Cập nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống 2022 vào ngày nào? Có ý nghĩa gì?

Vương Chí Hùng Review là một trong những mẫu tên đang khiến cho mưa làm cho gió trên thị trường tiêu khiển Việt Nam hiện nay . Đây được Phân tích là một trong những tổ chức tăng trưởng nhanh nhất. các chương trình, sự kiện của Vương Chí Hùng Review phân phối bao trùm trên phổ thông lĩnh vực từ kinh tế – phường hội tới khoa học , văn hóa, tiêu khiển , ẩm thực, thậm chí là cả phim truyền hình, phim điện ảnh,… tới thời điểm hiện tại , Vương Chí Hùng Review Media & Entertainment đang tiến hành phân phối phổ thông loại thể nội dung cho những đài, kênh truyền hình, truyền thống to trong nước cũng như quốc tế. ưu điểm của doanh nghiệp này là có đội ngũ nhân viên sáng tạo , năng động, cơ sở đương đại . vì thế , Vương Chí Hùng Review luôn tự tin phân phối mọi nhà cung cấp, biện pháp thấp nhất, đáp ứng nhu cầu về giải trí, truyền thông cho công chúng hay các công ty , đơn vị .

Vương Chí Hùng Review được biết đến là tổ chức đi đầu trong thiên hướng về kỹ thuật truyền thông tiên tiến , chất lượng tại Việt Nam. mang sự thông minh , đổi mới không ngừng , Vương Chí Hùng Review luôn phấn đấu, cố gắng để đem đến những giải pháp tối ưu nhất về kinh doanh, Marketing cho những tập đoàn, tổ chức . Sau rộng rãi năm hoạt động, tổ chức này đã được chọn lựa là đối tác sản xuất nhà sản xuất cho phổ thông tập đoàn to trong và ngoài nước. hiện tại , Vương Chí Hùng Review hoạt động phổ quát ngành như là doanh nghiệp chương trình ca nhạc, giải đáp thương hiệu , truyền bá , tổ chức sự kiện, phân phối âm nhạc, truyền hình, phim ảnh,…

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng Vương Chí Hùng Review Nhận định về chủ đề Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống 2022 vào ngày nào? Có ý nghĩa gì?
Lễ Hiện xuống vào ngày nào? Ngày lễ này có ý nghĩa gì đối với cộng đồng Công giáo? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!Lễ Ngũ tuần là gì? Nó diễn ra vào ngày nào?

Lễ Ngũ tuần là gì?  Nó diễn ra vào ngày nào?

Lễ Hiện xuống (hay còn gọi là Lễ Hiện Xuống, Lễ Hiện Xuống, và Lễ Hiện Xuống) là một ngày lễ lớn của những người theo đạo Thiên Chúa, được tổ chức vào Chủ nhật thứ 8 sau Lễ Phục sinh, tức là ngày thứ ba trong năm. 50 trong mùa Phục sinh, tên của ngày lễ này trong tiếng Hy Lạp là μέρα – pentēkostē hēméra cũng có nghĩa là ngày thứ năm mươi. Đó là lý do tại sao Lễ Ngũ Tuần còn được gọi với một cái tên khác là Lễ Hiện Xuống (ở đây tuần được tính là khoảng thời gian mười ngày). Ngày này thường rơi vào khoảng từ 10/5 (sớm nhất) đến 13/6 (muộn nhất).

Khi nào Lễ Ngũ Tuần sẽ diễn ra vào năm 2022? Lễ hội này sẽ được tổ chức vào Chủ nhật ngày 23 tháng 5ngày thứ 50 kể từ khi bắt đầu mùa Phục sinh ngày 4 tháng 4.

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tùy theo tình hình, nhiều Tổng Giáo phận và Nhà thờ đã quyết định tổ chức Thánh lễ trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con giáo dân, nhằm bảo vệ sức khỏe cho mọi người. chung tay ngăn chặn, khống chế và đẩy lùi dịch.


Ý nghĩa, lịch sử của Lễ Ngũ Tuần?

Ý nghĩa, lịch sử của Lễ Ngũ Tuần?

Lễ Ngũ Tuần là dịp để các Kitô hữu kỷ niệm sự kiện lịch sử Thiên Chúa đã ban, sai và đổ Thánh Thần xuống trên các tông đồ như đã hứa, biến họ thành những người hiểu biết và biết phân phối. bí ẩn của Chúa. Sách Công Vụ Các Sứ Đồ, chương 2, tường thuật rằng sự kiện Lễ Ngũ Tuần xảy ra vào ngày Shavuot của người Do Thái (Lễ Ngũ Tuần vĩ đại). Đây là một trong những ngày lễ lớn của đạo Do Thái, kỷ niệm sự công bố của thần Tora đối với người dân Israel.

Khi nhiều người tụ họp tại Giê-ru-sa-lem để cử hành lễ, Chúa Thánh Thần đã dùng hình lưỡi lửa đậu trên đầu các môn đệ của Chúa Giê-su để phân phát mầu nhiệm. Truyền thống Thiên chúa giáo coi sự kiện này là sự ra đời của Giáo hội, nên những người theo đạo Thiên chúa sơ khai đã tổ chức sự kiện này từ rất sớm. Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống trong lịch phụng vụ của Giáo Hội lần đầu tiên được đề cập đến trong một bản văn xuất hiện vào năm 130.

Sự kiện Lễ Ngũ tuần

Người Công giáo mừng ngày lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống với ý nghĩa: Đây là dịp Chúa Thánh Thần hiện xuống, mang lại niềm tin vào sự sống và những điềm lành. Ở một số nước châu Âu, tên gọi của ngày lễ Ngũ tuần này còn có nghĩa là phép thuật chữa bệnh, vì vậy trong dịp này người ta cầu chúc và cầu chúc nhau khỏi bệnh.

Đối với người Do Thái, Đại lễ Ngũ tuần hay Lễ Shavuot còn được coi là Feast of the Harvest – Lễ tạ ơn lớn sau mùa gặt, vì đây là thời điểm kết thúc vụ thu hoạch lúa mì. Vì vậy, trong ngày lễ này, họ sẽ dâng lên bàn thờ Chúa tại nhà thờ những ổ bánh mì làm từ lúa mì đầu tiên được thu hoạch trong mùa.

Theo luật, người Công giáo không được phép làm việc hoặc nhận lương vào ngày Lễ Hiện Xuống. Nếu nhận được thì phải dùng số tiền này để đi lễ, không được dùng vào mục đích cá nhân. Ở một số nước châu Âu như Đức, Áo, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Luxembourg, Hungary, Đan Mạch và nhiều vùng của Thụy Sĩ, ngày này và thứ Hai tuần sau được tính là ngày nghỉ lễ có hưởng lương.


Hình ảnh Lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho sự kiện Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống mà META.vn đã sưu tầm được:

Hình ảnh Lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống

Hình ảnh Lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống

Hình ảnh Lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống

Hình ảnh Lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống

Hình ảnh Lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống


Nghi thức Lễ Ngũ tuần

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống sẽ được cử hành theo nghi thức sau:

  • Trình độ: Trọng
  • Màu phụng vụ: Đỏ


1. Giới thiệu về Thánh lễ
Các anh chị và các bạn thân mến! Lễ Hiện xuống kết thúc mùa Phục sinh. Sự kiện Lễ Ngũ Tuần vào ngày Lễ Ngũ Tuần đã làm thay đổi con người của các tông đồ. Đức Thánh Linh đã ban cho họ một sự sống mới từ Đức Chúa Trời. Ngay từ lúc đó, họ đã đứng lên rao giảng về Chúa Kitô Phục Sinh, Giáo hội ra đời và bắt đầu đi đến cùng trái đất, một Giáo hội mà Chúa Thánh Thần luôn hiện diện. Vào Ngày Lễ Hiện Xuống, mỗi Cơ đốc nhân cảm thấy cuộc sống mới trong công việc của mình. Nhờ sự sống của Chúa, chúng ta làm cho người khác sống với phẩm giá con người. Để làm được điều này, chúng ta cũng phải được biến đổi qua Bí tích Thánh Thể.


2. Sự thay đổi giới thiệu
Thần của Đức Chúa Trời tràn khắp vũ trụ, Ngài nắm giữ vạn vật và biết tất cả các từ – Alleluia.

Hoặc đọc:

Tình yêu của Đức Chúa Trời lấp đầy trái tim chúng ta, qua Thánh Linh ngự trị của Ngài – Alleluia.


3. Lời cầu nguyện lối vào
Lạy Chúa, Chúa đã sai Chúa Thánh Thần đến thánh hóa Giáo hội ngay từ thuở ban đầu, và sai đi rao giảng Tin mừng cứu độ. Hôm nay, khi chúng ta cử hành Lễ Hiện Xuống, chúng tôi yêu cầu bạn tiếp tục công việc bạn đã làm và tuôn đổ ân tứ Chúa Thánh Thần cho tất cả các tín hữu trên khắp thế giới. Chúng tôi cầu xin…


4. Bài đọc I: Cv 2, 1-11


5. Đáp ứng về Lễ Ngũ Tuần: Tv 103, 1ab và 24ac. 29bc-30. 31 và 34
Chorus: Linh hồn tôi, chúc tụng Chúa. Lạy Chúa, Chúa thật tuyệt vời! Hỡi Chúa, công việc của Ngài là bao nhiêu! Trái đất đầy những tạo vật của Ngài.

  • Đáp: Lạy Chúa, xin sai Thần Khí Chúa đến, và đổi mới bộ mặt trái đất (c. 30).
  • Hoặc đọc: Alleluia.

Chorus: Bạn trút hơi thở của họ, họ chết ngay lập tức, và họ trở về tro của họ. Nếu Ngài gửi hơi thở, chúng được tạo ra, và Ngài đổi mới bộ mặt của trái đất.

  • Đáp: Lạy Chúa, xin sai Thần Khí Chúa đến, và đổi mới bộ mặt trái đất (c. 30).
  • Hoặc đọc: Alleluia.

Chorus: Cầu mong cho vinh quang của bạn tồn tại mãi mãi, bạn có thể vui mừng trong công việc của bạn. Cầu mong tiếng nói của tôi làm cho Bạn hạnh phúc; Còn tôi, tôi sẽ vui mừng trong Chúa.

  • Đáp: Lạy Chúa, xin sai Thần Khí Chúa đến, và đổi mới bộ mặt trái đất (c. 30).
  • Hoặc đọc: Alleluia.


6. Bài Đọc Thứ Hai: 1Cr 12, 3b-7. 12-13


7. Hát liên tục trong ngày lễ Ngũ tuần
Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến,

và ngoài trời, ánh sáng của anh ấy tỏa sáng!

Hãy đến, Cha của người nghèo, hãy đến;

Hãy đến, người ban ân sủng, ánh sáng của trái tim, hãy đến!

Hỡi Người an ủi vĩ đại,

một vị khách tốt bụng của tâm hồn,

Anh ấy là Quý ông lịch lãm.

Chúa đang yên nghỉ trong đau khổ,

an ủi trong nước mắt.

Hỡi ánh sáng tràn đầy phước lành,

Cầu mong nó tràn ngập trái tim của các tín hữu của Ngài.

Nếu không có sự giúp đỡ của Chúa,

Không có gì trong con người là trong sáng, không có gì là vô tội.

Xin Chúa rửa sạch ô uế, tưới nơi khô ráo,

và chữa lành vết thương.

Làm mềm cái cứng, sưởi ấm cái lạnh,

sửa sai trật bánh.

Xin Chúa chúc lành cho các tín hữu,

Những ai tin cậy nơi Đức Chúa Trời có ân điển từ bảy nguồn.

Hãy ban cho họ những việc làm xứng đáng,

hạnh phúc của sự cứu rỗi và niềm vui vĩnh cửu.

(Amen. Alleluia.)


8. Alleluia
Alleluia, alleluia!

Hỡi Đức Thánh Linh, xin ngự xuống để lấp đầy tâm hồn các tín hữu của Ngài, và thắp sáng ngọn lửa tình yêu của Ngài trong họ.

Alleluia.


9. Tin Mừng: Ga 20, 19-23


10. Lời cầu nguyện của các tín hữu


11. Dâng lời cầu nguyện
Thực hiện lời hứa của Con Ngài, Chúa Giê Su Ky Tô, là Chúa, là Ngài sai Đức Thánh Linh của Ngài đến để giúp chúng ta hiểu được mầu nhiệm của sự hy sinh và hướng dẫn chúng ta đến tất cả sự thật. Chúng tôi cầu xin…

Lời nói đầu

Lạy Chúa là Cha chí thánh, là Đức Chúa Trời toàn năng và hằng hữu, chúng con cảm tạ Chúa mọi lúc mọi nơi, ngay thẳng, công bình và sản sinh sự cứu rỗi chúng con qua Đức Kitô, Chúa chúng con. Để thực hiện mầu nhiệm Vượt Qua, hôm nay Chúa quảng đại ban Thánh Thần cho những ai đã được Người nhận làm con nuôi nhờ sự kết hợp với Con một của Người. Chính vào ngày khai sinh Hội Thánh, Chúa Thánh Thần đã làm cho muôn dân nhận biết Thiên Chúa và hợp nhất mọi ngôn ngữ khác nhau, để họ tuyên xưng cùng một đức tin. Vì vậy, tất cả nhân loại trên toàn cầu, tràn ngập niềm vui mừng về sự phục sinh của Chúa, đều hân hoan vui mừng. Đồng thời, cả thiên đình đều hát vang bài ca ngợi khen Chúa quang vinh và không khỏi cảm thán rằng:

St! St! St!…


12. Thánh ca rước lễ
Tất cả mọi người được đầy dẫy Đức Thánh Linh, và ca ngợi những điều kỳ diệu của Đức Chúa Trời – Alleluia.


13. Cầu nguyện Rước lễ
Lạy Chúa, Chúa đã quảng đại ban tặng cho Giáo hội những hồng ân cao cả là Chúa Thánh Thần và bánh từ trời xuống; Hãy gìn giữ ân sủng Chúa đã ban, để Thần Khí Chúa luôn hoạt động trong đời sống chúng ta, và bánh từ trời ban sự sống cho con người đạt được ơn cứu độ đời đời. Chúng tôi cầu xin…


14. Thiền định

15. Kết thúc
Để giải tán dân chúng, linh mục hoặc phó tế nói: Thánh lễ đã kết thúc, hãy đi trong hòa bình. Alleluia. Alleluia.

A: Cảm ơn Chúa. Alleluia. Alleluia.

Trên đây là những thông tin về Ngũ hành mà META.vn muốn chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn! Truy cập META.vn để đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích với nội dung đa dạng và thú vị!


>> Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post