Làm thế nào để trở thành đủ điều kiện cho Token Airdrop

Thông tin về Làm thế nào để trở thành đủ điều kiện cho Token Airdrop

cryptobriefing.com

05 tháng 2 năm 2022 16:50, UTC

Thời gian đọc: ~ 7 m


Crypto Briefing chia sẻ danh sách các mẹo và thủ thuật cho những người tìm kiếm airdrop.

Hiểu về Airdrop

Trong vài năm qua, airdrop hoặc tặng token miễn phí đã trở nên phổ biến trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Nói một cách đơn giản, airdrop liên quan đến việc phân phối mã thông báo tiền điện tử miễn phí cho những người chấp nhận sớm một ứng dụng phi tập trung, dịch vụ blockchain hoặc người dùng tiền điện tử khác. Mã thông báo airdrop thường được sử dụng để quản trị giao thức và cho các tiện ích trong ứng dụng.

Nhiều dự án tiền điện tử và DeFi đã phân bổ mã thông báo quản trị trị giá hàng nghìn đô la cho các thành viên cộng đồng cá nhân, làm nổi bật cơ hội sinh lợi đến từ sớm cho các dự án.

Airdrops cũng hoạt động như một công cụ tiếp thị hiệu quả cho các giao thức để thu hút người dùng mới. Dự đoán về các đợt airdrop miễn phí đã thúc đẩy sự gia tăng hoạt động trên các giao thức không có mã thông báo riêng của chúng.

Đối với nhiều người đam mê tiền điện tử, airdrop là một cách để kiếm token trị giá hàng nghìn đô la với khoản đầu tư trả trước thấp. Hiện tượng này đã gây ra rất nhiều tiếng ồn và sự phấn khích giữa những người dùng tiền điện tử đang tìm cách trở nên đủ điều kiện để yêu cầu các món quà sinh lợi.

Bài viết này tập trung vào một số chiến lược tốt nhất để đủ điều kiện nhận airdrop.

Hướng đạo cho các đợt Airdrop tiềm năng

Một cách để tăng tỷ lệ nhận được mã thông báo miễn phí là tìm kiếm các đợt airdrop tiềm năng. Người dùng có thể bắt đầu bằng cách tìm các dự án đáng chú ý không có mã thông báo nhưng có thể tạo ra trong tương lai. Thông thường, các dự án để lại những gợi ý cho thấy rằng họ có thể đánh rơi mã thông báo trong tương lai. Các dự án thường phân bổ từ 5 đến 10% nguồn cung cấp mã thông báo của họ cho người dùng đầu tiên trong các sự kiện tạo mã thông báo.

Các trang web airdrop tiền điện tử chuyên dụng, các nhóm truyền thông xã hội và diễn đàn cũng cung cấp thông tin có giá trị về các đợt airdrop được đồn đại. Có lẽ tài nguyên hữu ích nhất là DeFi Airdrop, một tài khoản Twitter chuyên làm nổi bật các đợt airdrop có khả năng xảy ra trước. DeFi Llama’s trang airdrop Mà còn làm nổi bật các giao thức không mã thông báo có thể tổ chức airdrop.

Một số dự án quan trọng được đồn đại là chuẩn bị cho airdrop vào năm 2022 bao gồm các thị trường NFT như OpenSea và Foundation, các dự án Ethereum Layer 2 Arbitrum, Optimism và StarkWare, các giao thức DeFi như Set Protocol, Opyn và Shell Protocol, và chuỗi chéo lớn các cầu nối như Hop Protocol.

Hỗ trợ các dự án tiền điện tử mới

Ngoài việc tìm kiếm các dự án, một chiến lược hiệu quả để tăng cơ hội nhận được phần thưởng airdrop là tích cực sử dụng các dự án trên blockchain như Ethereum, Solana, Fantom, Avalanche và Cosmos.

Người dùng có thể xem xét thử nghiệm với các ứng dụng không cần mã thông báo trên các ngách như DeFi, NFTs và GameFi. Ví dụ: nếu một giao thức cho vay đầy hứa hẹn xuất hiện trên Ethereum, việc thêm mã thông báo vào các nhóm thanh khoản của nó có thể dẫn đến một đợt airdrop trong tương lai.

Mặc dù nhiều đợt airdrop lớn nhất cho đến nay đã xảy ra trên Ethereum, việc hòa mình vào các hệ sinh thái khác và thử nghiệm công nghệ càng nhiều càng tốt chỉ nên tăng cơ hội kiếm được tiền trong tương lai.

Trở nên năng động để đáp ứng các tiêu chí phức tạp về tính đủ điều kiện

Mặc dù trở thành người dùng sớm các giao thức mới là bước đầu tiên để nhận được airdrop tiềm năng, nhưng chỉ thực hiện một hoặc hai giao dịch có thể là không đủ để đủ điều kiện.

Không gian airdrop đã phát triển đáng kể trong vài năm qua. Trong khi hàng nghìn người dùng đã nhận được airdrop sinh lợi từ các dự án như Uniswap, Ethereum Name Service và dYdX sau khi chỉ thực hiện một hoặc hai giao dịch Ethereum, các tiêu chí về tính đủ điều kiện của airdrop đã trở nên nghiêm ngặt hơn trên toàn thế giới (điều đó một phần nhờ vào các trường hợp như Divergence Ventures saga năm ngoái, trong mà quỹ VC đã kiếm được 2,5 triệu đô la mã thông báo từ Ribbon Finance sau khi đầu tư vào dự án).

Trong những tháng gần đây, nhiều dự án đã sử dụng các yêu cầu nghiêm ngặt về tính đủ điều kiện. Đợt airdrop vào tháng 11 năm 2021 của ParaSwap bị hạn chế đối với những người dùng đã thực hiện ít nhất 5 lần hoán đổi và chủ yếu dành cho những người dùng đã sử dụng ứng dụng trên nhiều blockchain. Tuần trước, CowSwap, một công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung khác trên Ethereum, đã thông báo rằng đợt airdrop của nó sẽ dành cho các nhà giao dịch đã giao dịch với khối lượng tối thiểu là 1.000 đô la trong ít nhất ba giao dịch.

Do các tiêu chí đủ điều kiện nghiêm ngặt mà một số giao thức yêu cầu, người dùng có thể chọn trở nên tích cực hơn với các dự án bằng mọi ví mà họ sử dụng để tăng cơ hội nhận được khoản thanh toán bằng mã thông báo.

Chuyển đến Ethereum để nhận Airdrop giá trị cao

Trong số tất cả các blockchains Lớp 1 có hệ sinh thái DeFi và NFT đang hoạt động, Ethereum trong lịch sử đã là mạng tốt nhất cho các đợt airdrop sinh lợi nhất theo một khoảng cách nào đó. Uniswap, 1inch, dYdX, Ethereum Name Service, Paraswap và các dự án khác đều phân phối mã thông báo trị giá ít nhất 1.000 đô la cho mỗi người dùng khi họ phát hành mã thông báo của họ trên mạng và trong một số trường hợp, phần thưởng cao hơn nhiều (những người nắm giữ mã thông báo của họ cũng thường được thưởng với lợi nhuận cao hơn). Cho đến nay, những đợt airdrop sinh lợi như vậy đã khó xuất hiện hơn trên các blockchain Lớp 1 thay thế như Solana, Avalanche, Fantom và Polygon, nơi phí giao dịch thấp hơn đáng kể so với Ethereum.

Giá trị của airdrop trên các mạng khác ngoài Ethereum thường bị pha loãng do khối lượng ví của người dùng tương tác trên các mạng đó. Thêm vào đó, nhiều dự án trên blockchain khác ngoài Ethereum chọn giữ lại mã thông báo của họ để khai thác thanh khoản và các chương trình khuyến khích khác.

Các nhóm trên mạng Lớp 1 với phí giao dịch phải chăng thường chọn các chương trình khai thác thanh khoản để tránh các trường hợp nuôi airdrop, trong đó người dùng trò chơi quà tặng bằng cách tương tác với một giao thức sử dụng hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm ví Web3. Do đó, việc sử dụng các dự án dựa trên Ethereum thường có nhiều khả năng dẫn đến một đợt airdrop.

Một trường hợp điển hình cho điều này là ngoại hình, một thị trường NFT mới đã phát hành các mã thông báo cho người dùng OpenSea vào tháng trước. Đối với đợt airdrop, nhóm LookRare chỉ bao gồm các địa chỉ OpenSea đã giao dịch ít nhất 3 ETH trên ứng dụng Ethereum của OpenSea. Trong khi đó, người dùng OpenSea trên Polygon đã không thực hiện việc cắt giảm.

Để sử dụng Ethereum và đủ điều kiện nhận airdrop trên mạng, người dùng cần phải mua ETH. Điều quan trọng là phải biết chi phí gas cao trên mạng — thực hiện các giao dịch khi có ít lưu lượng truy cập hơn có thể giảm chi phí.

Nắm bắt với NFTs

Đúc tiền, mua và nắm giữ NFT là một chiến lược hàng đầu khác để tham gia vào airdrop. Nhiều người đam mê tiền điện tử đã suy đoán rằng các bộ sưu tập NFT có thể tung ra các mã thông báo quản trị trong tương lai. Ví dụ: Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đã xác nhận kế hoạch tung ra một mã thông báo.

Việc nắm giữ NFT phù hợp cũng có thể cho phép người nắm giữ NFT mới. Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đã phát sóng NFT của Câu lạc bộ Ape và Mutant cho người sở hữu Bored Ape, trong khi các bộ sưu tập khác như Cool Cats và Damien Hirst’s The Currency cũng đã tặng NFT mới cho những người nắm giữ để giữ cho cộng đồng của họ gắn bó.

Trở nên tích cực trong không gian NFT và xác định các dự án có cộng đồng mạnh là một trong những cách tốt nhất để đủ điều kiện nhận airdrop, cả ở dạng mã thông báo quản trị và NFT mới.

Ký quỹ

Đối với những người dùng muốn đủ điều kiện nhận airdrop chỉ từ việc nắm giữ và đặt cược mã thông báo, hệ sinh thái Cosmos có thể là một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu. Trên Cosmos, nhiều dự án phân phối mã thông báo cho các nhà phân phối ATOM.

Cosmos là một giao thức tương tác blockchain Lớp 0 kết nối các chuỗi Lớp 1 khác nhau thông qua một cổng trung tâm. Một tính năng làm cho Cosmos khác biệt với các blockchain khác là khái niệm “stakedrops”, dùng để chỉ các airdrop được cung cấp để đặt mã thông báo trên mạng.

Nhiều nhà sản xuất ATOM đã nhận được airdrop từ các dự án xây dựng trên mạng trong vài tháng qua.

Bên cạnh ATOM, nhiều người dùng tiền điện tử đã nhận được airdrop từ việc đặt mã thông báo cho các mạng dựa trên Cosmos khác như Terra (LUNA) và Osmosis (OSMO). Mặc dù tiền đặt cọc của Cosmos hiếm khi sinh lợi như trên Ethereum, nhưng tiêu chí đủ điều kiện lại đơn giản hơn.

Lời khuyên cuối cùng

Mỗi đợt airdrop mã thông báo khác nhau về tiêu chí đủ điều kiện của nó, điều này mang lại mức độ không chắc chắn cho phương trình. Ngay cả những người dùng đang hoạt động cũng thường bị loại khỏi danh sách cuối cùng các địa chỉ đủ điều kiện. Những tin đồn về airdrop cũng thường mang tính đầu cơ cao.

Một số giao thức có thể sử dụng các phương pháp phân phối khác ngoài airdrop để khởi chạy mã thông báo. Thay vì tặng quà miễn phí, các công ty khởi nghiệp tiền điện tử thường huy động vốn thông qua việc bán mã thông báo riêng tư và niêm yết mã thông báo trực tiếp trên sàn giao dịch. Nhiều người sử dụng các chiến dịch khai thác thanh khoản để phân phối tài sản của họ như một động lực để cung cấp tài sản trong các nhóm thanh khoản.

Điều quan trọng cần lưu ý là có nhiều rủi ro liên quan đến airdrop. Tin tặc có thể sử dụng các mưu đồ lừa đảo để dụ người dùng kết nối ví của họ với một trang web airdrop giả mạo và lừa họ đồng ý để một hợp đồng thông minh sử dụng tài sản của họ. Đây là một phương pháp phổ biến để rút tài sản khỏi ví.

Hơn nữa, một số mã thông báo được airdrop có rất ít hoặc không có giá trị trên thị trường giao dịch, vì vậy thậm chí có thể không đáng để xác nhận chúng sau khi bao thanh toán chi phí giao dịch. Luôn luôn có giá trị tính toán giá trị của một đợt airdrop mã thông báo để đảm bảo rằng nó cao hơn mức phí để yêu cầu nó.

Tìm kiếm mọi tin đồn về airdrop có khả năng dẫn đến thất vọng vì không phải mọi tin đồn đều sẽ hiện thực hóa thành quà tặng mã thông báo. Hơn nữa, các mã thông báo được tặng mà không có tiêu chí đủ điều kiện hiếm khi tích lũy giá trị đáng kể.

Việc tìm kiếm các đợt airdrop mã thông báo mất nhiều công sức. Tuy nhiên, đối với những người sẵn sàng tham gia vào công việc và thử nghiệm trên toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử, phần thưởng có thể rất đáng kể.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu ETH và SOL. Không có thông tin nào được trình bày ở trên nhằm mục đích tư vấn đầu tư.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post