Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ xuất bản Báo cáo CBDC, Muốn Đối thoại Thêm

Cập nhật thông tin mới nhất về Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ xuất bản Báo cáo CBDC, Muốn Đối thoại Thêm

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã xuất bản một bài báo dài về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương dựa trên đồng đô la và yêu cầu đầu vào. Nó không đề xuất bất kỳ chính sách cụ thể nào, mặc dù nó đã nêu rõ rằng CBDC có thể cải thiện hệ thống tài chính.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã công bố những tuyên bố lớn nhất của mình về Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) cho Đô la Mỹ, dưới dạng một báo cáo được công bố vào ngày 20 tháng 1. Với tiêu đề “Tiền và Thanh toán: Đô la Mỹ trong thời đại Chuyển đổi kỹ thuật số, ”bài báo thảo luận về những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của các CBDC trong nền kinh tế Hoa Kỳ và tìm cách tạo ra cuộc đối thoại về vấn đề này.

Bài báo này được công bố lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2021. Điểm chung là Cục Dự trữ Liên bang thấy CBDC đang thúc đẩy nền kinh tế, nhưng với các ngân hàng tư nhân là các bên liên quan là một phần của hệ thống, trái ngược với việc Cục Dự trữ Liên bang phát hành tiền tệ trực tiếp cho công dân.

Các quan chức Hoa Kỳ nhìn chung đã không có lập trường mạnh mẽ, và bài báo không đề xuất chính sách cụ thể, ưu tiên thúc đẩy đối thoại với ý kiến ​​đóng góp từ các bên liên quan và công chúng nói chung. Trong số các mối quan tâm chính là an ninh mạng, quyền riêng tư của người tiêu dùng và việc ngăn chặn tội phạm tài chính.

Bài báo đã kéo dài một thời gian dài, với nhiều chuyên gia và nhà phân tích băn khoăn về việc khi nào Hoa Kỳ có thể bắt đầu xem xét kỹ lưỡng hơn một CBDC. Với những quốc gia như Trung Quốc đã triển khai nhiều cuộc thử nghiệm, các nhà phân tích này đã tự hỏi rằng các nền kinh tế lớn khác sẽ còn tụt lại bao lâu nữa.

Mặc dù không có chính sách chính thức nào được công bố, nhưng bài báo đã đưa ra một số trụ cột cần thiết cho một CBDC, nói rằng,

“Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục khám phá một loạt các lựa chọn thiết kế cho một CBDC. Mặc dù không có quyết định nào được đưa ra về việc có theo đuổi CBDC hay không, nhưng phân tích cho đến nay cho thấy rằng một CBDC tiềm năng của Hoa Kỳ, nếu một CBDC được tạo ra, sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu của Hoa Kỳ bằng cách được bảo vệ quyền riêng tư, trung gian, có thể chuyển nhượng rộng rãi và danh tính -đã xác minh. ”

Mặc dù cách tiếp cận thận trọng, đồng đô la kỹ thuật số CBDC có vẻ có khả năng

Mỹ đã được ghi nhận là rất thận trọng khi nói đến một CBDC, ngay cả khi các nền kinh tế lớn khác đang bắt kịp tốc độ. Đất nước đang tìm cách để mọi thứ đi đúng hướng thay vì là nước đi đầu và không muốn mạo hiểm với bất kỳ sai lầm nào.

Trung Quốc đã triển khai nhiều cuộc thử nghiệm với khối lượng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ đạt gần 90 tỷ và tài sản này sẽ được sử dụng trong Thế vận hội mùa đông 2022 sắp tới ở Bắc Kinh. Một số quốc gia xa hơn một chút so với Hoa Kỳ Nigeria, Thụy Điển, Pháp, Canada, Úc và Ấn Độ là một trong số nhiều quốc gia đang xem xét việc thực hiện CBDC.

Có lẽ Mỹ sẽ công bố một cuộc thử nghiệm CBDC vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như nó chỉ muốn càng nhiều đầu vào càng tốt trước khi bắt đầu phần lớn công việc.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post