Ethereum 2.0 trông như thế nào khi Vitalik Buterin kỷ niệm sinh nhật của nó

Thông tin về Ethereum 2.0 trông như thế nào khi Vitalik Buterin kỷ niệm sinh nhật của nó

www.newsbtc.com

03 tháng 12 năm 2021 19:44, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các bản nâng cấp Ethereum 2.0 của lớp đồng thuận được xây dựng bởi nhiều nhóm trong hệ sinh thái hứa hẹn sẽ mang đến một Ethereum “quy mô hơn, an toàn hơn và bền vững hơn”, và giờ đây Vitalik Buterin kỷ niệm 1 năm kể từ khi Chuỗi Beacon bằng chứng cổ phần đi vào hoạt động . Eth2 hoặc Serenity nhằm mục đích “hỗ trợ 1000 giao dịch mỗi giây” để vấn đề phí gas cao có thể được giải quyết.

Beacon Chain, một trong những phần riêng biệt của Ethereum 2.0, đã cho phép người dùng trở thành người xác thực Eth2 bằng cách đặt cược vào Ethereum, được báo cáo là kiếm được tới 10% hàng năm, giảm bớt các công cụ khai thác để xác thực giao dịch và thêm các khối mới.

Ben Edgington, chủ sở hữu sản phẩm chính của khách hàng Teku Eth 2.0, đã giải thích rằng “Các hình phạt chặt chém đã được giảm bớt khi bắt đầu Beacon Chain để tăng sự tự tin của các nhà sản xuất. Giờ đây, tất cả chúng ta đều cảm thấy thoải mái hơn nhiều với việc đặt cược, các hình phạt đang dần được tăng lên theo hướng giá trị ‘tiền điện tử đúng về mặt kinh tế’ của chúng. “

Bản cập nhật tháng 8 trong hard fork ở London đã tiến hành triển khai EIP-1559, thay đổi hệ thống phí giao dịch. Như vậy, quá trình đốt ETH đã bắt đầu, hiện có tổng cộng 353.615.10ETH bị cháy trong 30 ngày qua với tỷ lệ đốt là 8.19ETH / phút. Kỳ vọng chung là nếu nguồn cung ETH bị hạn chế, giá của nó có thể sẽ tăng lên.

Đọc liên quan | Hơn 1 triệu ETH đã bị đốt cháy kể từ khi Ethereum EIP-1559

Lộ trình Eth 2.0 Tại Sinh nhật của Beacon Chain

Giai đoạn tiếp theo, The Merge, có thể xảy ra vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 năm sau nếu mã được hoàn thành vào tháng 2. Điều này sẽ ‘hợp nhất’ Beacon Chain vào mạng chính. Như đã được giải thích, nó có nghĩa là để hoàn tất quá trình chuyển đổi sang PoS, “Lịch sử của Ethereum trên mạng PoW sẽ được giữ nguyên khi lớp đồng thuận PoS được hợp nhất để thay thế cho PoW.”

c6385bb221c1bcfc8c3448ccd537eb06425d7f05

Tim Beiko cho biết “nâng cấp Arrow Glacier được lên kế hoạch cho khối 13.773.000, dự kiến ​​vào ngày 8 tháng 12 năm 2021” và kêu gọi người dùng nâng cấp các nút của họ. Anh ấy hy vọng mạng phát triển Kintsugi sẽ hoạt động vào đầu tháng này, điều này nhằm mục đích “triển khai thiết kế ứng viên phát hành cho The Merge”, sau đó sẽ là “thử nghiệm, quản lý rủi ro và quản trị”.

Cả Beiko và Edgington đều nói rằng các nhà phát triển Ethereum chủ yếu tập trung vào các bước cuối cùng của Eth2.

Việc chuyển sang bằng chứng cổ phần sẽ không cung cấp ngay lập tức bất kỳ thông lượng bổ sung đáng kể nào cho chuỗi Ethereum, vì vậy tôi không mong đợi nó có tác động có thể đo lường được đối với giá gas. Chiến lược khả năng mở rộng trong Ethereum hiện xoay quanh các giải pháp lớp hai giống như các bản cuộn lên khác nhau hiện đang được triển khai. Sau khi Hợp nhất được thực hiện, chúng tôi sẽ tập trung vào việc cung cấp các phân đoạn dữ liệu trong giao thức Ethereum sẽ cho phép các cuộn lên mở rộng quy mô lớn.

ce9d0500051f5936e4ea6f69043aee40d63fe31e

Trưởng dự án của Obol Labs, Collin Myers, rất vui khi thấy Công nghệ xác thực phân tán (DVT) “ở trên cùng” trong lộ trình Eth2 của Vitalik và giải thích nó là một cơ sở hạ tầng mới cho phép “Dự phòng chủ động-Chủ động trên các triển khai cơ sở hạ tầng Eth2”, và đã đề xuất “một thế giới mà việc đánh cắp khóa của trình xác thực trở nên gần như không thể do mật mã được áp dụng”.

Chúng tôi tin rằng một Ethereum linh hoạt hơn có thể được thực hiện thông qua một giao thức cơ sở hạ tầng hợp tác để bảo vệ chống lại sự biến mất của một số nhà khai thác mạng. DVT có thể kích hoạt điều này bằng cách cho phép một nhóm các nhà khai thác mạng hoạt động như một trình xác thực duy nhất cùng nhau – thứ mà chúng tôi gọi là trình xác nhận đa nhà điều hành.

Đọc liên quan | Ethereum tăng 5%, tại sao ETH có thể tăng vọt lên mức ATH mới trên 5 nghìn đô la

9e4bc54391db42dc6fdefad49f791aea82f1c549


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post