Azota là gì? Ứng dụng Azota giám sát như thế nào? Hướng dẫn sử dụng Azota cho giáo viên giao và chấm bài tập

Chào đầy đủ các bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay sắm sắm online trên mạng nên tôi dành thời kì Nhận định phần đông về các sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc mua một sản phẩm nào đó cũng đã từng trù trừ ko biết chọn lọc sản phẩm nào là rẻ nhất trong vô vàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang sở hữu trên thị phần.

sở hữu mong muốn mang lại cho khách hàng các bài viết phân tách chất lượng phải chăng nhất. với phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu tư nhân của Anh chị em .

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất tậu mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

gần như các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và toàn bộ chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy mang cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất
Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Ứng dụng Azota giám sát như thế nào?

Ứng dụng Azota giám sát như thế nào? Cùng đọc bài viết dưới đây của META.vn để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Ứng dụng Azota là gì? Phần mềm Azota có giám sát không?

Ứng dụng Azota là gì?

Azota là ứng dụng chấm điểm và phân công trực tuyến mới. Azota được tạo ra để hỗ trợ giáo viên khi họ muốn kiểm tra hiệu quả học tập của học sinh. Nhiều người, đặc biệt là giáo viên và học sinh thắc mắc liệu phần mềm Azota có tính năng giám sát hay không. Câu trả lời là có. Vậy Azota giám sát như thế nào? Phần tiếp theo của bài viết sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Azota là ứng dụng giao và chấm bài tập online mới, được sáng tạo ra để làm nhiệm vụ hỗ trợ các thầy cô giáo khi muốn kiểm tra hiệu quả học tập của học sinh.

Azota có phiên bản app trên cả App Store và CH Play, cách sử dụng tương tự như khi làm trên trình duyệt web. Tuy nhiên, hiện người dùng vẫn ưu tiên sử dụng phiên bản web hơn vì sự nhanh chóng, tiện lợi, đặc biệt là với giáo viên, trong khi ứng dụng cài đặt trên điện thoại sẽ tốn dung lượng máy và vẫn còn cần nâng cấp, hoàn thiện để mang đến trải nghiệm tối ưu nhất.

Vì sao nên sử dụng Azota? Chúng ta có thể kể đến 3 ưu điểm nổi trội của nền tảng này như sau:

Tiết kiệm thời gian giao và chấm bài

Khi học trực tiếp, thay vì thu phiếu để chấm, thầy cô có thể nhắc học sinh, phụ huynh nộp bài bằng cách chụp ảnh bài tập rồi gửi qua ứng dụng, giáo viên có thể chấm và báo điểm trực tiếp trên đó. Việc này cũng có thể áp dụng rất hiệu quả trong giai đoạn học trực tuyến.

Xem Thêm  Phốt Thiên An cắm sừng Jack , không phải 1 người mà tận 3 người

Thao tác đơn giản

Nền tảng cũng như ứng dụng Azota đều được thiết kế đơn giản, giao diện dễ nhìn, dễ dùng, ít thao tác để phù hợp với tất cả mọi người.

Thống kê và theo dõi kết quả học tập

Cha mẹ học sinh có thể theo dõi kết quả của học sinh thông qua lịch sử học tập. Hệ thống sẽ lưu lại điểm số, quá trình làm bài, nộp bài của từng học sinh. Giáo viên cũng có thể tra cứu, tải báo cáo thống kê để về máy để đánh giá hoặc lưu trữ trên hệ thống.

Ứng dụng Azota giám sát như thế nào?

Ứng dụng Azota giám sát như thế nào?

Khi bật chức năng giám sát kỳ thi tự động, sẽ có thông báo cảnh báo nếu học sinh có hành động thoát khỏi màn hình hoặc chuyển sang tab khác. Sau khi kết thúc bài thi, hệ thống cũng hiển thị số lần học sinh thoát / chuyển màn hình.

Cách đăng ký, đăng nhập Azota

Đăng ký Azota

Bước 1: Bạn truy cập trang web Azota (azota.vn) để tiến hành đăng ký.

 

Cách đăng ký, đăng nhập Azota

Bước 2: Chọn đối tượng giữa hai tiêu chí Tôi là giáo viên với Tôi là học sinh.

 

Cách đăng ký Azota

Bước 3: Điền thông tin đăng ký theo thứ tự. Các bạn lưu ý khi điền tên hãy ghi đầy đủ họ tên có dấu, viết hoa theo đúng quy tắc chung. Đối với các em học sinh không có số điện thoại riêng, có thể điền số điện thoại của người thân thay thế.

Nếu bạn chọn Tôi là học sinh, màn hình sẽ chuyển đến giao diện như sau (ảnh). Sau khi điền xong thông tin, bạn chọn nút Hoàn thành đăng ký.

 

Cách đăng ký Azota

Nếu bạn chọn Tôi là giáo viên, bảng nhập thông tin đăng ký sẽ như thế này (ảnh), hãy điền đầy đủ các yêu cầu rồi chọn nút Đăng ký.

 

Cách đăng ký Azota

Bước 4: Nếu được yêu cầu xác thực số điện thoại, bạn nhập mã OTP được gửi về điện thoại vào ô trống, chọn Tiếp tục, như vậy là đã đăng ký thành công tài khoản Azota rồi đó!

 

Cách đăng ký Azota

*Lưu ý: Bạn có thể đăng nhập, liên kết trực tiếp với tài khoản Zalo của mình mà không cần tạo tài khoản mới.

 

Đăng nhập Azota

Bước 1: Nếu đã có tài khoản, khi truy cập vào website Azota (azota.vn), bạn chọn nút đăng nhập bên góc phải phía trên màn hình để vào giao diện như ảnh dưới.

 

Cách đăng nhập Azota

Giao diện đăng nhập nền tảng Azota

 

Cách đăng nhập Azota

Bước 2: Nếu liên kết tài khoản trực tiếp bằng Zalo, bạn chọn Đăng nhập bằng Zalo.

 

Cách đăng nhập Azota

Nếu đăng ký tài khoản riêng, bạn nhập thông tin số điện thoại, mật khẩu rồi chọn Đăng nhập, nền tảng sẽ chuyển giao diện về trang thông tin, làm việc chính của bạn.

 

Cách đăng nhập Azota

Màn hình chính của giáo viên

 

Màn hình chính của giáo viên Azota

Màn hình chính của học sinh

 

 Màn hình chính của học sinh Azota

Hướng dẫn sử dụng Azota cho giáo viên

 

Cách thêm lớp, tạo danh sách học sinh mới

 

Để quản lý các lớp dạy của mình một cách dễ dàng, thuận tiện, giáo viên tạo danh sách học sinh theo từng lớp tương ứng. Quy trình cụ thể như sau:

 

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính, chọn biểu tượng Học sinh.

 

Cách thêm lớp, tạo danh sách học sinh mới Azota

 

Bước 2: Tại màn hình mới xuất hiện, các thầy cô giáo chọn mục Thêm lớp, điền tên lớp mình giảng dạy rồi nhấn vào nút hiển thị trên giao diện như hình dưới đây. Trong trang thêm danh sách học sinh cũng có thể cài đặt chế độ cho phép học sinh tự báo danh khi không thấy tên. Nếu không muốn bật tính năng này, thầy cô gạt nút theo chiều từ phải qua trái.

Xem Thêm  Tài chính hội tụ là gì? Thông tin chi tiết về dự án Tài chính hội tụ và CONV coin

 

Cách thêm lớp, tạo danh sách học sinh mới Azota

 

Bước 3: Bấm vào phần + Thêm học sinh để nhập danh sách lớp.

 

Nếu nhập thủ công, thầy cô điền tên học sinh và các thông tin liên quan như hình rồi chọn Xác nhận.

 

Cách thêm lớp, tạo danh sách học sinh mới Azota

 

Để thao tác nhanh và thuận tiện hơn, các thầy cô hãy chọn phần Nhập từ file Excel, sau đó tải biểu mẫu có sẵn Azota đã cung cấp, rồi điền lần lượt danh sách lớp theo đúng yêu cầu.

 

Cách thêm lớp, tạo danh sách học sinh mới Azota

 

Cách tải biểu mẫu có sẵn của Azota

 

Cách thêm lớp, tạo danh sách học sinh mới Azota

 

Sau khi làm việc này, bạn hãy lưu file Excel đó rồi quay lại tải file lên trang.

 

Cách thêm lớp, tạo danh sách học sinh mới Azota

 

Upload file lên trang Azota

 

Cách thêm lớp, tạo danh sách học sinh mới Azota

 

Chọn Xác nhận sau khi đã kiểm tra đúng file cần tải lên.

 

Cách thêm lớp, tạo danh sách học sinh mới Azota

 

Azota sẽ tự động cập nhật danh sách học sinh đúng theo những gì bạn đã cung cấp trong file Excel trước đó và hiển thị như hình. Vậy là bạn đã hoàn thành xong thao tác tạo danh sách lớp để giao bài tập.

 

Cách thêm lớp, tạo danh sách học sinh mới Azota

 

>> Xem thêm: Cách tạo bài kiểm tra, đề thi trắc nghiệm trên Azota

 

 

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

 

Giáo viên giao bài tập tập và chấm bài cho học sinh theo những công đoạn sau:

 

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính của giáo viên, bạn hãy chọn phần Bài tập.

 

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

 

Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện thì bạn chọn nút + Thêm bài tập.

 

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

 

Bước 3: Màn hình sau đó sẽ hiện lên trang để điền thông tin giao bài. Các thầy cô giáo điền đủ thông tin cần thiết rồi chọn Lưu để tạo bài tập mới. Trong đó:

 

  • Tên bài tập: Ghi rõ ràng, ngắn gọn, có tên lớp để dễ phân biệt.

 

  • Hạn nộp: Điều chỉnh tại kí hiệu Lịch ở góc phải. Nếu bài tập không có hạn nộp thì để trống khung này.

 

  • Chi tiết bài tập: Thầy cô có thể ghi trực tiếp bài tập vào phần trắng phía dưới hoặc tự tải file ảnh, file văn bản riêng tùy theo sắp xếp cá nhân, nên ghi chú lại nếu có file đính kèm để học sinh chú ý, không bỏ lỡ bài.

 

  • Tính năng khác: Thầy cô có thể hạn chế học sinh xem điểm và điều chỉnh yêu cầu đăng nhập rồi mới nộp bài thông qua phần này.

 

  • Lớp muốn giao bài: Chọn lớp tương ứng với bài tập mình đã chuẩn bị.

 

 

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

 

Bước 4: Lúc này màn hình thông báo bạn đã tạo thành công file bài tập, chọn Copy Link để lấy liên kết gửi cho phụ huynh, học sinh nộp bài.

 

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

 

Bước 5: Để theo dõi tình hình nộp bài tập của học sinh, thầy cô giáo quay lại màn hình chính, chọn Bài tập. Lúc này danh sách bài tập của các lớp sẽ hiện ra để bạn theo dõi, nhấn vào bài tập bạn muốn xem sẽ hiện ra giao diện như sau.

 

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

 

Màn hình hiển thị đầy đủ thông tin về bài tập, hạn nộp, danh sách học sinh và tình trạng nộp bài, rất tiện lợi và khoa học.

 

Bước 6: Nếu có học sinh nộp bài, hệ thống sẽ cập nhật trạng thái tự động ngay để bạn biết. Chọn tên học sinh nếu bạn muốn thực hiện thao tác chấm bài.

 

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

 

Bước 7: Sau khi chọn, màn hình sẽ hiển thị giao diện chấm bài với hình ảnh bài tập và các tiện ích liên quan.

 

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

 

Bước 8: Để thay đổi biểu tượng chấm bài, bạn chọn Cấu hình icon đúng/sai rồi lựa chọn tùy thích, cuối cùng bấm Áp dụng để lưu chỉnh sửa, cài đặt.

Xem Thêm  Sunny Aggregator là gì ?Tin tức mới nhất về nền tảng TVL khổng lồ của Solana và token SUNNY

 

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

 

Bước 9: Trở lại với hoạt động chấm bài, để nhận xét đúng sai cho học sinh, thầy cô giáo di chuyển chuột đến vị trí cần đánh giá rồi làm theo đúng hướng dẫn ở cuối góc màn hình.

 

  • Chạm/ bấm chuột 1 lần tương tác với màn hình: Đúng.

 

  • Chạm/ bấm chuột 2 lần tương tác với màn hình: Sai.

 

 

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

 

Bước 10: Di chuột xuống đến cuối trang, bạn sẽ thấy bảng chấm điểm của học sinh với các mục như: Điểm, lời nhận xét, kết quả tỉ lệ đúng/sai,… Bạn hãy điền các thông tin đánh giá của mình rồi chọn Lưu dữ liệu.

 

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

 

Bước 11: Sau khi thực hiện thao tác trên, Azota sẽ gửi thông báo bạn đã chấm bài thành công, chọn Ok để về trang bài tập chính. Lúc này hệ thống đã tự động cập nhật điểm số bạn vừa chấm cho học sinh. Thầy cô thực hiện tương tự đối với bài tập của các học sinh sau đó.

 

Thông báo chấm bài thành công

 

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

 

Hệ thống tự cập nhật điểm số

 

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

 

 

Cách tạo đề thi trên Azota

 

Để nắm được chi tiết cách tạo đề thi trên Azota, mời bạn tham khảo bài viết ở link bên dưới nhé.

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tạo bài kiểm tra, đề thi trắc nghiệm trên Azota

 

 

Hướng dẫn nộp bài trên Azota cho học sinh

 

Tùy thuộc vào yêu cầu cũng như cài đặt của từng giáo viên mà học sinh có thể lựa chọn đăng nhập hoặc không đăng nhập khi gửi bài tập của mình. Để nộp bài, phụ huynh và học sinh thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

 

Bước 1: Truy cập vào nhóm lớp, nhóm phụ huynh học sinh trên các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook,… để lấy link bài tập thầy cô giáo đã gửi, sau đó mở liên kết bằng trình duyệt.

 

Hướng dẫn nộp bài trên Azota cho học sinh

 

Bước 2: Chọn tên học sinh trên danh sách lớp có sẵn để nộp bài, bấm nút Xác nhận.

 

Hướng dẫn nộp bài trên Azota cho học sinh

 

Trong trường hợp không tìm thấy tên, phụ huynh hoặc học sinh có thể tự chủ động điền thêm bằng cách gõ thông tin vào dòng dưới rồi chọn Xin vào lớp như hình. Thao tác này chỉ làm được khi giáo viên đã bật chế độ cho phép thêm tên.

 

Hướng dẫn nộp bài trên Azota cho học sinh

 

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện giao diện để nộp bài như bên dưới. Có hai hình thức nộp bài là chụp ảnh trực tiếp (áp dụng với trường hợp dùng ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng) và nộp file riêng (hỗ trợ ảnh, video, audio hoặc file FDF trên tất cả các thiết bị). Học sinh, phụ huynh lựa chọn hình thức gửi file phù hợp, chụp ảnh bài tập đã làm và chọn Nộp bài để kết thúc quá trình.

 

Hướng dẫn nộp bài trên Azota cho học sinh

 

Lưu ý rằng khi chọn ảnh để nộp, bạn hãy chọn theo đúng thứ tự trang tương ứng trong sách, vở để giáo viên chấm bài được liền mạch, theo thứ tự hơn nhé! Việc nộp bài thành công chỉ được xác nhận khi có thông báo như sau:

 

Hướng dẫn nộp bài trên Azota cho học sinh

Trên đây là những thông tin về ứng dụng giám sát Azota có giám sát hay không và cách giám sát mà META muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, những thông tin trên là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

 

 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post