Cập nhật Máy phát điện là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và hướng dẫn sử dụng an toàn

Vương Chí Hùng Review là 1 trong những mẫu tên đang làm cho mưa khiến gió trên thị trường tiêu khiển Việt Nam hiện nay . Đây được Nhận định là 1 trong những đơn vị vững mạnh nhanh nhất. những chương trình, sự kiện của Vương Chí Hùng Review cung ứng bao trùm trên phổ biến ngành từ kinh tế – thị trấn hội đến kỹ thuật , văn hóa, tiêu khiển , ẩm thực, thậm chí là cả phim truyền hình, phim điện ảnh,… tới thời khắc hiện tại, Vương Chí Hùng Review Media & Entertainment đang tiến hành cung ứng phổ biến loại thể nội dung cho những đài, kênh truyền hình, truyền thống lớn trong nước cũng như quốc tế. ưu thế của doanh nghiệp này là sở hữu đội ngũ viên chức thông minh , năng động, hạ tầng tiên tiến . bởi thế , Vương Chí Hùng Review luôn tự tin cung ứng mọi dịch vụ , biện pháp phải chăng nhất, đáp ứng nhu cầu về giải trí , truyền thông cho công chúng hay các doanh nghiệp , đơn vị .

Vương Chí Hùng Review được biết tới là doanh nghiệp đi đầu trong thiên hướng về kỹ thuật truyền thông hiện đại , chất lượng tại Việt Nam. có sự thông minh, đổi mới không ngừng , Vương Chí Hùng Review luôn cố gắng , quyết tâm để đem đến những giải pháp tối ưu nhất về buôn bán , Marketing cho những tập đoàn, tổ chức. Sau phổ biến năm hoạt động, tổ chức này đã được lựa chọn là đối tác sản xuất dịch vụ cho phổ biến tập đoàn lớn trong và ngoài nước. hiện nay , Vương Chí Hùng Review hoạt động rộng rãi ngành nghề như là tổ chức chương trình ca nhạc, trả lời nhãn hiệu , PR , công ty sự kiện, sản xuất âm nhạc, truyền hình, phim ảnh,…

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng Vương Chí Hùng Review Đánh giá về chủ đề Máy phát điện là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và hướng dẫn sử dụng an toàn
Máy phát điện là thiết bị biến đổi cơ năng thành cơ năng sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Các nguồn năng lượng cơ học sơ cấp có thể là động cơ tuabin hơi nước, tuabin nước, động cơ đốt trong, tuabin gió hoặc các nguồn năng lượng cơ học khác. Máy phát điện đóng vai trò nòng cốt trong các thiết bị cung cấp điện. Nó thực hiện ba chức năng: tạo nguồn, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp. Hiện nay trên thị trường phổ biến hai loại máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu.

Máy phát điện chạy xăng cao cấp

Máy phát điện chạy xăng cao cấp

Cấu tạo máy phát điện

 • Động cơ
 • Người chơi
 • Hệ thống nhiên liệu
 • Điều chỉnh điện áp
 • Hệ thống làm mát
 • Hệ thống ống xả
 • Sạc pin
 • Bảng điều khiển hoặc thiết bị điều khiển

Nguyên lý làm việc của các bộ phận chính trong máy phát điện

Nguyên lý làm việc của các bộ phận chính trong máy phát điện

1. Động cơ

Là nguồn năng lượng cơ học đầu vào của máy phát điện. Nguồn nhiên liệu của máy phát điện thường là Diesel, xăng, propan (ở thể lỏng và thể khí) hoặc khí tự nhiên. Động cơ nhỏ thường chạy bằng xăng trong khi động cơ lớn hơn chạy bằng Diesel, propan lỏng hoặc khí tự nhiên. Ngoài ra, có một số loại máy sử dụng nguồn nhiên liệu kép là nhiên liệu Diesel và gas.

2. Người chơi

Bao gồm một tập hợp các thành phần cố định và di động để sản xuất điện từ nhiên liệu được cung cấp cơ học. Các bộ phận làm việc cùng nhau tạo ra chuyển động tương đối giữa từ trường và điện, do đó tạo ra điện.

Stata / phần cảm giác: là linh kiện không dịch chuyển được gồm tập hợp các vật dẫn điện quấn thành cuộn trên lõi sắt.

Rato / phần ứng: là thành phần chuyển động tạo ra từ trường quay.

3. Hệ thống nhiên liệu có các đặc điểm chung sau:

Ống nổi từ bình xăng đến động cơ: là đường dẫn nhiên liệu đi và ra khỏi động cơ.

Thông gió cho két nhiên liệu: Các két nhiên liệu có một ống thông gió để ngăn chặn sự tích tụ áp suất hoặc chân không trong quá trình bơm và thoát nước trong két. Khi bình xăng đã được sạc đầy, đảm bảo tiếp xúc khô giữa kim phun phụ và bình xăng để ngăn chặn tia lửa điện có thể gây cháy.

Nối nước tràn từ thùng nhiên liệu vào các đường ống thoát nước: điều này sẽ hạn chế nhiên liệu tràn ra chất lỏng trên máy phát điện khi bị tràn trong quá trình bơm.

Bơm nhiên liệu: nhiên liệu sẽ được chuyển từ bể chứa chính đến các bể chứa trong ngày.

Lọc nhiên liệu, tách nước và chất lạ trong nhiên liệu lỏng để bảo vệ các thành phần khác trong nhiên liệu tổng hợp.

Vòi phun: phun chất lỏng dưới dạng sương mù bằng cách đốt cháy động cơ.

4. Ổn áp

Ổn áp là bộ phận điều chỉnh điện áp đầu ra của máy phát điện.

5. Hệ thống làm mát

Việc sử dụng liên tục hệ thống lạnh có thể làm nóng các bộ phận khác nhau của máy phát điện. Máy bắt buộc phải có hệ thống làm mát và thông gió để thu hồi nhiệt sinh ra trong quá trình này.

6. Hệ thống xả

Tác dụng: xử lý khí thải thoát ra từ máy phát điện. Ống xả thường được làm bằng gang, sắt rèn hoặc thép. Các ống xả thường được gắn vào động cơ bằng cách kết nối linh hoạt để giảm thiểu rung động và tránh làm hỏng hệ thống xả của máy phát điện. Các ống thoát khí mở ra ngoài trời và dẫn ra khỏi cửa ra vào, cửa sổ và các lối ra vào khác. Hệ thống xả của máy phát điện không được kết nối với bất kỳ thiết bị nào khác.

7. Hệ thống bôi trơn

Nó giúp động cơ hoạt động trơn tru và yên tĩnh trong thời gian dài. Động cơ của máy phát điện được bôi trơn bằng dầu dự trữ trong máy bơm. Cần kiểm tra mức dầu bôi trơn sau 8 giờ hoạt động, kiểm tra để tránh rò rỉ dầu nhớt và thay dầu sau 500 giờ hoạt động của máy phát điện.


Hướng dẫn sử dụng máy phát điện đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện đúng cách

1. Kiểm tra tổng thể trước khi sử dụng

 • Kiểm tra dầu (bằng que thăm dầu, dầu phải luôn ở mức tối đa) xem đã đủ chưa, nếu thiếu thì phải châm thêm để tránh tình trạng thiếu dầu dẫn đến ranh.
 • Kiểm tra nước làm mát (với két nước thì nước phải luôn đầy) xem đã đủ chưa, nếu thiếu thì phải bổ sung để tránh tình trạng thiếu nước dẫn đến quá nhiệt động cơ và piston.
 • Kiểm tra dây curoa xem có trùng không, nếu trùng thì phải tăng dây.
 • Kiểm tra nắp pin xem có khít không, nếu lỏng thì vặn chặt lại, tránh trường hợp nổ, cháy pin.
 • Kiểm tra nước Axit trong ắc quy xem đã đủ chưa, nếu thiếu thì phải bổ sung.
 • Kiểm tra cầu đầu ra phụ tải xem có bị lỏng không, nếu lỏng thì phải vặn chặt lại, tránh tình trạng lỏng lẻo dẫn đến chập điện, cháy máy.

2. Khởi động động cơ

 • Để động cơ chạy trong khoảng 3 phút. Sau khi nổ máy, phải thường xuyên kiểm tra xung quanh máy xem có chỗ nào bị rỉ dầu, chảy nước không, nếu có rò rỉ thì phải khắc phục ngay.
 • Kiểm tra nhiệt độ nước xem có ở mức an toàn hay không (70-90 độ)
 • Kiểm tra máy xem có tiếng nổ lạ không, có cách khắc phục.
 • Kiểm tra áp suất dầu đang ở mức an toàn? (mức an toàn từ 2,5 kg đến 6 kg).
 • Kiểm tra xem điện áp có đủ không (từ 380V đến 400V)
 • Tần suất kiểm tra là đủ? (từ 50Hz đến 52Hz)
 • Nếu áp suất, điện áp và tần số không đủ, chúng phải được điều chỉnh cho phù hợp.
 • Kiểm tra mức sạc của pin để xem nó đã được sạc chưa.
 • Nếu tất cả các thông số kỹ thuật trên đều an toàn, hãy đóng Attomat vào tải.

Chú ý: yêu cầu đóng tải phải đóng từ tải lớn sang tải nhỏ. Tuyệt đối không để máy chạy quá tải dẫn đến hỏng trục khuỷu, nóng piston máy … Khi máy đã hoạt động phải thường xuyên đi xung quanh máy để kiểm tra tình trạng kỹ thuật của máy, kiểm tra áp suất dầu, nhiệt độ nước và các đồng hồ V, Hz, A.

3. Tắt máy

Cắt tất cả các tải, cắt Atomat, tắt động cơ.

Bảo trì máy móc

 • Vệ sinh công nghiệp phải được thực hiện trước và sau mỗi ca máy.
 • Phải chuẩn bị các thiết bị phòng chống cháy nổ, đề phòng sự cố.
 • Khuyến cáo những người không có nhiệm vụ không được tự ý điều chỉnh các thông số kỹ thuật của máy.
 • Sau 200 giờ máy chạy phải thay nhớt, lược dầu và lược dầu.
 • Làm sạch thùng nhiên liệu Diesel
 • Dầu bôi trơn động cơ diesel tăng áp.
 • Trong trường hợp môi trường nhiều bụi bẩn, bộ lọc gió phải được thay thế sau 200 giờ.

Hi vọng bài viết trên hữu ích để quý khách hàng hiểu thêm về máy phát điện. Vui lòng truy cập META.vn hoặc gọi hotline bên dưới để được tư vấn đặt mua sản phẩm chính hãng. META cam kết Sản phẩm Chính hãng, Uy tín Lâu dài, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành Toàn Quốc!

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

303 Hùng Vương, P.9, Q.5


>> Xem thêm các bài viết liên quan:


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post