Litecoin (LTC) là gì? Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin

Một trong những tính năng chính của tiền điện tử là thanh toán, hay thanh toán là cơ sở đặc trưng khi hình thành một nền kinh tế mới. Litecoin ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Litecoin (LTC) là tiền tệ ngang hàng của Internet và được phân cấp tương tự như Bitcoin. Đây là tiền điện tử đầu tiên thực hiện giao thức SegWit. Charlie Lee, một cựu nhân viên của Google, đã phát hành Litecoin vào ngày 7 tháng 10 năm 2011, trên mã nguồn Github. Mục tiêu ban đầu của anh ấy là tạo ra một phiên bản nhẹ hơn của Bitcoin (BTC).

Litecoin là một loại tiền tệ Internet ngang hàng cho phép thanh toán tức thì, gần như bằng không cho bất kỳ ai trên thế giới. LTC là một mạng lưới thanh toán toàn cầu mã nguồn mở được phân cấp hoàn toàn mà không có bất kỳ cơ quan trung ương nào. Toán học đảm bảo an toàn cho mạng lưới và trao quyền cho các cá nhân kiểm soát tài chính của chính họ. Litecoin có thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn và hiệu quả lưu trữ được cải thiện hơn so với tiền tệ dựa trên toán học hàng đầu. Với sự hỗ trợ đáng kể của ngành, khối lượng giao dịch và tính thanh khoản, Litecoin là một phương tiện thương mại đã được chứng minh là bổ sung cho Bitcoin.

Dự án đang cố gắng đạt được điều gì?

Litecoin được thiết kế để sử dụng cho các giao dịch rẻ hơn và hiệu quả hơn cho việc sử dụng hàng ngày. Trong khi đó, bitcoin đang được sử dụng nhiều hơn như một phương tiện lưu trữ giá trị cho các mục đích dài hạn. Giới hạn tiền vốn hóa thị trường trên LTC cao hơn nhiều so với bitcoin và quá trình khai thác nhanh hơn nhiều. Điều này có nghĩa là các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, mặc dù quy mô thường nhỏ hơn.

Giống như bitcoin, LTC là một dạng tiền kỹ thuật số. Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, LTC có thể được sử dụng để chuyển tiền trực tiếp giữa các cá nhân hoặc doanh nghiệp. Điều này đảm bảo rằng một sổ cái công khai của tất cả các giao dịch được ghi lại và cho phép tiền tệ vận hành một hệ thống thanh toán phi tập trung mà không bị chính phủ kiểm soát hoặc kiểm duyệt.

Xem Thêm  3 altcoin hàng đầu trong top 50 giảm mạnh nhất trong tuần trước

Các hai điểm khác biệt chính Litecoin nhằm mục đích hoàn thành các giao dịch nhanh hơn và nó sử dụng một thuật toán khai thác khác. Trên Litecoin, các khối mới được thêm vào blockchain khoảng 2,5 phút một lần (trái ngược với 10 phút trên Bitcoin).

Điểm bán hàng độc nhất là gì?

Phí giao dịch

Trong khi LTC đòi hỏi công nghệ phức tạp hơn để khai thác bitcoin, các khối thực sự được tạo ra nhanh hơn tới bốn lần. LTC cũng xử lý các giao dịch tài chính nhanh hơn rất nhiều và cũng có thể xử lý một số lượng lớn hơn trong cùng một khoảng thời gian.

Nguồn cung cấp tối đa Litecoin

LTC được phát hành với 150 đồng tiền được khai thác trước và có tổng nguồn cung là 84 triệu đồng. Blockchain của tiền điện tử tạo ra một khối mới cứ sau 2,5 phút. Nguồn cung cấp Litecoin được thiết kế để giảm thời gian làm thêm giờ để bảo toàn giá trị của đồng xu. Tính đến tháng 4 năm 2022, còn 14 triệu Litecoin để khai thác.

Thuật toán băm Litecoin

Thuật toán Skrypt cho phép giảm đáng kể chi phí giao dịch. LTC sử dụng một thuật toán băm được gọi là Scrypt (phát âm là es-crypt). Scrypt tốn nhiều bộ nhớ hơn và chậm hơn SHA-256. Nhưng nó đã tìm thấy sự chấp nhận lớn hơn trong cộng đồng tiền điện tử sau khi dự án Tenebrix năm 2011 đã sửa đổi Scrypt để hoạt động với các CPU thông thường để khai thác.

Phần thưởng khai thác

Thợ mỏ được thưởng bằng LTC cho những đóng góp. Sự kiện giảm một nửa diễn ra sau mỗi 840.000 khối, khoảng 4 năm một lần.

Các ngày tạm dừng cho LTC:

  • Ngày 25 tháng 8 năm 2015: 50 đến 25 LTC
  • Ngày 5 tháng 8 năm 2019: 25 đến 12,5 LTC
  • Ngày 23 tháng 8 năm 2023 (dự kiến): 12,5 đến 6,25 LTC

Litecoin khác với Bitcoin như thế nào?

Sự khác biệt đầu tiên giữa Litecoin và Bitcoin nằm trong giới hạn nguồn cung tối đa của họ. Bitcoin có nguồn cung bị giới hạn ở 21 triệutrong khi nguồn cung của LTC bị hạn chế ở 84 triệu.

Một sự khác biệt khác giữa LTC và Bitcoin nằm ở các giao thức để khai thác tiền xu. Như đã đề cập trước đó, Bitcoin sử dụng SHA-256 và Litecoin dựa trên phiên bản sửa đổi của Scrypt để tạo ra tiền xu. Sự khác biệt về giao thức có ảnh hưởng đến thời gian xử lý giao dịch đối với cả hai đồng tiền. Litecoin nhanh gấp bốn lần Bitcoin trong việc xử lý và xác nhận giao dịch.

Tốc độ xử lý giao dịch có thể đi kèm với bảo mật vì ít vòng xác minh giao dịch hơn. Thời gian xác nhận của LTC là 2,5 phút (trái ngược với khoảng 10 phút mà Bitcoin cần để xác nhận giao dịch) thuận tiện cho các thương gia nhỏ không muốn hoặc cần giao dịch của họ siêu an toàn.

Xem Thêm  Quần đảo Kawaii là gì? Thông tin và cập nhật mới nhất về dự án và token KWT

Lộ trình

Dự án mới nhất sẽ được khởi chạy là MWEB (MimbleWimble qua Khối mở rộng). Tuy nhiên, mã này sẽ cần phải trải qua quá trình xem xét nghiêm ngặt và cuối cùng mới được kích hoạt.

Tiếp theo là bản phát hành LTC Core 0.21.

Sau đó, có khả năng kích hoạt taproot. vân vân.

Có rất nhiều dự án khác mà họ vẫn chưa công bố. Đối với những điều này, họ có thể phải hợp tác với các doanh nghiệp khác, vì vậy cho đến khi mọi thứ đã được xác nhận và chiến lược PR được phát triển, nó sẽ không được công khai.

Thông tin chi tiết tại: BẤM VÀO ĐÂY

Số liệu mã thông báo

  • Tên mã thông báo: Litecoin
  • Mã: LTC
  • Loại mã thông báo: Tính thiết thực
  • Tổng cung: 84.000.000 LTC
  • Nguồn cung lưu thông: 70.091.431,28 LTC (83%)
  • Vốn hóa thị trường: 7.641.160.599 USD

Bạn có thể cập nhật giá của LTC Token trên Coincu.com ngay tại: BẤM VÀO ĐÂY

Phân bổ mã thông báo

Litecoin bắt đầu khai thác trước 150 đồng xu, tiền thưởng khi khai thác khối genesis và 2 khối tiếp theo, ban đầu được dành cho tiền thưởng phát triển dự án. Khối nguồn gốc của nó là vào ngày 10/7/2011.

Lịch trình phát hành mã thông báo

Litecoin được tạo ra như một bản sao của Bitcoin có nghĩa là có nguồn cung cấp gấp bốn lần, cũng như tạo ra các khối nhanh gấp bốn lần. Các thông số của Bitcoin đã được thay đổi để đạt được điều này, với kết quả là nguồn cung cuối cùng sẽ không vượt quá 84 triệu đồng.

Trung bình, LTC tạo ra các khối mới cứ sau 2,5 phút, thưởng cho các thợ đào 12,5 LTC mới và tổng phí giao dịch từ khối trước đó. Mỗi khối có giới hạn 1MB và phần thưởng khối giảm một nửa sau mỗi 840.000 khối (khoảng 4 năm). Lần giảm một nửa đầu tiên của Litecoin xảy ra vào tháng 8 năm 2015 và tháng 8 năm 2019. Đợt giảm một nửa tiếp theo sẽ xảy ra vào tháng 8 năm 2023.

Cuối cùng, sau khi đạt đến 84 triệu LTC giới hạn cứng, phần thưởng khối sẽ chuyển hoàn toàn sang phí giao dịch, chuyển mô hình bảo mật của giao thức sang mô hình dựa trên nhu cầu về không gian khối so với mô hình dựa trên nhu cầu về LTC. Tương tự như bitcoin, động lực cung cấp của LTC được biết đến với độ chính xác cao và phần lớn tất cả các đồng tiền cuối cùng sẽ được đúc trong hai thập kỷ đầu tiên.

Bán mã thông báo

Bạn có thể giao dịch LTC trên CEX hoặc DEX: Binance, FTX

Xem Thêm  WeWay ($ WWY) là gì? Hệ sinh thái giải trí độc đáo

Giá hôm nay: $ 109,02

ATH: $ 412,96

Biết thêm thông tin tại: BẤM VÀO ĐÂY

Trường hợp sử dụng mã thông báo

LTC được sử dụng như một loại tiền bản địa trong mạng Litecoin. LTC có thể được sử dụng để thanh toán ngang hàng và lưu trữ giá trị trong mạng Litecoin. Với thời gian khối nhanh hơn, Litecoin nhằm mục đích cung cấp thời gian xác nhận trên chuỗi cao hơn trong suốt và nhanh hơn so với Bitcoin. Tuy nhiên, tương tự như Bitcoin, Litecoin có kế hoạch mở rộng quy mô cuối cùng bằng cách sử dụng các giải pháp lớp 2 như mạng sét.

Thị trường

Rất khó để xác định cách các nhà đầu tư, nhà giao dịch, người hâm mộ tiền điện tử, chính phủ và công chúng sẽ đối xử với LTC trong tương lai. Tiền điện tử đang được các chính phủ xem xét kỹ lưỡng, nhiều loại tiền điện tử hơn đang được tạo ra mỗi ngày và thị trường luôn biến động.

LTC có 42 nghìn Người theo dõi trên Twitter

Đối tác & Nhà đầu tư

Việc LTC thành công hay thất bại với tư cách là một loại tiền điện tử phụ thuộc vào một số yếu tố. Tỷ lệ chấp nhận người dùng quan trọng và nếu nhiều người mua Litecoin để chuyển tiền hoặc như một kho lưu trữ giá trị, khi đó giá trị của nó có thể sẽ tăng lên. Tính khả dụng của Litecoin trên một số sàn giao dịch lớn là một điểm cộng cho đồng tiền này.

Nhưng LTC không nhận được nhiều sự chú ý của giới truyền thông và sự phổ biến của tiền điện tử đóng một vai trò quan trọng trong khả năng đạt được giá trị của nó theo thời gian. Ngoài ra, các chính phủ vẫn đang trong quá trình quyết định cách điều chỉnh tiền điện tử và các quy định mới có thể dẫn đến sự thay đổi giá lớn đối với mọi loại tiền điện tử, bao gồm cả Litecoin.

Với ít lợi thế cạnh tranh, LTC có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư. Nếu bạn quan tâm đến việc sở hữu tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị, thì các loại tiền kỹ thuật số khác có thể là lựa chọn tốt hơn.

Tìm thêm thông tin về Litecoin:

Trang mạng: https://litecoin.org/

Twitter: https://twitter.com/LitecoinProject

Reddit: https://www.reddit.com/r/litecoin

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email [@vuongchihung.com].

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường, và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Alan

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post