Cập nhật Nhân viên buồng phòng là gì? Công việc có vất vả không?

Ngày này khi mà chúng ta đang ở nền kinh tế thị phần phổ thông thành phần, những ngành mới xây dựng thương hiệu và sử dụng đa dạng nguồn cần lao trí thức cao. Chính vì vậy , để giải quyết được các thay đổi trong từng thời kỳ lớn mạnh của phố hội, cần có sự định hướng về nghề nghiệp cho Anh chị trẻ đặc biệt là ở lứa tuổi học trò.

Ngày này không còn là việc định hướng nghề nghiệp chung chung, phổ quát giới trẻ sở hữu định hướng nghề nghiệp cho chính bản thân mình. Qua đấy ta thấy được tầm quan yếu của việc định hướng nghề nghiệp bản thân. Để theo kịp thời đại và sự phát triển của phố hội bạn cần với định hướng nghề nghiệp đúng đắn để hạn chế trường hợp chạy đua theo xu hướng đến khi học xong phường hội hay chính là thị trường cần lao lại không cần nữ dẫn tới trạng thái thất nghiệp hoặc làm cho trái nghề.

Việc định hướng nghề nghiệp quyết định tới thành công của bạn lâu dài . khi bạn với định hướng rõ ràng và đi đúng hướng thì bạn sẽ phát triển được trong nghề nghiệp ấy của mình, có địa vị trong thị trấn hội, và sự người lao động của mọi người, đó là thành công. Việc định hướng nghề nghiệp cũng giống như bạn ko biết các con phố nên tra mua con đường trước để biết mình nên đi như thế nào để hạn chế bị lạc con đường không mong muốn. Định hướng nghề nghiệp cho bản thân cũng vậy, với định hướng rõ ràng ngày mai thì bạn mang thể đi đúng tuyến phố và ko bị lạc để phải quay lại mất thời gian và công sức của bản thân.

không người nào với thể thay bạn quyết định, cũng ko ai bắt bạn phải chọn lọc như thế nào. Điều chúng tôi khiến cho là sản xuất cho bạn thông tin chuẩn xác nhất, chỉ cho bạn cách thức phân tích khách quan, giúp bạn tự hướng nghiệp cho chính bản thân mình

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép thông báo đến bạn Nhân viên buồng phòng là gì? Công việc có vất vả không? này

Nhân viên phục vụ phòng là gì?
banner TopCv 1

Với hàng triệu việc làm mỗi năm, ngành khách sạn được đánh giá là một trong những ngành tiềm năng nhất tại Việt Nam. Trong đó, một vị trí vô cùng quan trọng nhưng chưa nhiều người hiểu đúng. Đó là nhân viên phục vụ phòng. Vậy nhân viên phục vụ buồng phòng là gì? Công việc của họ có khó không?

Nhân viên phục vụ phòng là gì?

Theo thuật ngữ của ngành, bộ phận quản lý chính là Housekeeping. Để không gian khách sạn, phòng ốc luôn sạch sẽ, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu thì công việc của nhân viên buồng phòng là rất cần thiết. Họ là những người làm việc thầm lặng với sứ mệnh tạo cho khách sạn cảm giác như ngôi nhà thứ hai. Mỗi khách sạn có những tiêu chuẩn riêng và nhân viên dọn phòng có nhiệm vụ tuân thủ những tiêu chuẩn đó. Vậy chính xác thì nhân viên phục vụ buồng phòng khách sạn làm những gì?

nhân viên phục vụ phòng khách sạn 1
Nhân viên dọn phòng – dọn phòng là ai?

Công việc của nhân viên phục vụ buồng phòng là gì?

Sau khi hiểu nhân viên phục vụ buồng phòng là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vai trò của họ. Nhìn chung, bộ phận Housekeeping “nổi tiếng” khắt khe về thái độ làm việc. Vì công việc họ phải làm ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của khách sạn.

Dọn phòng khách

 • Nhận danh sách phòng cần dọn hàng ngày và chìa khóa từ giám sát ca hoặc nhân viên phòng.
 • Chuẩn bị và sắp xếp thiết bị, dụng cụ vệ sinh
 • Thực hiện các quy trình dọn phòng theo đúng quy định. Với mỗi loại phòng sẽ có những tiêu chuẩn xử lý khác nhau. Ví dụ: phòng trống, phòng khách, phòng VIP…
 • Quá trình dọn phòng nếu phát hiện vật lạ, khách bỏ đi thì cần xử lý theo quy trình của khách sạn.
 • Nắm chắc thông tin về dịch vụ để giải đáp khách hàng khi cần
 • Bàn giao chìa khóa phòng cho quản ca / ​​thư ký phòng.

Trả phòng trả phòng cho khách

 • Kiểm tra minibar (tình trạng đồ ăn và thức uống của khách đã sử dụng)
 • Kiểm tra tình trạng sử dụng của các thiết bị khác
 • Cung cấp thông tin cho nhân viên lễ tân để làm thủ tục trả phòng cho khách

Xử lý các tình huống phát sinh

Các tình huống phát sinh ở mỗi nơi, mỗi lúc mỗi khác. Vì vậy, nhân viên dọn phòng cần phải có nghiệp vụ vững vàng và khả năng xử lý các tình huống như: khách vào buồng bị ốm, khách mất đồ, buồng không liên lạc được, đóng cửa quá khung giờ quy định .. .Ngoài ra còn có các tình huống như hỏa hoạn, trộm cắp, v.v.

Nhận và trả đồ giặt cho khách

Ngoài việc giặt và thay ga trải giường ở mỗi phòng, nhiệm vụ của nhân viên buồng phòng là nhận / trả đồ giặt cho khách. Đặc biệt:

 • Nhận giặt là của khách theo yêu cầu. Ghi chú tất cả thông tin trên phiếu giặt là. Nếu khách có yêu cầu đặc biệt cần ghi chú lại cho bộ phận giặt là.
 • Trả đồ giặt và trả lại cho khách hàng
 • Chuyên thu tiền cho quản lý ca / ​​giám sát tổng hợp để lễ tân tính tiền giặt là cho khách khi làm thủ tục trả phòng.

Các công việc khác

 • Tham gia các cuộc họp định kỳ hoặc đột xuất của bộ phận
 • Đóng góp ý kiến ​​để nâng cao hiệu quả công việc
 • Tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên
nhân viên buồng phòng khách sạn lương 2
Nhân viên dọn phòng có trách nhiệm chính là giữ cho không gian phòng luôn sạch sẽ và gọn gàng

>>> Xem thêm: Nhân viên hành lý khách sạn làm những gì?

Yêu cầu công việc đối với nhân viên dọn phòng

Ngành nhà hàng – khách sạn mang đặc trưng quốc tế, hướng đến sự chuyên nghiệp và đặt nhu cầu của con người lên hàng đầu. Vì vậy, yêu cầu về bằng cấp cao hơn tất cả các ngành nghề khác là điều dễ hiểu. Khi tuyển dụng nhân viên buồng phòng khách sạn, các nhà tuyển dụng đều đánh giá rất cao về tinh thần và thái độ làm việc. Đặc biệt:

 • Sức khỏe thể chất đảm bảo, chịu được áp lực công việc
 • Có trách nhiệm, chăm chỉ, trung thực, thật thà
 • Người gọn gàng và ngăn nắp
 • Có khả năng làm việc với lịch làm việc theo ca linh hoạt
 • Có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương hoặc liên quan là một lợi thế
 • Ưu tiên ứng viên được đào tạo bài bản về vị trí Housekeeping
 • Biết ngoại ngữ, giao tiếp ở mức trung bình
 • Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề chính xác và nhạy bén
nhân viên buồng phòng khách sạn lương 3
Bạn cần phải là một người chăm chỉ, trật tự, cẩn thận và trung thực

Việc làm hiện tại cho nhân viên dọn phòng

Tình hình chung

Theo thống kê, hàng năm, chỉ có 10% tổng số sinh viên tốt nghiệp ngành nhà hàng – khách sạn được đánh giá là đủ điều kiện làm việc. Số còn lại phải đào tạo lại để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nếu không được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp thì khả năng bị đào thải rất cao. Các bạn trẻ khi đã xác định theo đuổi ngành nhà hàng – khách sạn cần tìm hiểu kỹ về môi trường học tập, chương trình học, giá trị bằng cấp… Từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho con đường sự nghiệp. nghề nghiệp tương lai.

Lương bổng và cơ hội thăng tiến

Có thể khẳng định ngành nhà hàng – khách sạn là ngành tiềm năng nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức lớn. Mức lương của nhân viên buồng phòng khách sạn ở mức trung bình, dao động từ 8-7 triệu / tháng. Mức lương này phụ thuộc vào mức lương cơ bản của khu vực, xếp hạng khách sạn … và chưa bao gồm các khoản phụ cấp, tiền boa khác. Công việc này cũng có lộ trình thăng tiến rõ ràng. Từ nhân viên có thể thăng tiến lên các vị trí giám sát tầng, trưởng bộ phận dọn phòng…

Trước khi nếm trái ngọt, bạn cũng cần xác định đây là một vị trí tương đối khó. Nhân viên phục vụ phòng có khối lượng công việc lớn. Đặc biệt là những khách sạn nổi tiếng, khách đông, ra vào liên tục. Ngoài ra, họ còn phải “đối mặt” với những khách hàng khó tính, đồ đạc trong phòng bừa bộn, lộn xộn khiến việc dọn dẹp trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: 5 lợi ích khi làm nhân viên phục vụ nhà hàng

nhân viên buồng phòng khách sạn lương 4

Tôi có thể tìm việc làm nhân viên phục vụ phòng ở đâu?

Những ai theo đuổi sự nghiệp trong ngành khách sạn nói chung và nhân viên housekeeping nói riêng đều có thể tìm thấy cơ hội nghề nghiệp tại TopCV. Những thành phố có nền du lịch phát triển luôn có nhu cầu nhân sự lớn. Bạn có thể tìm kiếm vị trí nhân viên buồng phòng khách sạn tại Đà Nẵng, TP.HCM… TopCV còn hỗ trợ bạn tạo CV online chuyên nghiệp và chính xác. Điều này làm cho quá trình ứng tuyển và nhận được công việc yêu thích của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Bạn có hiểu nhân viên phục vụ phòng là gì không? Đừng quên theo dõi TopCV Blog để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về ngành khách sạn.

Nguồn ảnh: sưu tầm

Có thể bạn quan tâm


Quan điểm:
69

Tổng hợp bởi vuongchihung.com

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post