Cập nhật Ngành du lịch toàn cầu ước tính thất thu 2.000 tỷ USD trong năm 2021 | Kinh doanh

Thông tin mới nất về Ngành du lịch toàn cầu ước tính thất thu 2.000 tỷ USD trong năm 2021 | Kinh doanh

Ngành du lịch dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 2.000 tỷ USD vào năm 2021Hành khách tại sân bay quốc tế Ontario (Canada), ngày 5/7/2021 (Ảnh: THX / TTXVN)

Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) ngày 29/11 cho biết: Du lịch ý chí toàn cầu sự mất mát 2 nghìn tỷ USD vào năm 2021 do đại dịch COVID-19Đồng thời, đà phục hồi của ngành rất “mong manh” và “chậm chạp”.

Tổ chức du lịch có trụ sở tại Madrid (Tây Ban Nha) đưa ra dự báo trên trong bối cảnh châu Âu đang phải đối phó với đợt bùng phát mới trong khi một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron vừa được phát hiện. hiện đang lan rộng khắp thế giới.

Theo UNWTO, lượng khách du lịch quốc gia năm nay vẫn chỉ bằng 70-75% so với 1,5 tỷ lượt khách năm 2019 trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Mức này tương tự như năm 2020.

Năm 2020, ngành du lịch toàn cầu mất 2 nghìn tỷ USD (1,780 tỷ euro) doanh thu do đại dịch, theo đó, du lịch trở thành một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. khủng hoảng y tế cái này.

[Indonesia hỗ trợ tiền mặt cho người lao động trong ngành du lịch]

UNWTO không đưa ra dự báo về khả năng phục hồi của ngành du lịch trong năm tới, nhưng cho rằng triển vọng trung hạn là “không đáng khích lệ.”

“Bất chấp những cải thiện gần đây, tỷ lệ tiêm chủng không đồng đều trên toàn thế giới và sự xuất hiện của các biến thể mới như Delta và Omicron có khả năng làm chậm quá trình phục hồi”, tuyên bố của UNWTO cho biết. sự mong manh của ngành du lịch. “

Theo UNWTO, ngành du lịch đã bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát dịch bệnh trong quá khứ, nhưng đại dịch COVID-19 đã lan rộng hơn bao giờ hết về mặt địa lý.

Hiện nay, có tổng số 46 quốc gia có điểm đến du lịch (chiếm 21% số điểm du lịch trên thế giới) đã hoàn toàn đóng cửa biên giới đối với khách du lịch.

Ngoài ra, 55 quốc gia đã đóng cửa một phần biên giới đối với du khách nước ngoài. Chỉ có bốn quốc gia đã dỡ bỏ biện pháp này: Colombia, Costa Rica, Cộng hòa Dominica và Mexico. Ngoài những hạn chế về du lịch, du lịch cũng bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế do dịch bệnh, giá dầu tăng và nguồn cung bị gián đoạn.

Người đứng đầu UNWTO, Zurab Pololikashvili, nhấn mạnh rằng việc áp dụng các biện pháp hạn chế và phong tỏa mới ở một số quốc gia cho thấy một “tình huống rất khó lường”. Tuy nhiên, ông bày tỏ hy vọng “tình hình năm 2022 sẽ tốt hơn nhiều so với năm 2021”.

Bích Liên (TTXVN / Vietnam +)

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post