Giá đất nền Metaverse đang tăng trong thời tiết thị trường hiện tại

Thông tin về Giá đất nền Metaverse đang tăng trong thời tiết thị trường hiện tại


Chìa khóa cho sự bền vững của metaverse có thể nằm ở thị trường bất động sản ảo, Chainalysis gợi ý.

Báo cáo State of Web3 mới nhất của nhà phân tích blockchain cho thấy sự tăng trưởng của giá bất động sản ảo dựa trên blockchain (VRE) đã vượt xa bất động sản vật lý. Giá VRE bùng nổ 879% từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 3 năm 2022, trong khi giá bất động sản thế giới thực tăng 39% trong cùng khoảng thời gian.

Tất nhiên, bất động sản ảo và bất động sản vật lý không giống nhau. Con người cần đất, nhà và công trình để sống, làm việc, học tập và ngủ nghỉ. Mặt khác, bất động sản siêu thị là tất cả về bán lẻ, giải trí và các hoạt động xã hội.

Theo nhà kinh tế học Chainalysis Ethan McMahon, bất kỳ mối tương quan nào giữa thị trường bất động sản thực và ảo đều có thể là do thời gian đáo hạn tương đối của chúng: Bất động sản ảo chỉ mới xuất hiện vài năm, vì vậy nó có nhiều biến động hơn so với đối tác trưởng thành hơn.

Một trong những động lực chính khiến NFT land yêu cầu mà báo cáo trích dẫn là quyền truy cập vào các sự kiện riêng tư và các cộng đồng có mã thông báo. Nhu cầu chuyển trực tiếp thành doanh số bán bất động sản ảo.

Ví dụ, Bored Ape Yacht Club, công ty đi đầu trong việc kết hợp các NFT với giải trí xã hội hóa cho các thành viên cộng đồng của mình, đã huy động được số ether trị giá 320 triệu đô la từ doanh số bán đất Otherdeed cho siêu thị Otheride sắp ra mắt trong tuần đầu tiên. Theo Yuga Labs, đây là “đợt đúc tiền NFT lớn nhất trong lịch sử,” theo Yuga Labs, với lưu lượng bán dẫn đến phí gas cao ngất ngưởng trên mạng chính Ethereum.

Theo Dune Analytics, Otherdeed for Otheride có tổng giá trị tích lũy lớn nhất của doanh số bán đất trong bất động sản metaverse, đạt khoảng 853,6 triệu đô la vào thời điểm xuất bản, theo Dune Analytics. Decentraland đứng thứ hai với khoảng 378,6 triệu USD, và The Sandbox đứng thứ ba với 227 triệu USD giá trị doanh thu cộng dồn.

Ngày càng nhiều công ty lớn đang mua đất siêu thị và thành lập cửa hàng, bao gồm Adidas, Burberry, Gucci, Nike, Samsung và Louis Vuitton. JPMorgan là ngân hàng đầu tiên nhảy vào Decentraland bằng cách ký hợp đồng thuê bất động sản dài hạn một năm vào tháng Hai, và HSBC tiếp theo với một lô đất được mua một tháng sau đó.

Vào thời điểm đó, JPMorgan đã phát hành một báo cáo hình dung các cơ hội trong thị trường metaverse trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la doanh thu hàng năm vào năm 2030.

Bản đồ xu hướng trong thế giới thực tới các thị trường siêu đa dạng

McMahon nói với Blockworks rằng có tiềm năng “khổng lồ” trong không gian này, không chỉ đối với các nhà phát triển trò chơi, mà còn đối với những cá nhân sở hữu nhân vật và vật phẩm mà họ chơi cùng.

Các nhà tiếp thị và tập đoàn muốn thu hút người chơi cũng có thể được hưởng lợi, với một loạt các khả năng quảng cáo luôn thay đổi.

Các thương hiệu dường như không muốn mạo hiểm bị bỏ lại phía sau. Thương vụ bán VRE lớn nhất cho đến nay được thực hiện bởi công ty xuất bản tài chính Curzio Research, chi 5 triệu đô la cho một khu đất ảo vào tháng 5 trong TCG World metaverse chạy trên Binance Smart Chain (BSC). Trong thương vụ lớn thứ hai, Republic Realm đã trả 4,3 triệu đô la cho một phần của The Sandbox.

Do đó, doanh số lớn trong một khu vực cụ thể ảnh hưởng đến giá đất xung quanh, cả trong thế giới vật lý và kỹ thuật số. Do đó, các nhà đầu cơ có thể tranh thủ kiếm lời trong ngắn hạn. Nhưng đầu cơ chỉ có thể thúc đẩy giá trị của tài sản kỹ thuật số trong khi sự khan hiếm và tính thanh khoản vẫn ngự trị.

Động lực chính của giá trị trong metaverse sẽ là tiện ích, hiện là “lớp còn thiếu đối với hầu hết các nền tảng metaverse”, Sam Huber, Giám đốc điều hành của studio phát triển metaverse LandVault, nói với Blockworks.

Ông giải thích: Tiện ích liên quan trực tiếp đến các mô hình kinh doanh mà chủ đất có thể tạo ra trên mảnh đất của họ. Từ việc bán NFT dưới dạng vé tham dự các sự kiện cho đến thương mại điện tử và quảng cáo – bất kỳ doanh thu tiềm năng nào được tạo ra đều mang lại giá trị đất đai lớn.

Trong khi bất động sản ảo dựa trên blockchain là tương đối mới, khái niệm tài sản kỹ thuật số thì không. Có thể là trò chơi điện tử Second Life, Fortnite, Roblox hoặc Minecraft, thế giới ảo đã phổ biến thành công các tài nguyên và tài nguyên metaverse.

“Đầu cơ sẽ luôn tồn tại, nhưng cuối cùng tiện ích sẽ chiếm ưu thế khi ngày càng có nhiều người tham gia vào metaverse, và việc sở hữu đất và xây dựng doanh nghiệp trên đó sẽ có ý nghĩa hơn.” Huber nói.--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

5/5 - (1 bình chọn)