Đường xu hướng Bitcoin ẩn có thể cứu vãn đợt tăng giá

Thông tin về Đường xu hướng Bitcoin ẩn có thể cứu vãn đợt tăng giá

www.newsbtc.com

10 tháng 1 năm 2022 18:03, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Hôm nay, giá Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 9 – mức giá thấp hơn 50% so với những gì thị trường dự đoán vào thời điểm này trong năm.

Mặc dù không thể bỏ qua nhược điểm, nhưng việc quét các mức thấp mới nhất đã dẫn đến việc chạm vào đường xu hướng có từ đáy của thị trường con gấu có thể giữ cho thị trường tăng giá nguyên vẹn lâu hơn một chút.

Phân tích kỹ thuật và định hình tầm quan trọng của các đường xu hướng

Khi nói đến phân tích kỹ thuật trong Bitcoin, các đường xu hướng luôn quan trọng. Khi các đường như vậy giữ nguyên, đó là một dấu hiệu cho thị trường rằng đã đến lúc phải đảo chiều. Khi họ nhường đường, kết quả là sự đổ vỡ và hoảng sợ thường rất kịch tính.

Ví dụ: việc mất đường hỗ trợ ngang 6.000 đô la vào cuối năm 2018 ngay lập tức dẫn đến giá giảm xuống còn 3.000 đô la. Khi đó, đáy của thị trường giá xuống đã được đưa vào.

Đọc liên quan | 2022: Năm Xu hướng tăng giá Bitcoin thế tục có thể kết thúc

Bắt đầu từ đợt tăng ban đầu đó đã khôi phục lại hy vọng vào Bitcoin, nhưng một đường xu hướng khác lại bắt đầu. Thay vì một đường xu hướng được vẽ trên các đỉnh hoặc đáy giá, đường xu hướng này được vẽ trên các giá trị quá bán trên Chỉ số Sức mạnh Tương đối hàng ngày.

4699a93e04453255758a9ee50c4ad6c3de7e78e7

Đường xu hướng RSI dài hạn có thể gây ra một đợt bật lên | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Bây giờ hoặc không bao giờ: Bitcoin Bull Run Đường xu hướng RSI Phải giữ

Khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la trên biểu đồ hàng ngày của BTCUSD, Chỉ số sức mạnh tương đối đã chạm vào đường xu hướng dài hạn. Bản thân dòng này đã chịu đựng được mức đáy của thị trường gấu, Thứ Năm Đen và đợt bán tháo năm 2021 xuống còn 28 nghìn đô la.

Liệu đợt giảm giá mới nhất này có đủ động lực để vượt qua đường hỗ trợ không? Hay nó sẽ giữ lại một lần nữa? Chỉ riêng việc đọc chỉ báo RSI cho thấy các điều kiện đang bị bán quá mức – mức cực đoan thứ tư kể từ mức đáy của thị trường con gấu.

3d0e41b1a27957b53e94381f5494b189ded10e9d

Lần thứ tư là nhân duyên? | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Trong thị trường tăng giá vừa qua, đã có tổng cộng bốn lần chạm vào đường xu hướng RSI hàng ngày. Lần thứ tư là lần chạm cuối cùng trước khi đạt đỉnh của thị trường tăng giá (đường chấm màu xanh lá cây).

Đọc liên quan | Vụ nổ từ quá khứ Bitcoin Fractal có thể gợi ý một sự đảo ngược kỷ lục sắp xảy ra

Đường xu hướng tương tự, một khi bị phá vỡ, là điều dẫn đến việc Bitcoin giảm mạnh từ 20 nghìn đô la xuống dưới 6.000 đô la trong vòng chưa đầy một tháng vào đầu năm 2018 và bắt đầu thị trường gấu (đường chấm màu đỏ).

Bitcoin một lần nữa nằm trên đường xu hướng. Lần nhấn thứ tư sẽ chuẩn bị cho thị trường tăng điểm hay đường này sẽ bị phá vỡ và một giai đoạn giảm giá mới bắt đầu? Nó có thể là bây giờ hoặc không bao giờ đối với những người đầu cơ Bitcoin.

Hình ảnh nổi bật từ iStockPhoto, Biểu đồ từ TradingView.com


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post