Cập nhật Tăng cường kết nối cộng đồng doanh nghiệp Italy và Việt Nam | Doanh nghiệp

Thông tin mới nất về Tăng cường kết nối cộng đồng doanh nghiệp Italy và Việt Nam | Doanh nghiệp

Gặp gỡ các doanh nghiệp Ý và Việt Nam tại Việt Nam 1Ngài Fulvio Albano trong chuyến thăm và làm việc với các doanh nghiệp tại Bình Dương. (Nguồn: binhduong.gov.vn)

Vào ngày 24 tháng 3, Tổng thống Phòng Thương mại Ý-Việt Nam tại Turin (CCIV) Fulvio Albano cho biết, một số định hướng và mục tiêu chính của CCIV là giúp tăng cường kết nối và tương tác giữa doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới.

Theo ông Fulvio, trong chương trình hoạt động năm 2022, CCIV sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ý và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Turin nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại và dịch vụ, trong đó du lịch sẽ là một trong những lĩnh vực ưu tiên, trong bối cảnh cả Ý và Việt Nam. đang cho phép các dịch vụ liên quan dần dần mở lại.

Ngoài ra, CCIV quyết định tổ chức khai trương văn phòng đại diện tại TP.HCM vào tháng 6 tới, qua đó mở rộng khả năng hỗ trợ cần thiết cho doanh nghiệp hai nước trong quá trình tìm kiếm đối tác tiềm năng. hợp tác và duy trì hoạt động tại thị trường của nhau.

Trước mắt, CCIV đã lên kế hoạch tổ chức một loạt sự kiện song phương tại Turin, trong đó có việc phối hợp thu xếp chuyến thăm và làm việc của đoàn Đại sứ quán Việt Nam với chính quyền thành phố Turin và vùng Piedmont. , tổ chức giới thiệu với các doanh nghiệp Ý về tiềm năng đầu tưđang kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

[Cầu nối thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Italy]

Được thành lập vào năm 1996, CCIV là một trong những phòng song phương đầu tiên được thành lập tại Ý, với sự công nhận của Bộ Thương mại Quốc tế (nay là Bộ Phát triển Kinh tế Ý) và hiện là thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Liên hiệp các Phòng Thương mại (Unioncamere).

Với trụ sở chính đặt tại Turin – thành phố kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh, CCIV không chỉ chú trọng thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại mà còn góp phần củng cố mối quan hệ truyền thống giữa hai nước thông qua việc hợp tác với mạng lưới tổ chức hữu nghị phong phú trong lĩnh vực này. thành phố.

Trường Duy (TTXVN / Vietnam +)

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post