Coinbase có kế hoạch ‘Công cụ nhận dạng’ để truy cập Metaverse, lưu trữ NFT của bạn

Thông tin về Coinbase có kế hoạch ‘Công cụ nhận dạng’ để truy cập Metaverse, lưu trữ NFT của bạn

decrypt.co

16 tháng 12 năm 2021 19:23, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Coinbase đang làm việc trên các công cụ để cho phép mọi người truy cập metaverse — một thuật ngữ được định nghĩa lỏng lẻo mô tả một thế giới kỹ thuật số mới nổi, nơi chúng ta làm việc, sống, vui chơi và mua sắm.

Vào thứ Năm, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong và một giám đốc điều hành phụ trách các công cụ nhận dạng, Alex Reeve, đã xuất bản một bài đăng trên blog đưa ra tầm nhìn của công ty về metaverse và kế hoạch hoạt động ở đó.

Phần đáng chú ý nhất của bài đăng trên blog là nơi họ mô tả kế hoạch cung cấp cho người dùng NFTcác công cụ nhận dạng dựa trên cơ sở để đi vào các lĩnh vực khác nhau sẽ tạo nên metaverse.

“Tại Coinbase, chúng tôi muốn giúp kéo tất cả các phần nhận dạng lại với nhau — về cơ bản là tạo ra một danh tính trên đường vào Metaverse”, đọc bài đăng. “Đó là ý tưởng đằng sau công việc của chúng tôi với ENS, giúp chúng tôi có thể tạo một tên người dùng duy nhất NFT phân giải thành cái ví. Cuối cùng, điều này sẽ cho phép người dùng mang một ID duy nhất trên các thế giới khác nhau trong Metaverse. “

Armstrong và Reeve nói thêm: “Chúng tôi cũng đang nghiên cứu công nghệ cho phép bạn mua hình đại diện, xác định và duy trì hồ sơ công khai của bạn cũng như thiết lập lòng tin. Và chúng tôi đang nghiên cứu các tính năng như Đăng nhập bằng [ETH/Coinbase]có thể cho phép người dùng đăng nhập vào mọi ứng dụng trong Metaverse. “

Việc đề cập đến “ENS” của Coinbase là đề cập đến Dịch vụ tên Ethereum, một dịch vụ phát triển nhanh chóng đưa ra một mớ hỗn độn phức tạp của các ký tự tạo nên địa chỉ ví thành một thuật ngữ tiếng Anh đơn giản như “GeorgeWashington.eth” (hoặc bất kỳ tên nào bạn muốn đăng ký).

Coinbase đã tham gia rất nhiều vào DAO (một tổ chức do cộng đồng điều hành) liên kết với dự án ENS, được coi là bước quan trọng để làm cho metaverse dễ tiếp cận hơn và thân thiện hơn với người dùng.

Facebook tham gia tất cả vào Metaverse với Meta tên công ty mới, NFT Push

Nếu Coinbase thực sự trở thành một lựa chọn phổ biến để mọi người truy cập metaverse và quản lý danh tính của họ, nó có thể chiếm một vai trò tương tự như Facebook đã làm trong một thời đại trước đó, nơi mọi người sử dụng tài khoản Facebook của họ như một chìa khóa để truy cập nhiều loại khác các trang web. Điều này đã mang lại cho Facebook một sức mạnh to lớn đối với internet, và vô số tranh cãi về quyền riêng tư và kiểm duyệt.

Tất nhiên, đối với Coinbase, tình hình sẽ khác, bởi vì metaverse đang được xây dựng như một phi tập trung nền tảng mà không có công ty hoặc cơ quan nào có quyền kiểm soát. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Armstrong từ lâu đã là người đề xuất phân quyền như một cách để mang lại cho mọi người nhiều tự do hơn trong cuộc sống của họ.

Tuy nhiên, nếu Coinbase nổi lên như một dịch vụ truy cập mà nhiều người truy cập vào metaverse và lưu trữ danh tính của họ, thì công ty của anh ấy có thể phải đặc biệt cẩn thận để đảm bảo nó không sử dụng quyền lực đối với những người sống trong metaversehoặc nếu không có nguy cơ đưa tính năng gác cổng kiểu Web2 sang Web3.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post