Cập nhật POSM là gì? Có thể xây dựng sức mạnh thương hiệu từ bộ POSM không?

Chào số đông những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tìm mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá đông đảo về các sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc tậu 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng lừng khừng không biết lựa chọn sản phẩm nào là rẻ nhất trong vô vàn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị trường .

với mong muốn đem đến cho người mua những bài viết phân tách chất lượng phải chăng nhất. với phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu tư nhân của người dùng .

bên cạnh đó, vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy , mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng dịch vụ tậu tìm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

hồ hết các bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp kỹ càng và số đông chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó với cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề POSM là gì? Có thể xây dựng sức mạnh thương hiệu từ bộ POSM không?

Trong quy trình marketing, khuyến mãi được coi là mắt xích quan trọng để lan tỏa thông điệp thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Và POSM là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong chiến lược xây dựng thương hiệu, thúc đẩy hiệu quả bán hàng và mang lại doanh thu “khủng”. Vậy POSM là gì? Hãy cùng Tino Group giải mã những điều tuyệt vời của POSM ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về POSM

POSM là gì?

POSM là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Tài liệu về Điểm bán hàng”, tạm dịch: các mặt hàng khuyến mại tại điểm bán hàng. Đây được coi là tập hợp tất cả các mặt hàng hỗ trợ bán hàng tại các điểm bán lẻ, siêu thị, hội chợ, triển lãm. Doanh nghiệp xây dựng bộ POSM trong chiến lược marketing để góp phần nhận diện thương hiệu trong lòng khách hàng.

Xem Thêm  Cập nhật Lắng nghe xã hội là gì? Tiết lộ cách lắng nghe xã hội hiệu quả ở Việt Nam

POSM được trưng bày ở tất cả những nơi có sự “gặp gỡ” của người tiêu dùng và sản phẩm, cụ thể là tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, sự kiện. Không chỉ là một chiếc “kệ trưng bày” đơn thuần, nhàm chán mà POSM còn là một phần quan trọng trong chiến lược truyền thông trong quá trình xây dựng và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp.

postm-la-gi

POSM có những định dạng nào?

 • “Điểm bán hàng” (Vị trí): Đây là điểm bán hàng. Khi nhìn từ góc độ của người bán, Pos là không gian trưng bày các vật phẩm quảng cáo để người bán tiếp thị, giới thiệu và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm.
 • “Điểm mua hàng” (Pop): Đây là điểm mua hàng. Khi nhìn từ góc độ của người mua sắm, Pop là nơi mà người mua hàng sẽ đến để mua sản phẩm.

Những lợi ích mà POSM mang lại là gì?

 • Giúp cung cấp thông tin chính xác, cụ thể về sản phẩm và thương hiệu
 • Hỗ trợ các nhà bán lẻ bán sản phẩm của bạn.
 • Tạo ấn tượng, thu hút sự chú ý và giúp chuyển đổi hành vi của người tiêu dùng.
 • Tiết kiệm chi phí cho chiến lược quảng bá sản phẩm
 • Nhắm mục tiêu khách hàng tại địa điểm đặt POSM.

6 loại POSM phổ biến trên thị trường

#đầu tiên. Wobbler

Thiết kế Wobbler có tính năng tương tự như Sticker nhưng có kích thước lớn hơn. Những chiếc Wobblers này thường được treo trên các kệ chính trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. mà không bị tính phí. Thông tin hiển thị trên Wobbler chủ yếu là về giá cả và các chương trình khuyến mãi mà thương hiệu muốn gửi đến người dùng.

postm-la-gi

# 2. Gian hàng

Sự hiện diện của Booth đã chứng tỏ sức mạnh của “phụ kiện quảng cáo” trong chiến lược truyền thông. Thiết kế gian hàng thực chất là một chiến lược marketing bằng cách tạo ra các POSM với không gian trưng bày, quảng bá ấn tượng nhằm mang lại hiệu quả bán hàng tốt nhất.

Booth là vật dụng thông dụng và thường xuất hiện ở hầu hết các quầy bán hàng. Kích thước POSM của Booth vô cùng đa dạng, bạn có thể sử dụng Booth linh hoạt với bất kỳ sản phẩm nào.

postm-la-gi

# 3. Standee

Các phương tiện quảng cáo kiểu cũ, truyền thống được xếp gọn để đón những biển quảng cáo Standee hấp dẫn tại điểm bán. Các doanh nghiệp lựa chọn Standee vì tính gọn nhẹ, cơ động, dễ di chuyển, giá thành rẻ và vô cùng linh hoạt khi áp dụng các thiết kế độc đáo.

postm-la-gi

#4. Thẻ lều

Trong quảng cáo, Thẻ Lều thường xuất hiện trên mặt bàn, kệ trưng bày nhằm PR cho sản phẩm. Ngoài ra, Thẻ Lều còn chứa đựng thông điệp của thương hiệu và sản phẩm mà doanh nghiệp đặt lên. Nhờ đó, sản phẩm dễ thu hút, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Xem Thêm  Cập nhật Cách viết nội dung thu hút người đọc ai cũng có thể làm được

postm-la-gi

# 5. Móc áo

Khi doanh nghiệp muốn giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến công chúng thì Hanger là sự lựa chọn tuyệt vời. Bảng hiệu nhỏ The Hanger ấn tượng với thiết kế hình ảnh độc đáo và bắt mắt, có móc treo và dây thừng khác nhau, tiện lợi. Do đó, sản phẩm dễ dàng được trưng bày ở không gian bên ngoài gian hàng.

postm-la-gi

# 6. Poster

Một trong những ấn phẩm truyền thông quen thuộc và mang lại hiệu quả cao đó chính là Poster. Sản phẩm này thường được thể hiện qua những hình ảnh đồ họa ấn tượng, đơn giản với kích thước thông thường là 40cmx60cm hoặc 50cmx70cm dùng để dán dọc tường, cửa sổ. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng nhìn và đọc thông tin ở khoảng cách tương đối gần, giúp lưu giữ thông tin tốt. Áp phích thường được dán tại các cửa hàng tiện lợi, chợ và cửa hàng bán lẻ.

postm-la-gi

POSM có vai trò gì đối với doanh nghiệp?

#đầu tiên. Yếu tố quan trọng tạo nên sự nổi bật của thương hiệu

Trong chiến lược xây dựng thương hiệu, POSM là yếu tố then chốt không thể tách rời khỏi hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Đầu tư chuyên nghiệp vào bộ POSM, tạo sự đồng bộ với thiết kế văn phòng, ấn phẩm marketing,… sẽ giúp doanh nghiệp trở nên ấn tượng, có phong cách riêng và tạo được uy tín của thương hiệu trên thị trường và trong lòng khách hàng.

postm-la-gi

# 2. Tác động trực tiếp đến hành vi của khách hàng

POSM được coi là cách thức để doanh nghiệp quảng cáo trực quan, tạo ấn tượng mạnh nhất đến khách hàng ngay tại điểm bán hàng. Khi POSM được đầu tư chất lượng sẽ tạo lợi thế cho doanh nghiệp, giúp bạn chiếm được sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và dễ dàng thúc đẩy khách hàng ngừng nghiên cứu và quyết định mua hàng.

Như vậy, POSM sáng tạo và chuyên nghiệp sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong chiến lược marketing. Bộ POSM không chỉ tác động trực tiếp đến hành vi tiêu dùng của khách hàng mà còn tạo ra nguồn thu nhập ấn tượng cho doanh nghiệp.

# 3. Truyền thông điệp của thương hiệu đến gần hơn với khách hàng

Các POSM đặt tại điểm bán hàng không chỉ đơn thuần là những pano quảng cáo, những kệ trưng bày sản phẩm nhàm chán, vô vị với những thông tin về sản phẩm, chương trình khuyến mãi,… mà còn chứa đựng thông điệp mà nhà cung cấp muốn truyền tải đến khách hàng một cách ấn tượng và độc đáo nhất .

Thiết kế bộ POSM, doanh nghiệp cần phải kỹ lưỡng, tạo sự kết nối giữa thương hiệu và sản phẩm. Bởi lẽ, POSM có thể coi là một phương tiện quảng cáo tạo cảm xúc và ấn tượng mạnh đối với khách hàng, giúp thúc đẩy năng suất bán hàng.

postm-la-gi

#4. Chi phí quảng cáo hợp lý và hiệu quả

Doanh nghiệp chỉ cần đầu tư một lần về chất lượng và tính chuyên nghiệp cho bộ POSM và có thể tái sử dụng nhiều lần tại nhiều địa điểm khác nhau như siêu thị, triển lãm, hội chợ, điểm bán lẻ, …

Xem Thêm  Cập nhật CPC là gì? Tiết lộ cách tham gia CPC trong Tiếp thị hiệu quả

So với các hình thức quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, bộ POSM nổi bật với nhiều ưu điểm như: giá thành rẻ, nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và di chuyển. Nhờ đó, POSM giúp ích cho các doanh nghiệp. tiếp cận và thu hút khách hàng một cách ấn tượng, quen thuộc nhưng vô cùng hiệu quả với mức phí hợp lý, thời gian sử dụng lâu dài.

Bạn thấy đấy, một thiết kế POSM chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ mang lại hiệu quả truyền thông cực kỳ ưng ý cho doanh nghiệp. Và đó cũng là mục tiêu cuối cùng mà doanh nghiệp hướng tới trong chiến lược xây dựng thương hiệu của mình. Qua bài viết này, có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn về POSM là gì và tầm quan trọng của sản phẩm này trong chiến lược marketing của mình rồi phải không? Chúc bạn có những bước đột phá ấn tượng, tạo ra một thiết kế POSM giá trị và khác biệt!

Câu hỏi thường gặp về POSM

Thiết kế POSM cần đảm bảo những yếu tố nào?

Mỗi bộ POSM của mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo tạo ra giá trị hữu ích, POSM cần đảm bảo các yếu tố: sản phẩm chất lượng, thiết kế khác biệt, thi công tỉ mỉ và thực hiện phù hợp tại điểm bán.

POSM thường được làm bằng chất liệu gì?

POSM là sự sáng tạo vô biên của mỗi doanh nghiệp. Thiết kế POSM đa dạng về ý tưởng, hình ảnh, kiểu dáng và màu sắc. Các chất liệu thường được sử dụng để làm POSM có thể kể đến như: gỗ, nhựa, decal giấy, format, bạt hiflex, …

Cần lưu ý điều gì khi thiết kế POSM?

 • Thiết kế POSM phải nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm bán hàng khác nhau.

 • Màu sắc thiết kế của POSM phải phù hợp với sản phẩm và có sự liên tưởng, nhận diện thương hiệu, sản phẩm của công ty.

 • Thiết kế POSM có tính đến khả năng tương thích với vật liệu và cân nhắc chi phí và vận chuyển.

 • POSM đảm bảo hiển thị sản phẩm nổi bật, số lượng sản phẩm dự kiến

Chi phí thiết kế POSM là bao nhiêu?

Mức chi phí đầu tư mà doanh nghiệp phải bỏ ra cho loại hình quảng cáo POSM này sẽ linh hoạt theo từng quy mô và mặt hàng hiển thị. Thông thường, giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org