Công ty Trung Quốc bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ để thúc đẩy công nghệ chip khai thác bitcoin

Thông tin về Công ty Trung Quốc bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ để thúc đẩy công nghệ chip khai thác bitcoin


khai thác mỏ

finbold.com

Ngày 22 tháng 7 năm 2022 10:24 giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc được sử dụng để khai thác Bitcoin (BTC) được cho là đã tạo ra một bước đột phá tiên tiến trong công nghệ bán dẫn của mình, bất chấp các lệnh trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ vẫn còn áp dụng đối với việc cung cấp thiết bị cần thiết.

Trên thực tế, theo một bài đăng trên blog của Industry Observer Thông tin chi tiết về kỹ thuật Theo một thông báo ngày 19 tháng 7, Tập đoàn Quốc tế Sản xuất Chất bán dẫn (SMIC) dường như đang cung cấp chất bán dẫn khai thác bitcoin được chế tạo bằng công nghệ 7 nanomet tiên tiến, Bloomberg Debby Wu và Jenny Leonard đưa tin vào ngày 21 tháng 7.

Theo báo cáo, công nghệ mới này đi trước hai thế hệ so với chất bán dẫn 14 nanomet đã được SMIC thiết lập vì nó cho phép chế tạo các bóng bán dẫn có độ rộng nhỏ hơn để tạo ra các chip khai thác nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Tác động của Danh sách đen và Các biện pháp trừng phạt của SMIC

Đáng chú ý, chính quyền Trump đã đưa SMIC vào danh sách đen từ năm 2020 vì cáo buộc có quan hệ với quân đội Trung Quốc – điều mà công ty đã phủ nhận.

Sau khi bị đưa vào danh sách đen, chính phủ Hoa Kỳ cũng đã cấm bán không có giấy phép thiết bị có thể được sử dụng để sản xuất chất bán dẫn ở 10 nanomet trở lên cho các nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc.

Không chỉ vậy, áp lực của Hoa Kỳ đối với chính phủ Hà Lan cũng đã ngăn cản công ty Hà Lan ASML Holding NV cung cấp bất kỳ hệ thống in thạch bản cực tím nào (EUV) mà SMIC cần để tạo ra những con chip tiên tiến hơn dựa trên công nghệ 5nm và 3nm.

Tuy nhiên, bất chấp việc không được tiếp cận với các thiết bị hiện đại, khách hàng Trung Quốc của SMIC, MinerVa Semiconductor, hiện đang trưng bày chip 7nm trên trang web của mình (không nêu rõ nhà sản xuất), tuyên bố rằng việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào tháng 7 năm 2021.

Tương lai trông thế nào

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Marco Rubio và Hạ nghị sỹ Hoa Kỳ Michael McCall đã nhấn mạnh rằng Bộ Thương mại thắt chặt các hạn chế xuất khẩu đối với SMIC để ngăn Trung Quốc cung cấp công nghệ cho Nga và giúp nước này né tránh các lệnh trừng phạt.

Theo một phát ngôn viên của Bộ Thương mại:

“Chính quyền Biden sẽ tiếp tục làm việc để phát triển và củng cố công việc của chúng tôi với các đồng minh và đối tác để đảm bảo kiểm soát hiệu quả việc sản xuất chất bán dẫn, cho phép chúng tôi đi trước các đối thủ cạnh tranh về công nghệ bán dẫn tiên tiến.”

Vào tháng 3 năm 2021, Finbold đã báo cáo về tác động tiêu cực của mối quan hệ địa chính trị căng thẳng giữa hai quốc gia đối với các thợ đào Bitcoin do tình trạng thiếu chip khai thác bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các lệnh trừng phạt.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post