Lỗi thuật toán đẩy Bitcoin xuống $ 8.200 trên Binance.US

Cập nhật thông tin mới nhất về Lỗi thuật toán đẩy Bitcoin xuống $ 8.200 trên Binance.US

Một lỗi trên sàn giao dịch Binance.US đã khiến giá bitcoin sụt giảm nhanh chóng xuống còn khoảng 8.200 USD. Vấn đề dường như đã được giải quyết nhưng làm nổi bật các vấn đề đôi khi có thể xảy ra trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Binance xác nhận giá bitcoin đã giảm 87% trên Binance.US, chi nhánh của sàn giao dịch Hoa Kỳ, do một lỗi thuật toán. Sự việc chỉ kéo dài một thời gian ngắn, và nó chỉ giới hạn trong một cuộc trao đổi cụ thể. Tài sản đã giảm xuống mức 8.200 đô la từ mức giá cao nhất mọi thời đại là 65.000 đô la.

image 4
Biểu đồ Bitcoin theo TradingView

Kiểm soát sự cố flash bitcoin

Không rõ tại sao, cụ thể là lỗi xảy ra, mặc dù có vẻ như tình huống đã được giải quyết. Trong một tuyên bố gửi qua email cho Bloomberg, Binance.US nói rằng lỗi đã được chỉ ra bởi một nhà giao dịch tổ chức,

“Một trong những nhà giao dịch tổ chức của chúng tôi đã chỉ ra với chúng tôi rằng họ đã có một lỗi trong thuật toán giao dịch của mình, điều này dường như đã gây ra việc bán tháo. Chúng tôi đang tiếp tục xem xét sự kiện, nhưng thương nhân hiểu rằng họ hiện đã sửa lỗi và vấn đề dường như đã được giải quyết. “

Đây không phải là lần đầu tiên một sự cố như vậy xảy ra trên thị trường tiền điện tử. Vào năm 2017, giá Ethereum đã giảm xuống 10 xu từ 319 đô la trên Coinbase Pro vì một đợt bán tháo hàng triệu đô la trên thị trường. Những sự cố này cũng xảy ra trong tài chính truyền thống.

Một số nhà đầu tư đã thoát ra khỏi sự cố flash Binance.US để tốt hơn. Một người dùng Reddit đã đăng về cách anh ta kiếm được khoảng 52.000 đô la trong vụ tai nạn vì anh ta đã đặt hàng bitcoin với giá 11.000 đô la hai tháng trước. Lệnh giới hạn dẫn đến lợi nhuận được chuyển trong vài giây.

Các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phải giải quyết các vấn đề như vậy

Binance.US sẽ muốn cẩn thận về danh tiếng của mình ở Mỹ, vì nó được cho là có kế hoạch IPO trong vòng ba năm tới. Sàn giao dịch đang gặp một số rắc rối với các cơ quan quản lý, vì CFTC đang điều tra giao dịch nội gián tiềm năng, nhưng họ cũng đang nỗ lực để đảm bảo tuân thủ.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung đã đi được một chặng đường dài trong vài năm qua. Một số sự cố flash, tắt máy và trục trặc đã được ghi nhận trong thời gian này, nhưng họ đã xây dựng cơ sở hạ tầng của mình. Những sự cố này hiện nay ít thường xuyên hơn nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra.

Tuy nhiên, với việc áp dụng tiền điện tử ngày càng gia tăng, các sàn giao dịch tập trung nói riêng sẽ phải tập trung vào việc vững chắc trong hoạt động của họ. Khi nhiều người dùng tham gia vào thị trường, khả năng gây hại sẽ tăng lên và bất kỳ tác động nào đến danh tiếng đều có thể dẫn đến lợi thế cho nhiều đối thủ cạnh tranh đang tồn tại.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post