Cập nhật Làm ngân hàng có vất vả không? Mức lương các vị trí như thế nào?

Vương Chí Hùng Review là một trong các mẫu tên đang khiến cho mưa làm cho gió trên thị phần giải trí Việt Nam bây giờ. Đây được Đánh giá là 1 trong các tổ chức tăng trưởng nhanh nhất. các chương trình, sự kiện của Vương Chí Hùng Review sản xuất bao trùm trên đa dạng lĩnh vực từ kinh tế – phố hội đến khoa học, văn hóa, giải trí, ẩm thực, thậm chí là cả phim truyền hình, phim điện ảnh,… đến thời khắc ngày nay , Vương Chí Hùng Review Media & Entertainment đang tiến hành phân phối phổ biến thể loại nội dung cho những đài, kênh truyền hình, truyền thống to trong nước cũng như quốc tế. điểm mạnh của công ty này là mang hàng ngũ nhân viên sáng tạo, năng động, cơ sở vật chất tiên tiến . thành ra , Vương Chí Hùng Review luôn tự tín phân phối mọi dịch vụ , biện pháp thấp nhất, đáp ứng nhu cầu về tiêu khiển , truyền thông cho công chúng hay các công ty , công ty .

Vương Chí Hùng Review được biết tới là đơn vị đi đầu trong khuynh hướng về kỹ thuật truyền thông đương đại , chất lượng tại Việt Nam. mang sự sáng tạo , đổi mới không ngừng , Vương Chí Hùng Review luôn phấn đấu , phấn đấu để đem đến các giải pháp tối ưu nhất về buôn bán , Marketing cho các tập đoàn, tổ chức . Sau đa dạng năm hoạt động, công ty này đã được lựa chọn là đối tác cung cấp dịch vụ cho nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước. hiện tại, Vương Chí Hùng Review hoạt động đa dạng lĩnh vực như là đơn vị chương trình ca nhạc, tư vấn nhãn hiệu , lăng xê , tổ chức sự kiện, cung cấp âm nhạc, truyền hình, phim ảnh,…

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng Vương Chí Hùng Review Tìm hiểu về chủ đề Làm ngân hàng có vất vả không? Mức lương các vị trí như thế nào?

Làm ngân hàng có khó không?
Ngân hàng có căng thẳng không?
banner TopCv 1

Kỳ thi tuyển sinh ngân hàng hàng năm thu hút rất nhiều ứng viên cho các vị trí, chứng tỏ sức hút của công việc tại ngân hàng luôn rất lớn. Cho nên Làm nhân viên ngân hàng có khó không?Cụ thể ngân hàng làm những công việc gì và mức lương như thế nào? Hãy Blog TopCV Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Làm ngân hàng có khó không? Công việc này là gì?

Trong một ngân hàng bao gồm nhiều khối như: Khối Ngân hàng Bán buôn, Khối Bán lẻ, Khối Kinh doanh & Nguồn vốn, Khối Quản lý Rủi ro, Tài chính Kế toán, Khối Điều hành và Hoạt động, Pháp chế, Phê duyệt Tín dụng,… Các khối thường được chia thành 3 bộ phận chính. : văn phòng trước, văn phòng trung gian và văn phòng sau. Mỗi khối sẽ có những nhiệm vụ và tính chất công việc khác nhau.

Công việc tại ngân hàng thường khối lượng lớn, tính chất công việc căng thẳng, dù là khối front office làm việc trực tiếp với khách hàng giao dịch hay khối back office thực hiện các công việc liên quan đến số liệu và báo cáo. … Vì vậy, các vị trí làm việc tại ahnfg bank thường yêu cầu những nhân viên chịu áp lực công việc và khả năng làm việc ngoài giờ thường xuyên, đặc biệt là trong những ngày quyết toán cuối tháng, quý, năm.

Làm ngân hàng có khó không?
Tôi có nên làm nhân viên ngân hàng hay không?

>>> Tham khảo: Những điều cần biết về hệ thống tuyển dụng của Ngân hàng Việt Nam

Các vị trí công việc phổ biến trong ngành ngân hàng

Trong ngân hàng có rất nhiều vị trí công việc khác nhau, tùy theo định hướng của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình những công việc thuộc khối chuyên ngành phù hợp.

Chuyên gia quản lý rủi ro

Bộ phận quản lý rủi ro là một bộ phận của bộ phận nghiệp vụ và là một trong những chức năng quan trọng nhất tại bất kỳ ngân hàng nào, dù là ngân hàng thương mại hay ngân hàng đầu tư. Công việc của chuyên viên quản lý rủi ro bao gồm: theo dõi, quản lý, phân tích và đo lường rủi ro trong lĩnh vực tài chính, tín dụng, đầu tư, … của ngân hàng, xây dựng chính sách, thiết lập tiêu chuẩn và thiết lập các công cụ đo lường để quản lý rủi ro phát sinh, phối hợp với các bộ phận khác như tín dụng, thẩm định, quản lý vốn, … để kiểm soát và giảm thiểu rủi ro

>>> Tham khảo: Vị trí quản lý rủi ro và những điều cần biết

Chuyên gia thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại

Thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại là một trong những nghiệp vụ quan trọng nhất trong các ngân hàng. Chuyên viên thanh toán quốc tế chịu trách nhiệm thực hiện các giao dịch thanh toán theo các phương thức L / C, L / C nội địa, D / P, D / A, T / T, L / C UPAS, … và tiến hành tài trợ vốn cho nhập khẩu- doanh nghiệp xuất khẩu

Đối với xuất khẩu: Tài trợ trước khi giao hàng, theo hợp đồng hoặc L / C; chiết khấu hối phiếu và chứng từ L / C nội địa, chứng từ xuất khẩu (L / C, DP), các khoản ứng trước phải thu trả chậm,… Đối với nhập khẩu: tài trợ nhập khẩu, bảo đảm thanh toán cho doanh nghiệp, phát hành L / C trả chậm,…

Giao dịch viên

Giao dịch viên tại trụ sở chính của ngân hàng, người trực tiếp thực hiện và xử lý các giao dịch của khách hàng tại ngân hàng, bao gồm các giao dịch liên quan đến tài khoản, giao dịch tiền gửi và kế toán giao dịch. , hoàn thiện các thủ tục giấy tờ, mở và quản lý tài khoản tiền gửi, phát hành thẻ (ATM / thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế, …), cung cấp mật khẩu thẻ, mật khẩu tài khoản internet banking, quản lý tiền gửi, ủy nhiệm chi, ủy nhiệm chi, thu tiền và thanh toán, thu đổi ngoại tệ theo tỷ giá hối đoái, chi trả kiều hối …, quản lý số dư tiền mặt được giao, duy trì hạn mức thu chi trong ngày, báo cáo trong ngày và khớp quỹ tiền mặt của PGD / CN.

Ngoài ra, giao dịch viên còn là người giải đáp thắc mắc, xử lý các khiếu nại của khách hàng về thủ tục, nghiệp vụ tại ngân hàng, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ mới. Không chỉ có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng mà còn phải trau dồi kỹ năng chăm sóc khách hàng chu đáo, tạo dựng hình ảnh giao dịch viên chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng.

>>> Tham khảo: Mô tả công việc giao dịch viên ngân hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng trong ngân hàng là người giới thiệu, tư vấn, thuyết phục và chăm sóc các nhóm khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính của ngân hàng như quản lý tiền gửi, cho vay, quản lý tín dụng. Trong đó, chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp tập trung vào khách hàng doanh nghiệp với các sản phẩm cụ thể như: Vay vốn kinh doanh, tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế, tín dụng, tài khoản trả lương,… Còn chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân thường mở rộng các gói sản phẩm riêng lẻ như mở thẻ tín dụng, các khoản vay cá nhân, v.v.

>>> Tham khảo: Toàn bộ bí quyết phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân

Chuyên gia quản lý tín dụng

Công việc của một giám đốc tín dụng bao gồm kiểm soát, xác minh và xem xét các hồ sơ tín dụng (hồ sơ vay vốn tại ngân hàng), tạo điều kiện giải ngân cho khách hàng. Sau khi được giải ngân, họ sẽ là người trực tiếp quản lý hồ sơ, theo dõi việc sử dụng vốn của khách hàng trong suốt thời gian vay và trả nợ.

>>> Tham khảo: Quản lý tín dụng là gì? Một nhà quản lý tín dụng giỏi cần có những kỹ năng gì?

Chuyên gia kiểm toán nội bộ

Kiểm toán viên nội bộ có trách nhiệm kiểm tra, xem xét và xác minh các hồ sơ tài chính và báo cáo về hoạt động của ngân hàng, tìm ra những sai sót phát sinh trong hoạt động tài chính của các bộ phận ngân hàng, từ đó đảm bảo rằng các hoạt động tài chính được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm: Nghiệp vụ kế toán là gì? 5 kỹ năng cần có của một đánh giá viên thành công

Một số bộ phận khác

Bên cạnh các khối nghiệp vụ chuyên môn về tài chính, hệ thống ngân hàng là một bộ máy khổng lồ và phức tạp nên không thể thiếu các vị trí như công nghệ thông tin, nhân viên vận hành, quản lý hệ thống. thẻ và ATM, bộ phận kế toán nội bộ, bộ phận pháp chế,… Đây đều là những bộ phận quan trọng liên quan đến sự hoạt động ổn định và thông suốt của ngân hàng.

Những lầm tưởng khi nghĩ về ngành ngân hàng

Mức lương cho các vị trí trong ngân hàng

Mức lương cho các vị trí trong ngân hàng thường khá cao, lương tháng dao động từ 9.000.000 đến 15.000.000 đồng / tháng, chưa kể thưởng KPI hàng tháng, thưởng quý, thưởng Tết hàng năm có thể tăng lên. lên đến 5-7 tháng lương. Vì vậy, nhiều người cho rằng công việc ở ngân hàng rất nhẹ nhàng, trong khi thực tế, khối lượng công việc tại mỗi bộ phận rất lớn, thường xuyên phải tăng ca và làm việc liên tục từ 10-12 tiếng. / ngày, không kể các quyết toán cuối quý, cuối năm.

Mức lương cho các vị trí trong ngân hàng
Mức lương của các vị trí trong ngân hàng có cao không?

Thường xuyên đi du lịch, gặp gỡ khách hàng

Các vị trí trong lĩnh vực khách hàng như chuyên viên quan hệ khách hàng, nhân viên thẩm định tín dụng,… có thể đi công tác, gặp gỡ khách hàng bên ngoài mà không cần phải có mặt tại văn phòng. Tuy nhiên, công việc quan hệ khách hàng hay thẩm định tín dụng cũng có những khó khăn riêng, đặc biệt là áp lực về KPI và độ chính xác của việc thẩm định tín dụng.

Không áp lực

Thực tế cho thấy, không có công việc nào mà không có áp lực, nhất là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nơi mà nhân viên thường xuyên phải làm việc với cường độ cao và áp lực lớn: áp lực doanh số, áp lực từ phía. khách hàng, khối lượng công việc lớn, v.v.

Tôi có nên làm việc trong ngành ngân hàng?

Ngân hàng là tổ chức tài chính quan trọng không thể thay thế trong bất kỳ nền kinh tế nào, vì vậy nếu bạn thực sự yêu thích lĩnh vực tài chính thì việc làm trong ngành ngân hàng là cơ hội không thể bỏ qua. Các bạn có thể tham khảo trọn bộ câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn ngân hàng hoặc tìm hiểu thêm về kinh nghiệm thi tuyển và làm việc tại Vietcombank, kinh nghiệm ứng tuyển và làm việc tại Techcombank, Vietinbank để nắm rõ cách thức thi tuyển. Ngân hàng thành công!

Hy vọng qua việc học làm nhân viên ngân hàng có khó không, các bạn đã có thêm kiến ​​thức làm việc trong ngành ngân hàng. Nếu bạn muốn tìm việc làm HOT thì hãy chọn TopCV để tìm việc. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí việc làm ngân hàng hấp dẫn nhất!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm


Quang cảnh:
740

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post