Hiệp hội tài chính quốc gia của Nga kêu gọi hợp pháp hóa các khoản đầu tư tiền điện tử

Thông tin về Hiệp hội tài chính quốc gia của Nga kêu gọi hợp pháp hóa các khoản đầu tư tiền điện tử

news.bitcoin.com

13 tháng 1 năm 2022 21:39, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Hiệp hội ngành tài chính chính của Nga đã kêu gọi các nhà chức trách xem xét lại quan điểm chống lại các khoản đầu tư tiền điện tử trong chiến lược thị trường tài chính của quốc gia. Tổ chức khẳng định rằng các khoản đầu tư tiền điện tử của người Nga nên được đưa ra khỏi “vùng xám” thay vì bị cấm.

Cơ quan Công nghiệp Tài chính thúc giục Chính phủ quản lý các hoạt động với tài sản tiền điện tử

Hiệp hội Tài chính Quốc gia Nga (NFA) đã đưa ra lời kêu gọi sửa đổi Chiến lược phát triển thị trường tài chính Liên bang Nga cho đến năm 2030 trong phần liên quan đến đầu tư vào tiền điện tử, RIA Novosti và Prime đưa tin, trích dẫn đề xuất. NFA hợp nhất hơn 200 đơn vị hoạt động trong thị trường tài chính của Nga.

Chiến lược hiện tuyên bố rằng Chính phủ Nga và Ngân hàng Trung ương Nga sẽ tiếp tục phản đối việc sử dụng “tiền tệ thay thế”, một thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung như bitcoin. Theo tài liệu, chúng mang lại rủi ro cao cho người dân và có thể cản trở việc thực hiện các chính sách kinh tế vĩ mô nhằm tạo điều kiện kinh tế thuận lợi.

Các hoạt động với tài sản tiền điện tử vẫn “nằm trong vùng xám” mặc dù thực tế là các khoản đầu tư của người Nga vào tiền điện tử là rất quan trọng, cơ quan tự quản lý ngành tài chính Nga lưu ý. Tổ chức này nhận xét rằng các công ty nước ngoài và các tổ chức trung gian chưa đăng ký nhận được doanh thu từ các giao dịch như vậy.

NFA tin rằng tùy chọn cung cấp cho các nhà đầu tư Nga quyền truy cập vào các tài sản tài chính kỹ thuật số thông qua những người tham gia thị trường chuyên nghiệp của Nga, cũng như khả năng tạo các quỹ đầu tư tương hỗ được trao đổi bằng tiền điện tử cho các nhà đầu tư đủ điều kiện, cần phải nghiên cứu thêm.

Đề xuất được đưa ra sau khi các báo cáo gần đây tiết lộ rằng tiền điện tử là một lựa chọn đầu tư phổ biến của nhiều người Nga. Theo Hiệp hội kinh tế tiền điện tử, trí tuệ nhân tạo và chuỗi khối của Nga (Racib), ít nhất 17,3 triệu người ở Nga có ví tiền điện tử. Vào tháng 12, người đứng đầu Ủy ban Thị trường Tài chính tại Duma Quốc gia, Anatoly Aksakov, đã thông báo rằng các công dân Nga đã đầu tư 5 nghìn tỷ rúp vào tiền điện tử (hơn 67 tỷ USD).

Ngân hàng Trung ương Nga là một người phản đối mạnh mẽ việc hợp pháp hóa tiền điện tử trong nước và muốn hạn chế các khoản đầu tư tiền điện tử bằng cách chặn các khoản thanh toán bằng thẻ cho người nhận, chẳng hạn như trao đổi tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, các ước tính được trích dẫn trong Tổng quan về ổn định tài chính của chính ngân hàng trung ương cho quý 2 và quý 3 năm 2021 đã chỉ ra rằng khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hàng năm của người dân Nga lên tới khoảng 5 tỷ USD.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post