Để Metaverse trở thành một cơ hội trị giá $ 13T, cần phải thay đổi nhiều; Bitcoin tăng vào cuối quá khứ $ 31K

Thông tin về Để Metaverse trở thành một cơ hội trị giá $ 13T, cần phải thay đổi nhiều; Bitcoin tăng vào cuối quá khứ $ 31K

Buổi sáng tốt lành. Đây là những gì đang xảy ra:

Giá: Một đợt tăng giá cuối cùng đã đưa bitcoin vượt qua 31.000 đô la, so với đầu tuần.

Thông tin chi tiết: Một báo cáo của Citi tính toán giá trị tiềm năng của metaverse là 13 nghìn tỷ đô la, nhưng các nền tảng đang gặp khó khăn trong việc thu hút người dùng cam kết.

Nhận thức của kỹ thuật viên: Giá hồi phục trong thời gian ngắn, cho thấy lực mua đã mất.

Xem các tập mới nhất của CoinDesk TV để có các cuộc phỏng vấn sâu sắc với các nhà phân tích và lãnh đạo ngành tiền điện tử. Và đăng ký First Mover, bản tin hàng ngày của chúng tôi đưa ra những động thái mới nhất trong thị trường tiền điện tử trong bối cảnh.

Bitcoin tăng muộn để trả lại $ 31K trong quá khứ

Bitcoin đã tăng trở lại trên ngưỡng 31.000 đô la vào cuối ngày thứ Ba sau khi giới thiệu dự luật tiền điện tử liên bang sẽ giải quyết một số câu hỏi pháp lý chính đang vướng mắc ngành công nghiệp này. Ether và các tài sản kỹ thuật số lớn khác cũng tăng vào buổi chiều, lấy lại vị trí đã mất trước đó trong tuần.

Đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đang giao dịch trên 31.200 đô la, gần như không đổi so với 24 giờ trước nhưng tăng tốt so với mức thấp tạm thời dưới 29.300 đô la trong phiên giao dịch sáng sớm thứ Ba tại Hoa Kỳ. Bitcoin đã giảm mạnh vào cuối ngày thứ Hai và tiếp tục giao dịch trong một phạm vi thay đổi trong bối cảnh các nhà đầu tư lo lắng về lạm phát, bất ổn địa chính trị và nền kinh tế toàn cầu.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai gần đây đã giảm hơn 1%, giao dịch ngay trên mức 1.800 đô la. Các loại tiền thay thế lớn khác được trộn với SOL giảm hơn 7% nhưng LINK tăng hơn 8%. Tâm lý vẫn giảm.

“Các thị trường đang tiếp tục xu hướng giảm dài hạn, nhưng dự luật thân thiện với tiền điện tử gần đây ở Hoa Kỳ đang hỗ trợ ngắn hạn vì nó đề xuất loại bỏ sự tiếp cận quá mức khét tiếng [Securities and Exchange Commission] về quyền tài phán của họ đối với tiền điện tử, “James Key, Giám đốc điều hành của Mạng tự trị giao thức Web 3, nói với CoinDesk.

Thị trường chứng khoán, vốn đã lên xuống thất thường trong những ngày gần đây khi các nhà đầu tư tìm hiểu một vài thông tin lạc quan cùng với chế độ ăn tin xấu gần đây của họ, đã leo thang vào thứ Ba với Nasdaq, S&P 500 và Dow Jones Industrial Average đều tăng hơn một điểm nửa phần trăm.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có rất nhiều điều để lo lắng cho họ vào thứ Ba. Ngân hàng Thế giới đã rút lại dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022 lên 2,9% từ mức 4,1% mà họ dự đoán vào tháng Giêng. Chủ tịch Nhóm Ngân hàng Thế giới David Malpass gọi “nguy cơ” lạm phát đình trệ là “đáng kể”. Cuối ngày hôm đó, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói với Ủy ban Tài chính Thượng viện rằng bà dự kiến ​​lạm phát sẽ vẫn ở mức cao. Và chưa đầy ba tuần sau khi công bố kết quả quý đầu tiên đáng thất vọng, Target cảnh báo các nhà đầu tư rằng lợi nhuận của họ sẽ giảm do thay đổi hành vi của người tiêu dùng. đã tạo ra sự mất cân đối trong hàng tồn kho của nó.

Nhiều nhà phân tích dự đoán thị trường gấu tiền điện tử sẽ xấu đi trong tương lai gần và Key lưu ý rằng các chu kỳ giảm trước đó của bitcoin đã chạm đáy sau khi giảm 85% giá trị trong khoảng thời gian ít nhất 18 tháng. Thị trường hiện tại đã mất gần 60% giá trị kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm ngoái.

“Tôi thực sự nghi ngờ đây là đáy,” Key nói. “Ngoài ra, những chu kỳ trước đó đều nằm trong thị trường tăng giá chứng khoán dài hạn, trong khi đó lần đầu tiên không đúng. Khi các nhà đầu tư tổ chức đang thử thách rủi ro, các tài sản ‘kỳ lạ’ và rủi ro như tiền điện tử sẽ được bán đầu tiên, điều này cho thấy thời điểm này có khả năng trở thành một thị trường gấu tồi tệ hơn. “

Thị trường

S&P 500: 4.160 + 0,9%

DJIA: 33.180 0,8%

Nasdaq: 12,175%

Vàng: 1.851 USD + 0,6%

Thông tin chi tiết

Cuộc đấu tranh của Metaverse để thu hút người dùng đã cam kết

Một báo cáo gần đây của Citi đã tính toán tổng giá trị thị trường có thể giải quyết của siêu thị là 13 nghìn tỷ đô la.

Nếu được thành hiện thực, đây sẽ là một thành tích ấn tượng khi giá trị của thị trường game chỉ là 180 tỷ USD, theo nhà nghiên cứu game NewZoo, và thị trường phần cứng chơi game PC chỉ là 5,7 tỷ USD.

Phần lớn, thị trường Metaverse chỉ là một phiên bản hoạt động kém hơn của thị trường trò chơi. Các quỹ giao dịch trao đổi Metaverse (ETF), với sự tiếp xúc của họ với các công ty tiền điện tử được niêm yết công khai, đã tụt hậu so với các đối tác trò chơi của họ trên thị trường – mặc dù hầu hết đều giống nhau.

Citi lập luận rằng con số 13 nghìn tỷ đô la đến từ tất cả “doanh thu liên quan đến internet đến thu nhập từ các hoạt động thế giới vật chất đang bị dịch chuyển”. Điều này tạo ra một số giả định lớn về tương lai của thương mại điện tử vì nó ngụ ý rằng tất cả các phần của nền tảng thương mại điện tử sẽ bị phá vỡ bởi metaverse.

Điều này dường như gần như song song với tâm lý tăng giá từ thực tế tăng cường (AR) vào cuối những năm 2010. Nếu bạn lắng nghe các VC và các công ty nghiên cứu, AR đã sẵn sàng biến hàng chục con kỳ lân trở thành kỳ lân vì thực tế tăng cường được điều khiển bằng thiết bị di động đã sẵn sàng phá vỡ rất nhiều bộ phận của nền kinh tế internet từ trò chơi đến quảng cáo.

Nhưng không gian AR không tạo được bất kỳ kỳ lân hữu ích nào. Blippar, một công ty khởi nghiệp đầy hứa hẹn có trụ sở tại London kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và AR, đã vỡ nợ vào cuối năm 2018 sau khi huy động được 37 triệu đô la với mức định giá một tỷ đô la.

Ứng dụng hứa hẹn sẽ cách mạng hóa thương mại điện tử bằng cách cho phép người dùng hướng điện thoại của họ vào bất kỳ đối tượng nào và nhận tất cả thông tin mà ứng dụng có thể thu thập từ nhận dạng trực quan và tìm kiếm trực tuyến. Nó cũng có thể được sử dụng để cung cấp hình ảnh 3D tăng cường về sản phẩm, nâng cao cơ hội bán hàng trực tuyến cho các nhà bán lẻ. Tất cả điều này đều rất thú vị và đầy hứa hẹn đối với các mô hình doanh thu mới, nhưng cơ sở người dùng chưa bao giờ thành hiện thực.

Ngoài Blippar, Magic Leap, ra mắt với những hình ảnh ban đầu đầy hứa hẹn mà nó không bao giờ có thể mang lại, đã hút hết sức sống từ thị trường vốn cho thị trường vốn AR vì AR đã tước đi nhiều công ty khởi nghiệp AR đầy hứa hẹn về phương tiện để tạo ra thực tế tăng cường được hứa hẹn này. Bất chấp sự thành công của Pokemon Go, không có một kỳ lân AR nào khác giống như nó.

Quay trở lại với những dự đoán siêu ngược của Citi, giống như thị trường tăng giá xung quanh AR vào cuối những năm 2010, một thứ còn thiếu: người dùng. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy mặc dù được định giá cao, các chuyên gia metaverse vẫn phải vật lộn để xây dựng cơ sở người dùng với một số chỉ có tối đa vài nghìn so với hàng chục triệu game thủ chơi đồng thời trên Steam hoặc Xbox Live.

Và không phải vì đây là những nền tảng mới: mạng chơi game PC Steam đạt 1,5 triệu người dùng đồng thời đầu tiên sau sáu năm kể từ khi ra mắt; Decentraland hiện có ít hơn 1.200 người dùng đang hoạt động và đã mở cửa cho công chúng được hai năm rưỡi.

Chúng ta còn một chặng đường dài trước khi metaverse là một cơ hội trị giá 13 nghìn tỷ đô la.

Kỹ thuật viên lấy

Bitcoin thay đổi xung quanh $ 30K, hỗ trợ ở $ 25K- $ 27K

Bitcoin (BTC) vẫn nằm trong một phạm vi giao dịch thay đổi do các chỉ báo ngắn hạn là trung lập. Tiền điện tử có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức 25.000 đô la và 27.000 đô la khi giá của nó tiếp tục ổn định từ đợt bán tháo vào tháng trước.

BTC đã giảm 4% trong 24 giờ qua.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày quay trở lại dưới mốc 50 trung tính, cho thấy động lượng yếu đằng sau mức giá gần nhất bật lên trên 30.000 đô la. Trên biểu đồ hàng tuần, RSI bị bán quá mức nhất kể từ tháng 3 năm 2020, trước khi giá tiền điện tử tăng.

Tuy nhiên, các chỉ báo có thể vẫn bị bán quá mức trong vài tuần, đặc biệt là trong xu hướng giảm giá. Điều đó có nghĩa là mức tăng có thể bị giới hạn đối với BTC, với mức kháng cự ngay lập tức ở mức trung bình động 50 ngày là $ 33.371.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post