Cập nhật Mỹ công bố viện trợ quân sự bổ sung trị giá 350 triệu USD cho Ukraine | Tài chính

Thông tin mới nất về Mỹ công bố viện trợ quân sự bổ sung trị giá 350 triệu USD cho Ukraine | Tài chính

Tôi rất vui khi trả mức giá 350 triệu USD cho Ukraine bức tranh 1Các phương tiện quân sự của Ukraine được triển khai tại Kiev ngày 24/2/2022 (Ảnh: AFP / TTXVN)

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken Vào ngày 26 tháng 2, có thông báo rằng Hoa Kỳ sẽ cung cấp thêm 350 triệu đô la viện trợ thiết bị quân sự cho Ukraine trong bối cảnh Nga tiến hành một chiến dịch quân sự ở khu vực Donbass, Đông Ukraine.

Tuy nhiên, ông Blinken không nói rõ thiết bị viện trợ.

Theo Blinken, mùa thu năm ngoái, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt hỗ trợ quân sự khẩn cấp trị giá 60 triệu USD cho Ukraine, sau đó bổ sung 200 triệu USD vào tháng 12/2021, khi không có chiến tranh. Hiện nay.

Như vậy, tổng viện trợ an ninh mà Mỹ cam kết cung cấp cho Ukraine trong năm qua đã vượt 1 tỷ USD.

[Xung đột Nga-Ukraine: Mỹ lần đầu điều máy bay F-35 tới các nước Baltic]

Bộ Quốc phòng Séc cũng thông báo viện trợ vũ khí trị giá 7,6 triệu euro (8,6 triệu USD) cho Ukraine.

Thông báo trên Twitter, Bộ trưởng Quốc phòng Séc Jana Cernochova cho biết, Chính phủ Séc đã thông qua việc tăng viện trợ cho Ukraine và sẽ vận chuyển số vũ khí nói trên đến địa điểm do phía Ukraine quyết định.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Slovakia Jaroslav Nad cũng thông báo viện trợ vũ khí và nhiên liệu tổng trị giá 11 triệu euro (12,39 triệu USD) cho Ukraine.

Trong khi đó, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho biết Bộ Y tế nước này sẽ gửi thuốc và thiết bị tới nước này. Thiết bị y tế cho Ukraine.

Bích Liên (TTXVN / Vietnam +)

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post