Cập nhật IMF thông báo rút khỏi Brazil sau những lời chỉ trích gay gắt | Tài chính

Thông tin mới nất về IMF thông báo rút khỏi Brazil sau những lời chỉ trích gay gắt | Tài chính

IMF thông báo rút khỏi Brazil sau khi thua lỗ.  1Khung cảnh vắng vẻ tại một con phố ở Brasilia, Brazil khi các biện pháp hạn chế được áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 vào ngày 28/2 (Ảnh: AFP / TTXVN)

Ngày 16/12, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thông báo sẽ đóng cửa văn phòng tại Brazil, một ngày sau khi Bộ trưởng Kinh tế Brazil Paulo Guedes chỉ trích gay gắt những dự báo của tổ chức tài chính này đối với nền kinh tế. nền kinh tế lớn nhất Châu Mỹ Latinh.

Theo thông báo, IMF sẽ đóng cửa văn phòng đại diện tại thủ đô Brasilia khi hết nhiệm kỳ vào ngày 30/6/2022.

Động thái này diễn ra sau khi Bộ trưởng Kinh tế Brazil Guedes nói rằng IMF đã quá bi quan trong các dự báo của mình đối với Brazil và tổ chức tài chính quốc tế này không còn được chào đón.

[IMF: Nợ toàn cầu tăng mạnh nhất kể từ chiến tranh thế giới thứ hai]

Ông Guedes tuyên bố rằng IMF dự báo vào năm 2020, kinh tế Brazil sẽ thu hẹp 9,7% và kinh tế Anh giảm 4%, nhưng thực tế đã đảo ngược. Kinh tế Brazil giảm 4% trong khi Nền kinh tế Vương quốc Anh giảm 9,7%.

IMF mở văn phòng tại Brazil vào năm 1999, khi quốc gia này yêu cầu IMF trợ giúp tài chính để rời khỏi đất nước Khủng hoảng kinh tế.

Chương trình viện trợ đã kết thúc vào năm 2005 nhưng IMF vẫn duy trì văn phòng của mình để “tạo điều kiện cho đối thoại.”

Tuy nhiên, trong một tuyên bố mới, ông Guedes cho rằng điều này không còn cần thiết nữa.

(TTXVN / Vietnam +)

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post