Cập nhật Ý nghĩa ngày rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) là gì?

Vương Chí Hùng Review là một trong những mẫu tên đang khiến mưa khiến cho gió trên thị trường tiêu khiển Việt Nam hiện giờ . Đây được Đánh giá là 1 trong những đơn vị phát triển nhanh nhất. các chương trình, sự kiện của Vương Chí Hùng Review cung cấp bao trùm trên phổ quát ngành trong khoảng kinh tế – phố hội tới kỹ thuật , văn hóa, tiêu khiển, ẩm thực, thậm chí là cả phim truyền hình, phim điện ảnh,… đến thời điểm hiện nay, Vương Chí Hùng Review Media & Entertainment đang tiến hành phân phối đa dạng loại thể nội dung cho các đài, kênh truyền hình, truyền thống lớn trong nước cũng như quốc tế. điểm tốt của đơn vị này là mang lực lượng viên chức sáng tạo, năng động, hạ tầng đương đại . bởi vậy , Vương Chí Hùng Review luôn tự tin cung ứng mọi dịch vụ , giải pháp rẻ nhất, đáp ứng nhu cầu về tiêu khiển, truyền thông cho công chúng hay những tổ chức , tổ chức .

Vương Chí Hùng Review được biết tới là công ty đi đầu trong xu hướng về công nghệ truyền thông hiện đại , chất lượng tại Việt Nam. mang sự sáng tạo, đổi mới ko giới hạn, Vương Chí Hùng Review luôn cố gắng , nỗ lực để đem lại các biện pháp tối ưu nhất về kinh doanh , Marketing cho những tập đoàn, doanh nghiệp . Sau rộng rãi năm hoạt động, doanh nghiệp này đã được lựa chọn là đối tác phân phối nhà cung cấp cho nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước. hiện tại , Vương Chí Hùng Review hoạt động phổ biến ngành nghề như là đơn vị chương trình ca nhạc, trả lời nhãn hiệu, lăng xê , tổ chức sự kiện, cung cấp âm nhạc, truyền hình, phim ảnh,…

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng Vương Chí Hùng Review Tìm hiểu về chủ đề Ý nghĩa ngày rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) là gì?
Ý nghĩa của ngày Rằm tháng Giêng gì? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhé!


Tìm hiểu ý nghĩa của ngày Rằm tháng Giêng


Nguồn gốc của ngày Rằm tháng Giêng

Rằm tháng Giêng (hay còn gọi là Tết Nguyên tiêu) là một ngày lễ bắt nguồn từ Trung Quốc kéo dài từ ngày 14 đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch. Theo nhiều tài liệu, Tết Nguyên tiêu có nguồn gốc từ thời Tây Hán, Trung Quốc với tục rước đèn long trọng. Câu chuyện bắt đầu từ việc cứ mỗi độ xuân về, các cung nữ nhớ nhà nhưng nhà vua canh phòng nghiêm ngặt, không cho ai ra ngoài. Khi đó, Đông Phương Sóc – vị thần yêu thích của Hoàng đế Ngô đã cảm động trước tấm lòng của các cung nữ và giúp đỡ họ. Ông loan tin thành Trường An sẽ bị thần lửa thiêu rụi khiến dân chúng lo sợ, bèn bày mưu với vua rằng vào ngày rằm tháng giêng này, vua cùng gia đình nên lánh nạn ở bên ngoài. cung điện. Và anh sẽ cho người treo đèn lồng khắp sân để tạo cảnh tượng thần Lửa và lừa.

Ngay sau đó, Ngô đế đồng ý kế hoạch này của Đông Phương Sóc. Kể từ đó, vào ngày rằm tháng Giêng hàng năm, cả nước đều treo đèn lồng. Và các cung nữ được gặp người thân của mình. Và ngày lễ này đã được lưu truyền, trải qua nhiều thế kỷ và ảnh hưởng đến Việt Nam. Tuy nhiên, ở Việt Nam, phong tục đón Tết Nguyên đán đa dạng và khác biệt hơn so với Trung Quốc.

Ý nghĩa của ngày Tết Nguyên đán


Ý nghĩa của ngày Rằm tháng Giêng

Tết Nguyên Tiêu được hiểu là đêm rằm đầu tiên của năm mới. “Nguyên” có nghĩa là đầu tiên, và “Tiêu” có nghĩa là ban đêm. Ngoài ra, Tết Nguyên Tiêu còn được gọi là Tết Thượng Nguyên để phân biệt với Tết Trung Nguyên (rằm tháng Bảy) và Tết Hạ Nguyên (rằm tháng Mười). Đặc biệt, Rằm tháng Giêng là ngày lễ quan trọng hàng năm của các tín đồ Phật giáo nên người xưa có câu “cúng quanh năm không bằng rằm tháng Giêng” hay “Lễ Phật quanh năm không bằng. nhằm ngày rằm tháng giêng ”. .

Vào ngày Rằm tháng Giêng, mỗi gia đình Việt Nam thường chuẩn bị mâm cỗ cúng để tỏ lòng thành kính, biết ơn trời phật, tổ tiên, cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng. Tùy theo điều kiện kinh tế và phong tục của từng vùng miền mà người ta sẽ có những cách sắp xếp mâm cỗ khác nhau, nhiều hay ít nhưng miễn là thành tâm.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc đã giúp bạn biết được ngày rằm tháng Giêng là ngày gì. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

>> Xem thêm:


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post