Hoskinson nói Cardano sẽ sớm bước vào kỷ nguyên Voltaire, nhưng điều này có ý nghĩa gì?

Thông tin về chủ đề Hoskinson nói Cardano sẽ sớm bước vào kỷ nguyên Voltaire, nhưng điều này có ý nghĩa gì?


Altcoin


Charles Hoskinson, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của IOG (hay còn gọi là “IOHK”), công ty công nghệ blockchain đứng sau hoạt động R&D của Cardano, cho biết rằng Cardano ($ ADA) sẽ sớm bước vào kỷ nguyên Voltaire, là giai đoạn thứ năm (và cuối cùng) của lộ trình phát triển của nó.

Kỷ nguyên Voltaire sẽ sớm đến với chúng ta như một hệ sinh thái. Nó sẽ mở ra sức mạnh của hàng triệu người dùng và nhà xây dựng Cardano. Nó cũng sẽ một lần nữa cho những người còn lại trong ngành biết cách thực hiện quản trị phi tập trung giống như chúng tôi đã làm với Staking. pic.twitter.com/HO8PgA5J2G

– Charles Hoskinson (@IOHK_Charles) ngày 3 tháng 10 năm 2022

Đây là Quỹ Cardano giải thích “Kỷ nguyên Voltaire” có nghĩa là gì:

Kỷ nguyên Voltaire của Cardano sẽ cung cấp những mảnh ghép cuối cùng cần thiết để mạng Cardano trở thành một hệ thống tự duy trì. Với sự ra đời của hệ thống bỏ phiếu và ngân quỹ, những người tham gia mạng lưới sẽ có thể sử dụng cổ phần và quyền biểu quyết của mình để ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai của mạng lưới.

Để mạng Cardano trở nên thực sự phi tập trung, nó sẽ không chỉ yêu cầu cơ sở hạ tầng phân tán được giới thiệu trong thời kỳ Shelley mà còn phải có năng lực được duy trì và cải thiện theo thời gian theo cách phi tập trung. Để đạt được mục tiêu đó, kỷ nguyên Voltaire sẽ bổ sung khả năng cho những người tham gia mạng trình bày các đề xuất cải tiến Cardano có thể được các bên liên quan bỏ phiếu, tận dụng quy trình đặt cược và ủy quyền hiện có.

Để tài trợ cho sự phát triển trong tương lai của mạng lưới, Voltaire cũng sẽ thấy việc bổ sung một hệ thống ngân quỹ, theo đó một phần nhỏ của tất cả các khoản phí giao dịch sẽ được gộp lại để cung cấp vốn cho các hoạt động phát triển được thực hiện sau quá trình bỏ phiếu.

Khi cả hệ thống bỏ phiếu và kho bạc được áp dụng, Cardano sẽ thực sự được phân cấp và không còn nằm dưới sự quản lý của IOHK. Thay vào đó, tương lai của Cardano sẽ nằm trong tay của cộng đồng, những người sẽ có mọi thứ họ cần để phát triển và phát triển Cardano từ cơ sở an toàn, phi tập trung do IOHK thiết lập.

Vào ngày 1 tháng 9 năm 2022, IOG đã xuất bản một bài đăng trên blog (có tiêu đề “Project Catalyst và Voltaire mang lại quyền lực cho người dân”), bắt đầu bằng cách nói rằng Voltaire là cách của họ để cho phép Cardano tự duy trì, sau đó sẽ cho phép “ cộng đồng để duy trì chuỗi khối Cardano trong khi tiếp tục phát triển nó bằng cách đề xuất và thực hiện các cải tiến hệ thống ”, do đó mang lại cho chủ sở hữu $ ADA“ quyền đưa ra quyết định ”.

Bài đăng trên blog sau đó tiếp tục nói:

“Nghiên cứu khắt khe nằm ở trọng tâm của việc xây dựng một chuỗi khối vững chắc. Hội nghị thượng đỉnh Shelley vào tháng Bảy bao gồm một bài thuyết trình về tầm quan trọng của việc tài trợ cho sự phát triển của Cardano. Điều này dựa trên nghiên cứu giữa Đại học Lancaster và IOHK về khái niệm hệ thống ngân khố và cách tiếp cận dân chủ, hiệu quả để tài trợ cho sự phát triển lâu dài của Cardano. IOHK hiện đã áp dụng các khả năng của cơ chế ngân quỹ trong Dự án Catalyst, kết hợp nghiên cứu, thử nghiệm xã hội và sự đồng ý của cộng đồng để thiết lập một nền văn hóa dân chủ, cởi mở trong cộng đồng Cardano. ”

Cuối cùng, IOG đã đề cập rằng “sau khi thử nghiệm nhóm người dùng kín thành công trước đó bắt đầu vào mùa hè này, Project Catalyst sẽ sớm được mở cho chương trình beta công khai đầu tiên của nó.”


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post