Cập nhật Nhân viên điều phối hàng hóa là gì? Mô tả công việc điều phối hàng hóa

Vương Chí Hùng Review là một trong các loại tên đang khiến cho mưa khiến gió trên thị phần tiêu khiển Việt Nam hiện nay. Đây được Nhận định là một trong các đơn vị tăng trưởng nhanh nhất. những chương trình, sự kiện của Vương Chí Hùng Review phân phối bao trùm trên phổ thông ngành nghề trong khoảng kinh tế – xã hội tới công nghệ , văn hóa, tiêu khiển, ẩm thực, thậm chí là cả phim truyền hình, phim điện ảnh,… đến thời điểm hiện tại , Vương Chí Hùng Review Media & Entertainment đang tiến hành sản xuất đa dạng thể loại nội dung cho những đài, kênh truyền hình, truyền thống lớn trong nước cũng như quốc tế. ưu điểm của doanh nghiệp này là mang nhóm nhân viên thông minh, năng động, cơ sở vật chất tiên tiến . cho nên , Vương Chí Hùng Review luôn tự tín cung ứng mọi dịch vụ , biện pháp thấp nhất, đáp ứng nhu cầu về giải trí, truyền thông cho công chúng hay các đơn vị , đơn vị.

Vương Chí Hùng Review được biết tới là đơn vị tiên phong trong xu hướng về khoa học truyền thông đương đại , chất lượng tại Việt Nam. có sự thông minh, đổi mới ko giới hạn , Vương Chí Hùng Review luôn quyết tâm , nỗ lực để mang lại những biện pháp tối ưu nhất về kinh doanh , Marketing cho các tập đoàn, tổ chức . Sau rộng rãi năm hoạt động, doanh nghiệp này đã được chọn lựa là đối tác cung ứng dịch vụ cho phổ biến tập đoàn lớn trong và ngoài nước. ngày nay , Vương Chí Hùng Review hoạt động rộng rãi ngành như là đơn vị chương trình ca nhạc, trả lời nhãn hàng , truyền bá , tổ chức sự kiện, cung ứng âm nhạc, truyền hình, phim ảnh,…

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng Vương Chí Hùng Review phân tách về chủ đề Nhân viên điều phối hàng hóa là gì? Mô tả công việc điều phối hàng hóa

Nhân viên điều phối hàng hóa là gì?

Lĩnh vực bán lẻ cùng với bán hàng trực tuyến và tốc độ phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử khiến việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong chuỗi cung ứng hàng hóa, vị trí của người điều phối hàng hóa là một “mắt xích” cực kỳ quan trọng. Hãy cùng TopCV Blog tìm hiểu nhé Nhân viên điều phối hàng hóa là gì? Và những nhiệm vụ trong doanh nghiệp là gì?

Công việc của nhân viên điều phối hàng hóa là gì?

Nhân viên điều hàng có trách nhiệm thống kê đơn hàng, sắp xếp hàng hóa theo đơn hàng và gửi hàng cho khách thông qua đơn vị vận chuyển. Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp mà vị trí nhân viên điều phối hàng hóa sẽ có những khác biệt nhất định. Thông thường, nhân viên điều độ sẽ làm việc tại các cơ sở kinh doanh bán lẻ hoặc tại các đơn vị vận chuyển.

>>> Xem thêm: Điều phối viên là gì? Ai phù hợp với công việc này?

Mô tả chi tiết vị trí Nhân viên điều độ hàng hóa

Điều phối viên hàng hóa tại một doanh nghiệp bán lẻ

Chuẩn bị đơn hàng: Tại doanh nghiệp, nhân viên tiếp nhận đơn hàng trên hệ thống (website, facebook, instagram, sàn thương mại điện tử,…) sẽ xác nhận đơn hàng. Sau đó tiến hành chuẩn bị sản phẩm tương ứng với đơn hàng đã xác nhận. Đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn, việc chuẩn bị đơn hàng sẽ do bộ phận kho phụ trách. Với những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, nhân viên điều hàng, nhân viên bán hàng cũng sẽ kiêm nhiệm vị trí này.

Điều phối giao hàng: Khi hàng hóa đã được chuẩn bị và điền đầy đủ thông tin người gửi, người nhận và số tiền COD nếu có. Điều phối viên giao hàng sẽ giao hàng cho người vận chuyển.

  • Nếu là doanh nghiệp vận chuyển thuê ngoài, sau khi giao hàng cho người vận chuyển, nhân viên điều vận hàng hóa có trách nhiệm theo dõi mã vận đơn của từng đơn hàng để nắm rõ thông tin hàng hóa và quá trình giao nhận hàng.
  • Nếu là đơn vị vận tải nội bộ của doanh nghiệp thì nhân viên điều vận hàng hóa sẽ là người lên kế hoạch giao nhận, sắp xếp lộ trình và thời gian giao hàng một cách hợp lý.
Nhân viên điều phối hàng hóa là gì?
Điều độ viên hàng hóa tại doanh nghiệp có thể lựa chọn người giao hàng thuê ngoài hoặc người gửi hàng nội bộ.

Xử lý sau giao hàng: Sau khi giao hàng thành công, kiểm tra thu tiền (COD) nếu có, khớp với hóa đơn bán hàng và nhập vào hệ thống. Xử lý các đơn hàng hoàn trả, khách không nhận hàng, không nghe máy, hỗ trợ khách hàng và giải quyết các sự cố (giao nhầm hàng, giao hàng trễ hạn,…).

Nhân viên điều độ hàng hóa tại đơn vị vận chuyển

Nhận hàng từ khách hàng: Nhân viên điều phối hàng hóa tại các đơn vị vận chuyển có trách nhiệm nhận hàng từ khách hàng (tại bưu cục hoặc điều phối nhân viên giao hàng đến lấy hàng theo yêu cầu của khách hàng). Sau đó nhập thông tin đơn hàng vào hệ thống của đơn vị vận chuyển

Điều phối hàng hóa đến bưu cục phù hợp: Hàng hóa tại bưu điện sẽ được gửi đến bưu điện địa phương của người nhận. Nhân viên điều vận tại bưu cục nhận hàng sẽ là người nhận hàng và tiếp tục cập nhật vào hệ thống

Điều phối giao hàng: Tại bưu cục địa phương của người nhận, điều độ viên sẽ lên kế hoạch giao hàng, bố trí nhân viên giao hàng cho phù hợp với khu vực và tuyến đường. Khối lượng đơn hàng và tuyến của bưu điện rất lớn, đòi hỏi nhân viên phải có Kinh nghiệm điều phối hàng hóa chỉ có thể xử lý nó theo cách tốt nhất.

Xử lý sau giao hàng: Kiểm tra tình trạng đơn hàng, xác nhận đơn hàng thành công và cập nhật vào hệ thống. Các đơn hàng chưa giao sẽ tiếp tục được xử lý vào ngày hôm sau (hoặc theo ghi nhận của nhân viên giao hàng). Hoàn trả đơn hàng cho bưu điện nếu hết thời gian quay vòng theo lịch trình.

Nhân viên điều phối hàng hóa là gì?
Thương mại điện tử phát triển giúp mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn

>>>> Tham khảo: Mô tả công việc chi tiết nhất của nhân viên order bưu cục

Yêu cầu tuyển dụng nhân viên điều phối hàng hóa là gì?

Để áp dụng tuyển nhân viên điều phối hàngứng viên cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận cũng như khả năng lập kế hoạch, điều phối công việc nhịp nhàng với các bên như hậu cần, giao hàng, khách hàng,… Các điểm cộng như kỹ năng văn phòng, kỹ năng xử lý tình huống và giao tiếp cũng được đánh giá cao.

Lương nhân viên điều độ hàng hóa

Mức lương trung bình của công việc điều phối hàng hóa dao động từ 7.000.000 – 9.000.000 đồng / tháng, ngoài ra khi làm thêm giờ (OT) trong thời gian cao điểm bán hàng, thu nhập của Nhân viên điều vận hàng hóa có thể tăng lên đến 13.000.000 đồng / tháng cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác tùy theo ngành nghề kinh doanh.

Tôi có thể tìm việc làm Nhân viên vận chuyển hàng hóa ở đâu?

Thông tin Tuyển nhân viên điều chuyển hàng hóa rất dễ dàng để tìm thấy trên các trang web việc làm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm việc làm cộng tác viên hàng hóa với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt thì nên nộp hồ sơ tại các website tuyển dụng uy tín, được các doanh nghiệp lớn đánh giá cao như TopCV.

Hi vọng qua bài chia sẻ tìm hiểu về tác phẩm Nhân viên điều phối hàng hóa là gì? đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn và định hướng nghề nghiệp cho mình. Nếu bạn muốn tìm việc làm HOT thì hãy chọn TopCV để tìm việc. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để ứng tuyển vào những vị trí hấp dẫn nhất!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm


Quang cảnh:
170

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post