nhận thức trước một sự việc, hiện tượng nào đó, buộc phải đưa ra nhận định, phân tích rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Nó được coi là một quá trình hoạt động với các khả năng thay thế, khả năng nắm bắt và suy nghĩ của con người. Với mỗi quy trình thay thế và ra quyết định, đó là lựa chọn cuối cùng có thể có hoặc có thể không thúc đẩy hành động. Việc ra quyết định đúng là lựa chọn các giá trị thay thế, dựa trên các giá trị và sở thích của người ra quyết định.

Phân loại các quyết định

1. Quyết định tiêu chuẩn

Các quyết định mang tính quy phạm là những quyết định được lặp đi lặp lại hàng ngày và có tính chất thường xuyên và lặp đi lặp lại. Việc đưa ra quyết định của bạn trong lĩnh vực này thường sẽ đơn giản và không quá đau đầu

2. Quyết định khẩn cấp

Quyết định khẩn cấp là những quyết định nhanh chóng, đòi hỏi hành động nhanh chóng và chính xác và cần được thực hiện gần như ngay lập tức, không cần chờ đợi.

3. Quyết định có chiều sâu

Quyết định chuyên sâu là những quyết định cần có thời gian chuẩn bị để giải quyết vấn đề đó, một cách chuyên sâu, không giống như những quyết định khác như khẩn cấp hoặc tiêu chuẩn. Các quyết định chuyên sâu đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch, tập trung thảo luận và thu thập ý kiến ​​để đưa ra quyết định có chiều sâu, tránh sai lầm.

Làm thế nào để đưa ra quyết định đúng

Bước 1: Xác định mục tiêu của bạn

Một trong những chiến lược ra quyết định hiệu quả nhất là theo dõi mục tiêu của bạn. Điều này đơn giản có nghĩa là xác định mục đích quyết định của bạn bằng cách tự hỏi chính xác vấn đề cần giải quyết là gì? Và tại sao vấn đề này cần được giải quyết?

– Tìm ra điều gì quan trọng nhất đối với bạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Khi bạn biết tại sao bạn phải đưa ra một quyết định cụ thể; nó sẽ phục vụ bạn tốt hơn trong việc ở lại với nó và bảo vệ nó.

Bước 2: Thu thập thông tin quan trọng

Khi đưa ra những quyết định đúng đắn, tốt nhất bạn nên thu thập những thông tin cần thiết có liên quan trực tiếp đến vấn đề. Làm điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những gì cần phải làm để giải quyết vấn đề và cũng sẽ giúp nảy sinh ý tưởng cho một giải pháp khả thi.

Khi thu thập thông tin, cách tốt nhất là lập danh sách tất cả các lựa chọn thay thế có thể có; ngay cả những thứ thoạt nghe có vẻ ngớ ngẩn hoặc không thực tế. Luôn tìm kiếm ý kiến ​​của những người bạn tin tưởng hoặc nói chuyện với các chuyên gia và chuyên gia, vì điều đó sẽ giúp bạn đưa ra nhiều giải pháp khi cân nhắc tất cả các lựa chọn của mình để đưa ra quyết định. quyết tâm cuối cùng. Bạn sẽ muốn thu thập càng nhiều nguồn lực càng tốt để đưa ra quyết định tốt nhất.

>>> Xem ngay: Nguyên nhân & cách để bỏ thói quen trì hoãn

cach-dau-ra-quyet-dinh-dung-dan-1

Thu thập thông tin hữu ích

Bước 3: Xem xét hậu quả

Cách để đưa ra quyết định đúng đắn là cân nhắc những hậu quả có thể xảy ra. Bước này có thể cũng quan trọng như bước một vì nó sẽ giúp bạn xác định quyết định cuối cùng của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bản thân và / hoặc những người khác có liên quan. Trong bước này, bạn sẽ tự hỏi mình có khả năng là kết quả của quyết định của bạn là gì. Nó sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào bây giờ? Và nó sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn như thế nào?

Đây là bước cần thiết vì nó cho phép bạn xem xét ưu và nhược điểm của các tùy chọn khác nhau mà bạn đã liệt kê ở bước trước. Điều này cũng rất quan trọng vì bạn muốn cảm thấy thoải mái với tất cả các lựa chọn của mình và kết quả có thể có của bất kỳ lựa chọn nào bạn chọn.

Bước 4: Đưa ra quyết định của bạn

Bây giờ bạn đã xác định mục tiêu của mình, thu thập tất cả thông tin cần thiết và cân nhắc hậu quả, đã đến lúc đưa ra lựa chọn và đưa ra quyết định cuối cùng. Hiểu rằng bước này có thể khiến một số người lo lắng là điều quan trọng vì đây là nơi bạn phải tin vào bản năng của mình.

Mặc dù bạn có thể vẫn còn một chút do dự về quyết định cuối cùng của mình, nhưng bạn phải tính đến cảm giác của điều này. Hãy tự hỏi bản thân, nó có cảm thấy đúng không? Và quyết định này có phù hợp nhất với bạn hiện tại và tương lai không? Khi bạn trả lời lại những câu hỏi đó, bạn sẽ hài lòng với kết quả.

way-dau-ra-quyet-dinh-dung-dan-2

Đưa ra quyết định

Bước 5: Đánh giá quyết định của bạn

Khi bạn đã đưa ra quyết định cuối cùng và đưa nó vào hành động, bạn cần đánh giá quyết định và các bước bạn đã thực hiện để đảm bảo nó hoạt động. Bước cuối cùng này có lẽ cũng quan trọng như bước một, nếu không muốn nói là quan trọng hơn, vì nó sẽ phát triển hơn nữa kỹ năng ra quyết định của bạn cho các vấn đề trong tương lai. Bước này cũng rất cơ bản vì nó có thể yêu cầu bạn tra cứu thông tin mới và thực hiện một số thay đổi trong quá trình thực hiện.

4. Làm thế nào để đào tạo để đưa ra quyết định đúng?

Đừng để người khác ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn

>>> Xem ngay: Top 3 khóa học với phương pháp đọc cực nhanh

ren-luyen-dua-ra-quyet-dinh-dung-dan

Lắng nghe và tiếp thu, tiếp thu ý kiến ​​của người khác là điều nên làm, nhưng đừng và đừng để mình bị phân tâm bởi nhiều luồng ý kiến ​​khác nhau, ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Đó là sự nhất quán trong đào tạo kỹ năng

Chỉ xin lời khuyên từ những người thực sự tin tưởng và hiểu rõ

– Việc lắng nghe lời khuyên từ những người có kiến ​​thức và hiểu biết, họ đã từng trải, hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó là điều cực kỳ quan trọng nên họ sẽ có cái nhìn thấu đáo, thấu đáo vấn đề. Tốt nhất.

– Thay vì lắng nghe những người hiểu biết và tìm đến những người không mạnh về lĩnh vực bạn cần tư vấn sẽ không đúng mục đích dẫn đến những quyết định sai lầm nên lời khuyên này rất có thể không hoàn toàn hữu ích. có ích. Chọn người mà bạn tin tưởng và am hiểu về họ khi bạn cần lời khuyên từ người khác.

Kiểm tra tình hình và đặt câu hỏi về quyết định của bạn

– Xem xét vấn đề một cách thấu đáo, thấu đáo, bạn cần đặt ra nhiều câu hỏi để chắc chắn rằng quyết định này có thỏa đáng hay không. Quyết định này giải quyết những vấn đề gì? Còn quyết định nào tốt hơn? Mức độ rủi ro và thành công trong quyết định này là gì?

– Đồng thời sẵn sàng phương án mới đồng thời chuẩn bị phương án dự phòng khác để có thể thay thế ngay khi rủi ro không may phát sinh.

Gắn bó với quyết định của bạn

Hãy nhớ rằng, một khi bạn đã đưa ra quyết định, hãy kiên trì với nó. Đừng bao giờ đưa ra quyết định rồi sau đó 5 phút hoặc một thời gian sau mới thay đổi. Vì khi bạn đưa ra quyết định, nghĩa là bạn đã cân nhắc rất kỹ trước khi lựa chọn.

Chấp nhận và học hỏi từ những thất bại

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ phải đối mặt với những thất bại từ chính những quyết định của mình. Đó là một thực tế rằng không có cái gì được gọi là một quyết định mà không có giới hạn. Hãy nhớ rằng “thất bại là mẹ của thành công” để học hỏi từ những sai lầm và tiếp tục đứng dậy làm lại. Vì vậy, thay vì mệt mỏi và buồn chán, bạn hãy thật bình tĩnh và sáng suốt để đưa ra giải pháp tốt nhất cho những sai lầm của mình.

Như vậy, qua bài viết trên, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách cho Quyết định đúng đắn. Không thể phủ nhận rằng việc đưa ra quyết định đúng lúc, đúng mục đích sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm các khóa học khácBí quyết để cải thiện hiệu suất cá nhân của giảng viên Nguyễn Minh Tuấn có trên Unica.vn để học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Tham khảo khóa học “Bí quyết nâng cao hiệu quả hoạt động cá nhân”

Lộ trình khóa học có 25 bài giảng với thời lượng 02 giờ 28 phút. Kết thúc khóa học, bạn sẽ nắm được 3 quy tắc vàng của não bộ để tận dụng tối đa “Giờ cao điểm” trong ngày. Biết cách quản lý công việc, quản lý thời gian và nâng cao hiệu quả công việc cá nhân.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học để lưu lại những năm tháng thành công trong cuộc đời. Ngoài ra Unica.vn còn có rất nhiều khóa học khác về các lĩnh vực như: khóa học giao tiếp, khóa học marketing … với sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực được săn đón nhiều nhất tại Unica

Xem toàn bộ khóa học tại đây

Xem ngay: Bí quyết để cải thiện hiệu suất cá nhân

Thẻ:
Phát triển cá nhân


hiện tại , Unica đã được cải thiện số đông với các chức năng đáng chú ý. Nhờ ấy , bạn mang thể tiện lợi dùng các khóa học của Unica trên rộng rãi thiết bị khác nhau. Như máy tính, điện thoại, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android, IOS. bởi thế, đây là một trong các siêu thị học trực tuyến có khóa học của mình đến với đa số mọi người.

Là siêu thị học trực tuyến bậc nhất, Unica được Đánh giá rất cao.

lúc Phân tích một khóa học, với gần như nhân tố quyết định tới chất lượng của nó, trong ấy phải đề cập tới sự quyết tâm , kinh nghiệm của giảng sư , sự chỉn chu của âm thanh, hình ảnh và quan yếu hơn đấy chính là sự thoả thích về mặt tinh thần, sáng suốt về tư duy và sự hội tụ của học viên. đề cập đơn thuần, để phân tách là khóa học ấy với phải chăng ko, trọng tâm đó có ổn chẳng phải xét trên phổ thông góc cạnh.

Tổng hợp bởi vuongchihung.com

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post