Elon Musk đề nghị có được 100% Twitter với giá 41,3 tỷ đô la

Thông tin về Elon Musk đề nghị có được 100% Twitter với giá 41,3 tỷ đô la

Elon Musk đề nghị mua 100% Twitter với giá 41,3 tỷ đô la

Elon Musk đã đưa ra lời đề nghị mua lại 100% cổ phần của Twitter, chỉ vài ngày sau khi tuyên bố rời khỏi hội đồng quản trị Twitter.

Elon Musk, người sở hữu hơn 9% cổ phần của Twitter và là cổ đông lớn nhất của công ty, đã gửi cho công ty một lá thư vào thứ Tư với đề xuất mua lại số cổ phần còn lại của Twitter, theo một hồ sơ quy định vào thứ Năm. Musk đã đưa ra lời đề nghị là 54,20 USD cho mỗi lượt chia sẻ trên Twitter.

“Tôi đã đầu tư vào Twitter vì tôi tin vào tiềm năng của nó để trở thành nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu và tôi tin rằng tự do ngôn luận là một mệnh lệnh xã hội đối với một nền dân chủ đang hoạt động.

Tuy nhiên, kể từ khi thực hiện khoản đầu tư của mình, tôi nhận ra rằng công ty sẽ không phát triển mạnh cũng như không phục vụ mệnh lệnh xã hội ở dạng hiện tại. Twitter cần được chuyển đổi thành một công ty tư nhân.

Tôi đang đề nghị mua 100% Twitter với giá 54,20 đô la cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, phí bảo hiểm 54% vào một ngày trước khi tôi bắt đầu đầu tư vào Twitter và phí bảo hiểm 38% vào một ngày trước khi khoản đầu tư của tôi được công bố rộng rãi. Đề nghị của tôi là lời đề nghị tốt nhất và cuối cùng của tôi và nếu nó không được chấp nhận, tôi sẽ cần phải xem xét lại vị trí của mình với tư cách là một cổ đông, ”Musk nói trong một tuyên bố.

Vào ngày 11 tháng 4, Có thông tin cho rằng Elon Musk sẽ không tham gia ban giám đốc của Twitter, gần một tuần sau khi nộp đơn cho thấy rằng CEO Tesla đã mua một 9,2% cổ phần trong công ty 37 tỷ đô la.

“Việc bổ nhiệm Elon vào hội đồng quản trị sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 4/9, nhưng Elon đã chia sẻ rằng vào sáng cùng ngày, anh ấy sẽ không còn tham gia hội đồng quản trị nữa. Tôi tin rằng điều này là tốt nhất, ”Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal xác nhận trong một tweet.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác và làm rõ những rủi ro. Chúng tôi cũng tin rằng Elon với tư cách là người được ủy thác của công ty, nơi anh ấy, giống như tất cả các thành viên hội đồng quản trị, phải hành động vì lợi ích tốt nhất của công ty và tất cả các cổ đông của chúng tôi, là con đường tốt nhất về phía trước, ”Agrawal nói.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

cây phỉ

Tin tức về CoinCu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post