Học thuật này nói rằng tiền điện tử là tập trung

Thông tin về Học thuật này nói rằng tiền điện tử là tập trung

u.today

21 tháng 3 năm 2022 06:13, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Catherine Flick, một giảng viên cao cấp về máy tính và trách nhiệm xã hội tại Đại học De ​​Montfort Leicester (DMU), tin rằng lĩnh vực tiền điện tử không thực sự phi tập trung, Business Insider đưa tin.

Trên thực tế, bà lập luận rằng ngành công nghiệp này có “tư duy thực dân”, chỉ ra thực tế là các tổ chức tập trung thường dựa vào lao động giá rẻ.

Flick tuyên bố rằng nhiều nghệ sĩ đã tạo ra các bộ sưu tập phổ biến của các mã thông báo không thể thay thế được trả thấp hơn. Nhiều nhà phê bình NFT cho rằng các nghệ sĩ vẫn không thể kiếm tiền trong lĩnh vực này và có quyền kiểm soát công việc của họ do chủ nghĩa cơ hội công nghệ.

Trong khi Yuga Labs, công ty đứng sau Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) đã kiếm được hàng triệu đô la, thì Seneca, nghệ sĩ chính đằng sau bộ sưu tập đã không nhận được phần chia sẻ công bằng của mình. Sau khi cô ấy phàn nàn về khoản thù lao không thỏa đáng với Rolling Stone trong một cuộc phỏng vấn gần đây, một cuộc thảo luận rộng hơn về vai trò của các nghệ sĩ trong không gian NFT đã diễn ra sau đó.

Ảnh hưởng của các nhà đầu tư mạo hiểm

Sau khi ra mắt ApeCoin, tiền điện tử đã được phát sóng cho những người nắm giữ BAYC NFT, một số người cho rằng các công ty đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc ra mắt mã thông báo, điều này nhấn mạnh sự tập trung của tiền điện tử.

Flick đã nhấn mạnh rằng hầu hết mọi người bị bỏ mặc “ôm túi” trong tiền điện tử, trong khi những người chấp nhận sớm là một trong những người được hưởng lợi duy nhất.

NFT hiện thậm chí còn tập trung hơn

Đầu tháng này, Yuga Labs cũng đã mua lại bộ sưu tập CryptoPunks từ Larva Labs. Thực tế là một thực thể tập trung kiểm soát hai bộ sưu tập NFT phổ biến nhất đã gây ra một làn sóng chỉ trích từ những người lo lắng rằng Web3, thuật ngữ đề cập đến sự lặp lại tiếp theo của internet, thậm chí không được phân cấp từ xa như nó được cho là là.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post