Top 10 khóa học đầu tư chứng khoán giúp bạn từ “Gà” đến Cao thủ

Bạn đang tìm kiếm một khóa học đầu tư chứng khoán? Bạn muốn có kiến thức để kiếm tiền từ thị trường “nghìn tỷ đô” này?

Tuy nhiên, bạn cảm thấy lo lắng vì hiện tại vẫn chưa biết gì? Và cũng không biết tìm ở đâu một khóa học đầu tư chứng khoán phù hợp.

Nếu là như vậy thì bạn đã đến đúng chỗ.

Học chứng khoán gần đây được xem là xu hướng của nhiều người, bởi sự phát triển mạnh mẽ của các mô hình giao dịch và đầu tư.

Tuy nhiên học chứng khoán sao cho hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết cách. Có rất nhiều khóa học chứng khoán ngắn hạn, dài hạn, tự học online… như lời mời gọi những người muốn tham gia đầu tư. Những cách lựa chọn học phù hợp không phải ai cũng biết.

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với bạn những khóa học đầu tư chứng khoán online – Cơ bản cho người mới bắt đầu, giúp bạn từ chưa biết gì đến bắt đầu giao dịch và kiếm tiền thông thạo trên thị trường chứng khoán.

Chắc chắn đây sẽ là những khóa học tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy hiện tại. Mình đã tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu, chọn lọc và sắp xếp các khóa học theo thứ tự cho bạn. Bây giờ bạn chỉ cần bắt đầu.

Giới thiệu: Đầu tư chứng khoán là gì?

Để hiểu về đầu tư chứng khoán, trước tiên bạn phải hiểu chứng khoán là gì. Dưới đây là một video giải thích cực kỳ chi tiết và trực quan cho bạn.

Như vậy, có thể hiểu đầu tư chứng khoán là việc bạn dùng số tiền của mình để mua các chứng nhận quyền sở hữu (chứng khoán) của các công ty, hàng hóa,… Khi các công ty làm ăn có lãi hay khi hàng hóa tăng giá, bạn có thể bán quyền sở hữu của mình cho những người khác để thu lại tiền vốn và tiền lãi.

Có nên học chứng khoán hay không?

chung khoan

Đầu tư chứng khoán thành công nên có nền tảng kiến thức

Học chứng khoán là hoạt động dành cho những người muốn tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán nhưng chưa có kiến thức hoặc kinh nghiệm giao dịch cụ thể. Hiện nay có rất nhiều khóa học về chứng khoán được mở ra, các học viên muốn tham gia các khóa đào tạo này phải bỏ tiền ra tham gia. Các giảng viên đứng lớp được giới thiệu là các chuyên gia hoạch bậc thầy về đào tạo chứng khoán.

Nhưng khi tham gia hết các khóa học chứng khoán học viên sẽ được gì? Đs chỉ là các kiến thức về lý thuyết, còn thực tế giao dịch chứng khoán phức tạp hơn nhiều. Nếu nhà đầu tư nắm được các cơ sở lý thuyết sẽ dễ dàng hiểu được các khái niệm về lệnh trong chứng khoán hoặc các nội dung liên quan. Nhưng để đi sâu hơn thì việc học tập tại các lớp đào tạo không thể hỗ trợ được nhiều.

Hiện nay các nhà đầu tư đều chọn cho mình hướng đi khác đó là học tập và tìm kiếm các thông tin tổng hợp online sau đó tự bỏ tiền ra đầu tư thực chiến. Có rất nhiều sàn giao dịch chứng khoán giả lập, có cách thức giao dịch giống như sàn giao dịch thực tế. Đây chính là môi trường để các nhà đầu tư có thể tự thực hiện đầu tư. Chỉ có thực hiện mới có thể nâng cao trình độ. Còn việc học tập chỉ là nền tảng căn bản để hiểu về chứng khoán và các thông tin liên quan.

Tự học chứng khoán từ A đến Z hiệu quả nhất

chung khoan la gi

Tìm hiểu và học chứng khoán giúp các nhà đầu tư thành công nhanh hơn

Nếu bạn đang tìm hiểu để tự học chứng khoán, dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước tự học mà bạn có thể tham khảo.

– Tìm hiểu các kiến thức căn bản về chứng khoán

Trước tiên để có thể chơi chứng khoán hay phục vụ cho việc học chứng khoán tốt nhất, bạn cần bổ sung cho mình những kiến thức căn bản. Những nội dung mà bạn cần trang bị cơ bản bao gồm:

 • Khái niệm về chứng khoán,  cách thức phân loại cổ phiếu.
 • Cách hoạt động của thị trường chứng khoán
 • Những cơ hội và rủi ro trong việc đầu tư chứng khoán
 • Các kiến thức về sàn giao dịch chứng khoán
 • Tập đọc các bảng giá trực tuyến và thuộc tên các loại cổ phiếu
Xem Thêm  Tổng hợp các khóa học đầu tư Bitcoin tiền điện tử kiếm tiền từ Crypto Currency dành cho người mới trong thị trường Trade Coin 2023

– Mở tài khoản chứng khoán

Việc mở tài khoản chứng khoán giống như việc bạn mở một tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần đến công ty chứng khoán mang theo các giấy tờ cá nhân và điền thông tin đăng ký. Nên tìm hiểu và lựa chọn các sàn giao dịch uy tín nhất để giao dịch.

– Cách giao dịch chứng khoán

Để bắt đầu giao dịch bạn cần nộp tiền vào tài khoản chứng khoán, sau đó thực hiện đặt lệnh theo một trong 4 cách sau:

 • Gọi trực tiếp đến công ty chứng khoán qua số tổng đài
 • Đến trực tiếp công ty chứng khoán để đặt lệnh
 • Đặt lệnh thông qua môi giới sàn giao dịch chứng khoán
 • Đặt qua hệ thống online

– Các bước giao dịch chứng khoán chi tiết nhất

 • Bước 1: truy cập vào website công ty chứng khoán và đăng nhập tài khoản đã đăng ký. Trên màn hình sẽ hiện rõ các ô để điền thông tin đặt lệnh
 • Bước 2: chọn mục lệnh thông thường trên giao diện tài khoản
 • Bước 3: nhập các lệnh mua bán, mã chứng khoán, khối lượng lệnh, chọn các loại lệnh đặc biệt…

Nên học đầu tư chứng khoán ở đâu tốt?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị tổ chức lớp học đầu tư chứng khoán. Đó có thể là các lớp học đầu tư chứng khoán offline tại Hà Nội hay TP HCM. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để theo học các lớp này, bởi vì học phí của chúng rất cao.

Chưa kể bạn còn là người mới, thay vì bỏ vài chục triệu đồng để đi học offline thì học online trước sẽ là lựa chọn tốt hơn. Sau khi đã có được lượng kiến thức kha khá rồi, lúc đó mới nên cân nhắc để đi học trực tiếp từ chuyên gia.

Khóa học đầu tư chứng khoán Offline

Các khóa học đầu tư chứng khoán online phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, với chi phí chỉ từ vài trăm nghìn đến dưới một triệu là bạn đã có thể học trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu qua video.

Dưới đây, mình đã sắp xếp các khóa học đầu tư chứng khoán cho người mới theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Hãy cùng mình lướt qua các khóa học ngay bây giờ.

10 khóa học đầu tư chứng khoán giúp bạn từ không biết gì, đến giao dịch kiếm hàng trăm đô mỗi tháng

1. Nhập môn Chứng khoán

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

Người hướng dẫn:

Chuyên gia đầu tư chứng khoán Đặng Trọng Khang – Có thâm niên đầu tư thực tế 15 năm trong thị trường chứng khoán từ 2006 – 2021. Được biết đến với Phương pháp đầu tư chứng khoán theo Luật Nhân Quả – Causality Investing.

Từng ở các vị trí : Chuyên gia chứng khoán tại NIK Capital, CEO CTCP Minh Bảo Tín, Trưởng VPĐD Bình Dương – Cty chứng khoán Vietcombank (2016 – 2018).

Từ 2014 đến nay, đã chia sẻ cho hơn 65.000 nghìn người về đầu tư chứng khoán qua các khóa học kinh doanh “đỉnh cao”.

Giới thiệu khóa học:

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ngày càng phát triển và trở thành lĩnh vực đầu tư vô cùng hấp dẫn, nhất là đối với những người trẻ và người có thu nhập khá trở lên. Tiềm năng thị trường vô cùng lớn hứa hẹn những khoản lợi nhuận khổng lồ mà nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro nếu như không biết cách đánh giá và đầu tư chính xác, khách quan. Nhận thấy tiềm năng phát triển đầy hứa hẹn nên rất nhiều người kéo nhau đi học kinh doanh chứng khoán cơ bản xây dựng nền tảng cá nhân vững chắc. 

Đó là lý do vì sao khóa học đầu tư chứng khoán “Nhập môn chứng khoán” được ra đời nhằm giúp bạn có thể trở thành một nhà đầu tư chứng khoán với khả năng thu về lợi nhuận khổng lồ từ TTCK … 

Kiến thức mà bạn nhận được sau khóa học:

 • Kiến thức cơ bản nhất về thị trường chứng khoán, về đầu tư chứng khoán và tiềm năng lợi nhuận khổng lồ của TTCK.
 • Có được tư duy đúng trong đầu tư cổ phiếu hiệu quả, thông minh.
 • Nắm được những công cụ để đánh giá, phân tích và đầu tư chứng khoán sớm có lời lãi nhất.
 • Tránh được những rủi ro thua lỗ, cạm bẫy trên TTCK.
 • Nhanh chóng biết cách đầu tư chứng khoán để đem về nguồn lợi nhuận khổng lồ.
 • Đầy đủ những hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” để có thể tự tin tham gia TTCK.

Đánh giá tổng quan của học viên về khóa học:

Đánh giá của khóa học đầu tư chứng khoán 01

 

2. Hướng dẫn cách Đầu tư Chứng khoán cơ bản cho Người mới

khoa hoc chung khoan online

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

Người hướng dẫn:

AkiraTeam – Akira bắt đầu tham gia đầu tư từ năm 2006. Trải qua những cung bậc thăng trầm của thị trường, Akira đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc kiếm tiền và giữ tiền khi đầu tư chứng khoán.

Hiện nay, anh đang cùng với đội ngũ phân tích ở Nhật Bản và Việt Nam cung cấp nhiều giá trị cho các nhà đầu tư.

Các bài viết của Akira từng được đăng lên nhiều tờ báo lớn như: VnExpress, Tạp Chí Tài Chính (Bộ Tài Chính), Tin Nhanh Chứng Khoán, CafeF, VietStock,…

Xem Thêm  Digital marketing là gì? 7 bước lên chiến lược Digital Marketing hiệu quả

Đặc biệt tác giả cũng được biết đến nhiều từ các video chia sẻ kiến thức đầu tư hữu ích trên YouTube.

Giới thiệu khóa học:

Muốn thành công với chứng khoán cần 2 yếu tố:

 1. Nắm được kiến thức nền tảng
 2. Nắm được tình hình thị trường

Nếu chỉ có kiến thức nền tảng, mà không được cập nhật tình hình thị trường, thì cũng giống như biết lái thuyền ra khơi, nhưng lại không nắm được tình hình thời tiết …

Qua khóa học đầu tư chứng khoán này, Akira Lê sẽ giúp bạn giải quyết 2 vấn đề trên và cung cấp cho bạn các hướng dẫn cụ thể để bắt đầu.

Kiến thức mà bạn nhận được sau khóa học:

 • Cách chọn cổ phiếu tốt, khi nào nên mua hoặc bán.
 • 5 cách để tăng hiệu quả đầu tư chứng khoán.
 • 4 bí quyết trở thành nhà đầu tư giỏi.
 • 5 cách nhanh nhất để phát hiện cổ phiếu tiềm năng.
 • Hàng loạt công thức, kỹ thuật đầu tư hiệu quả bền vững để thành công với chứng khoán.
 • Dự báo kinh tế VN và xu hướng đầu tư chứng khoán.
 • Nắm bắt và có những bài học thực tế từ những bí quyết đầu tư của Akira Lê.

Đánh giá tổng quan của học viên về khóa học:

Đánh giá của khóa học đầu tư chứng khoán 02

 

3. Phân tích kỹ thuật Căn bản đến Nâng cao trong Đầu tư Chứng khoán

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★ (nên học)

Người hướng dẫn: Đặng Trọng Khang (cùng tác giả với khóa học 01)

Giới thiệu khóa học:

Phương pháp phân tích kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công của các nhà đầu tư chứng khoán. Phân tích kỹ thuật tập trung vào việc dự đoán xu hướng của giá cả thông qua nghiên cứu các dữ liệu thị trường trong quá khứ. Nhìn vào diễn biến kết quả, các nhà đầu tư có thể kiểm soát tình hình khi nhận diện được một xu hướng sắp xảy ra …

Trong khóa học này, giảng viên Đặng Trọng Khang sẽ giúp bạn làm chủ các phương pháp phân tích kỹ thuật quan trọng nhất, giúp bạn đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả.

Kiến thức mà bạn nhận được sau khóa học:

 • Hiểu rõ nền tảng, gốc rễ của phân tích kỹ thuật.
 • Sở hữu 15 tuyệt chiêu phân tích kỹ thuật thông dụng.
 • Nắm chắc 7 tử huyệt trong đầu tư.
 • Nắm được 02 bí mật của những siêu sao phân tích kỹ thuật thực chiến.
 • Nắm được các công cụ phân tích chứng khoán.
 • Biết các tỉ lệ vàng trong đầu tư.

Đánh giá tổng quan của học viên về khóa học:

Đánh giá của khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản 01

 

4. 15 Ngày trở thành Đỉnh cao trong Phân tích kỹ thuật Chứng khoán

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★

Người hướng dẫn:

Công Tuyền Darvas – Có hơn 8 năm kinh nghiệm tham gia thị trường chứng khoán và nghiên cứu quy luật của thị trường. 5 năm làm Trưởng phòng môi giới, Công ty chứng khoán Tân Việt. Năm 2016, làm việc tại công ty chứng khoán số 1 Việt Nam – Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI).

Từng giảng dạy thực tế cho hơn 100 học viên học trực tiếp và có nhiều bài phân tích thị trường chuyên sâu với độ chính xác cao từ 2016 đến nay.

Giới thiệu khóa học:

Khóa học đầu tư chứng khoán: “15 Ngày trở thành đỉnh cao trong phân tích kỹ thuật chứng khoán” được giảng dạy bởi Công Tuyền Darvas, tổng hợp các phương pháp đầu tư, từ cổ điển đến hiện đại của các nhà đầu tư huyền thoại như: Dow, Elliot, Oneil, Darvas… và tất cả đều là những phương pháp đầu tư vô cùng hiệu quả và phù hợp với người mới.

Với các video bài giảng ngắn gọn, dễ hiểu, đi sâu vào bản chất vấn đề, kết hợp lý thuyết và thực hành phân tích trực quan giúp bạn – 1 nhà đầu tư chứng khoán bình thường – sẽ có thể tự mình dự báo giá trong cả ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, biết cách tự phân tích, nhìn nhận thị trường chứng khoán bằng những kỹ thuật phân tích, đồ thị phân tích cổ phiếu,… từ đó giúp nhà đầu tư biết mình nên đầu tư vào đâu để hiệu quả và không bị thua lỗ, nhanh chóng tạo ra được nguồn thu nhập thụ động bền vững lâu dài …

Kiến thức mà bạn nhận được sau khóa học:

 • Giúp nhà đầu tư có một cái nhìn tổng quan về thị trường chứng khoán hiện nay trong ngắn hạn và dài hạn.
 • Phân tích được tổng quan thị trường chứng khoán trong ngắn hạn và dài hạn.
 • Biết đâu là dòng tiền lớn đầu tư theo dấu vết nhà đầu tư lớn.
 • Tự vẽ đồ thị phân tích tương lai cổ phiếu mình đầu tư.
 • Biết cách quản lý vốn và tối ưu hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro trong đầu tư tới mức tối đa.
 • Tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, đảm bảo tiềm lực tài chính trong tương lai.
 • Có nền tảng vững chắc để phát triển nghề nghiệp với vai trò Chuyên viên Phân tích kỹ thuật chứng khoán.

Đánh giá tổng quan của học viên về khóa học:

Đánh giá của khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản 02

 

5. Bí quyết kinh nghiệm Đầu tư Chứng khoán

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Học Guitar Như Thế Nào Cho Hiệu Quả? Giới Thiệu Top 20 Địa Chỉ Học Guitar Uy Tín Nên Học

Người hướng dẫn:

Nguyễn Bá Dương – Có 16 năm Kinh nghiệm quản lý phân tích đầu tư tài chính trên thị trường chứng khoán. Và 14 năm làm việc và quản lý tại ngân hàng Vietcombank và công ty chứng khoán Vietcombank, doanh số giao dịch khớp lệnh hơn 46 nghìn tỷ VNĐ (~ 2 tỷ USD) … 

Tìm hiểu thêm về tác giả tại website: https://unica.vn/teacher/nguyen-ba-duong

Giới thiệu khóa học:

Chứng khoán là kênh huy động vốn và đầu tư hấp dẫn nhất trong giới tài chính. Là lĩnh vực đầu tư có mức sinh lợi cao nhất và thanh khoản nhanh nhất trong tất cả các lĩnh vực đầu tư.

Nhưng có rất nhiều nguyên nhân quan trọng dẫn đến đầu tư thua lỗ hoặc không có lợi nhuận. Một trong những nguyên nhân nằm ở chỗ, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn rất non trẻ, hầu hết nhà đầu tư tham gia thị trường chưa được tiếp cận với kiến thức đầu tư một cách bài bản …

Khóa học đầu tư chứng khoán của giảng viên Nguyễn Bá Dương sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để bạn bắt đầu một cách đúng đắn trong thị trường này.

Kiến thức mà bạn nhận được sau khóa học:

 • Tư duy đúng về chứng khoán và có cách đầu tư thông minh.
 • Tránh được những rủi ro thường gặp trong đầu tư.
 • Công thức đầu tư đúng đắn và hiệu quả nhất.
 • Lọt vào nhóm 5% những nhà đầu tư chiến thắng trên thị trường.

Đánh giá tổng quan của học viên về khóa học:

Đánh giá của khóa học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu 01

 

6. Tự do Tài chính cùng Chứng khoán

Đánh giá khóa học: ★ ★ ★ ★ ★

Người hướng dẫn: Đặng Trọng Khang (cùng tác giả với khóa học 01)

Giới thiệu khóa học:

Khóa học “Tự do tài chính cùng chứng khoán” của giảng viên Đặng Trọng Khang sẽ giúp bạn về các vấn đề cơ bản dành cho người mới bắt đầu, cung cấp tư duy đúng trong đầu tư chứng khoán, mang đến một công thức kỳ diệu chinh phục thị trường chứng khoán. Và đặc biệt là bật mí bí quyết tạo thụ nhập thụ động, tự do tài chính từ đầu tư cổ phiếu. Đặc biệt trong khóa học đầu tư tài chính sẽ chia sẻ những bí quyết tránh rủi ro hiệu quả nhất để tối thiểu thất thoát và thành công trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán …

Kiến thức mà bạn nhận được sau khóa học:

 • Tư duy đúng trong đầu tư cổ phiếu.
 • Tránh được những rủi ro, cạm bẫy trên TTCK.
 • Hiểu được 04 nguồn thu nhập từ đầu tư.
 • Chiến lược đầu tư tạo thu nhập thụ động từ cổ phiếu.
 • Dễ dàng tham gia vào nhóm 05% những nhà đầu tư chiến thắng trên thị trường.
 • Khả năng đầu tư thực tế thành công ngay sau khóa học.

Đánh giá tổng quan của học viên về khóa học:

Đánh giá của khóa học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu 01

7. Khóa học chứng khoán Shark Hưng

Shark Hưng là người có những câu chuyện chia sẻ về khởi nghiệp và thành công rất hay và nổi tiếng. Ông sở hữu công ty cổ phần bất động sản Thế kỷ thuộc tập đoàn Cengroup.  Hiện tại khoa học chứng khoán shark Hưng được chia sẻ trên trang https:/dautuchungkhoan.org. Bạn có thể lên đây tìm hiểu và tải về nếu có nhu cầu.

8. Khóa học chứng khoán Lê Thẩm Dương

Diễn giả, tiến sĩ Lê Thẩm Dương là người có khả năng giảng dạy các thông tin về chứng khoán rất dễ hiểu và thu hút. Hiện tại các khóa học về chứng khoán do thầy dạy được cập nhật trên trang https://lethamduong.edu.vn/chung-khoan-va-bds/, nếu bạn có nhu cầu có thể truy cập để tham khảo.

9. Khóa học chứng khoán Edumall

Edumall là trung tâm giảng dạy chứng khoán online khá nổi tiếng. Tại đây bạn có thể học được các kiến thwucs giao dịch đầy đủ và sát với thực tế nhất. Để tìm hiểu thông tin có thể truy cập vào trang https://edumall.vn/courses/chung-khoan-cho-nguoi-moi-bat-dau để tham khảo.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về việc học chứng khoán hiện nay. Nhu cầu giao dịch chứng khoán ngày càng tăng do thị trường chứng khoán phát triển sôi động và nhộn nhịp, tuy nhiên tìm kiếm nơi dạy chứng khoán uy tín không phải là đơn giản.

Như vậy, trong bài viết này mình đã chia sẻ với bạn 10 khóa học đầu tư chứng khoán online cho người mới bắt đầu

Mình hy vọng những khóa học này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng tiếp cận, học được những kiến thức và kỹ năng quan trọng để bắt đầu kiếm tiền trên thị trường chứng khoán.


Tham khảo thêm nội dung có liên quan đến khóa học đầu tư chứng khoán:

 

 • Khóa học đầu tư chứng khoán Shark Hưng
 • Học đầu tư chứng khoán ở đâu
 • Khóa học đầu tư chứng khoán tại TPHCM
 • Khóa học đầu tư chứng khoán online
 • Khóa học đầu tư chứng khoán SSI
 • Khóa học chứng khoán cho người mới bắt đầu
 • Khóa học chứng khoán offline
 • Khóa học đầu tư chứng khoán VNDIRECT
--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

5/5 - (1 bình chọn)