Điều tốt và xấu đã xác định tiền điện tử vào năm 2021

Thông tin về Điều tốt và xấu đã xác định tiền điện tử vào năm 2021

cryptodaily.co.uk

Ngày 29 tháng 12 năm 2021 14:21, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Có thể lập luận một cách an toàn rằng tiền điện tử đã trở thành xu hướng chính vào năm 2021. Nó tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và những phát triển mới liên tục trong lĩnh vực này đã khiến các chính phủ, tổ chức và cơ quan quản lý tất cả phải ngồi dậy và chú ý.

Bitcoin đã đạt mức cao gần đây là 68.000 đô la vào tháng 11 năm nay. Điều này đã đưa nó lên mức vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la, bằng khoảng 11% so với mức vốn hóa thị trường ước tính của vàng là 11 nghìn tỷ đô la. Nhiều người đang nói rằng những lợi thế mà Bitcoin nắm giữ so với vàng, khiến nó trở thành một ứng cử viên có khả năng vượt qua giá trị của vàng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, tính biến động cao của Bitcoin, do bản chất ban đầu của nó là một loại tài sản, có nghĩa là không phải tất cả các nhà đầu tư sẽ có đủ tâm lý cho chuyến đi đôi khi hoang dã mà tiền điện tử đỉnh nói chung mang lại.

Một dấu ấn cao khác đối với Bitcoin, và đây là mặt tiêu cực của mọi thứ, là 123 terawatt năng lượng mà các thợ đào bitcoin ước tính đã sử dụng vào năm 2021. Con số này được trích dẫn từ một Video Forbes được xuất bản ngày hôm nay về chủ đề này.

Bài báo tiếp tục nói rằng một lượng năng lượng tương tự đã được tiêu thụ trong năm nay ở các quốc gia có quy mô trung bình như Argentina hoặc Na Uy. Trong khi các loại tiền điện tử khác như Ethereum và Zcash chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần để giảm thiểu đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của chúng, cộng đồng Bitcoin dường như cam kết giữ mọi thứ như hiện tại.

Cũng có thể đề cập rằng ngành tài chính toàn cầu và ngành khai thác vàng không công bố số liệu chi tiết lượng năng lượng mà họ đang tiêu thụ, vì vậy không thể so sánh chính xác ở đây.

NFT có lẽ sẽ là từ thông dụng cho lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2021. Lĩnh vực này thực sự phát triển trong năm nay và một thứ gì đó giống như một sự hưng cảm đã phát triển, khi một số NFT trao tay nhau với giá trị 100 nghìn đô la. Những chiếc NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape hiện có giá sàn khoảng 233.000 USD mỗi chiếc.

Tuy nhiên, công nghệ hỗ trợ NFT cực kỳ sáng tạo và nhiều trường hợp sử dụng mới đang được phát triển để biến công nghệ này trở thành nhân tố thay đổi cuộc chơi thực sự cho các lĩnh vực như tài chính, trò chơi, hàng xa xỉ và bán vé sự kiện trong số những lĩnh vực khác, kể từ năm 2022.

Cuối cùng, từ thông dụng mới, và được cho là điều lớn nhất sẽ xuất hiện trong tiền điện tử / blockchain vào năm 2021, là metaverse. Hơn 12 tỷ đô la đã được huy động cho các dự án metaverse trong năm nay. Theo video của Forbes, cặp song sinh Winklevoss đã đầu tư tới 400 triệu đô la để quảng bá phiên bản mới này của internet không dựa trên các máy chủ tập trung.

Để có thể ghé thăm các địa điểm ảo thay vì các trang web là một đổi mới đột phá đến nỗi Mark Zuckerberg và nhóm của anh ấy tại Facebook đã nhìn thấy khả năng và đã đổi tên công ty ‘Facebook’ thành ‘Meta’, trong một thay đổi thương hiệu điều đó không còn nghi ngờ gì nữa về định hướng mà công ty sẽ thực hiện kể từ bây giờ.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post