CZ: Chỉ có 50/7000 nhân viên Binance trên LinkedIn là có thật

Thông tin về CZ: Chỉ có 50/7000 nhân viên Binance trên LinkedIn là có thật

Các trò gian lận tiền điện tử trên LinkedIn thường bắt đầu với những lời đề nghị “béo bở” đóng giả là nhân viên của các sàn giao dịch nổi tiếng.

linkedin
CZ: Chỉ có 50/7000 nhân viên Binance trên LinkedIn là có thật

Theo một bài đăng trên Twitter của Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao ngày hôm qua, chỉ có khoảng 50 trong số 7.000 người dùng trên Linkedin tự xưng là nhân viên của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là có thật. Giám đốc điều hành bày tỏ sự thất vọng rằng Linkedin thiếu hệ thống xác thực.

“Tôi ước LinkedIn tăng cường xác minh người dùng. Có rất nhiều kẻ lừa đảo trên nền tảng này. Hãy cẩn thận.”

Những kẻ lừa đảo thường tô vẽ một hồ sơ “màu hồng” mạo danh các công ty nổi tiếng có mối quan hệ rộng rãi trên LinkedIn để chống lại lòng tham của nạn nhân.

3 1
Một đề xuất “béo bở” từ một thành viên LinkedIn tự xưng là nhân viên của sàn giao dịch Bithumb.Nguồn: Sun Zhiyuan

Sau khi truy lùng nạn nhân, kẻ lừa đảo sẽ gửi email hoặc điện báo tài liệu nêu chi tiết quy trình niêm yết mã thông báo và khoản tiền gửi cần thiết cho “dịch vụ”. Một khi nạn nhân chuyển tiền đến địa chỉ được yêu cầu, kẻ lừa đảo sẽ ngay lập tức xóa / dừng mọi liên lạc và đánh cắp tiền rồi bỏ trốn.

2 1
Một tài liệu niêm yết Bitfinex giả mạo yêu cầu nạn nhân “thay thế” 250.000 USDT.Nguồn: Sun Zhiyuan

Như các đặc vụ FBI đã cảnh báo vào giữa tháng 6, LinkedIn là môi trường ưa thích của những kẻ lừa đảo tiền điện tử. LinkedIn là mạng xã hội thuộc sở hữu của Microsoft với hơn 830 triệu thành viên tại 200 quốc gia. Nền tảng là sân chơi cho tin tức và xây dựng mối quan hệ kinh doanh. Kết quả là, mạng xã hội thường tạo ra cảm giác “an toàn” cho người dùng, nhưng điều đó hoàn toàn sai – đặc biệt là khi các trò lừa đảo ngày càng tinh vi hơn.

Người dùng cũng nên lưu ý rằng các sàn giao dịch hợp pháp thường không yêu cầu khách hàng gửi tiền hoặc trả bất kỳ khoản phí nào. Thay vào đó, nhóm đánh giá của sàn giao dịch sẽ xem xét cẩn thận danh sách được đề xuất về bảo mật, tuân thủ, khuôn khổ pháp lý và tiện ích tổng thể, sau đó gặp nhà phát hành để thảo luận về các bước tiếp theo.

Cũng trong đêm qua, nền tảng Red Alert của Binance đã gắn cờ 50 dự án trên chuỗi BNB có dấu hiệu lừa đảo, đồng thời khuyên các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ trước khi tham gia vào bất kỳ dự án nào.

Đồng xu tổng hợp 68

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post