Lừa đảo ‘Giúp Ukraine’ Xuất hiện khi Quốc gia tìm kiếm các khoản quyên góp tiền điện tử, Báo cáo tiết lộ

Thông tin chi tiết về Lừa đảo ‘Giúp Ukraine’ Xuất hiện khi Quốc gia tìm kiếm các khoản quyên góp tiền điện tử, Báo cáo tiết lộ

news.bitcoin.com

02 tháng 3 năm 2022 21:29, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Các trò lừa đảo đã bắt đầu khai thác mong muốn của nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử là hỗ trợ những nỗ lực của Ukraine để chống lại cuộc tấn công quân sự của Nga và giúp công dân của họ chịu đựng xung đột. Khi đất nước đang huy động hàng triệu bitcoin, một báo cáo đã chỉ ra rằng các âm mưu lừa đảo thu hút các nhà tài trợ “giúp Ukraine” bằng tiền điện tử đang gia tăng.

Lừa đảo tiền điện tử Thu hút các nhà tài trợ tiềm năng hỗ trợ quốc gia bị xâm lược

Bleeping Computer đã cảnh báo trong một bài báo, những người muốn gửi tiền điện tử đến Ukraine để bảo vệ đất nước của họ chống lại chiến dịch quân sự do Nga phát động, có thể rơi vào bẫy do các trang web lừa đảo, bài đăng trên diễn đàn và email đặt ra.

Tờ báo công nghệ đã xác định một số trò lừa đảo mới lôi kéo người dùng tiền điện tử “giúp Ukraine” bằng cách quyên góp bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác cho các địa chỉ khác với địa chỉ do chính phủ Kyiv và các tổ chức phi chính phủ Ukraine cung cấp.

Những kẻ lừa đảo đằng sau các trò gian lận sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Những email này bao gồm từ các email lừa đảo dường như đến từ Văn phòng Điều phối các Vấn đề Nhân đạo của Liên hợp quốc hoặc các miền NPR, chẳng hạn, cho đến các bài đăng trên diễn đàn dường như liên quan đến phong trào “Giúp đỡ Ukraine”.

64bd03dc18087f44cdf25aaa8129805ff56caf41

Báo cáo tiết lộ rằng các nhà nghiên cứu an ninh mạng và ransomware khác như Malware Hunter Team và Jake Jcybersec_ đã tìm thấy nhiều miền .org và .com do những kẻ lừa đảo thiết lập như “Ukraine-donate”, “Ukraineglobalaid” và “Ukrainewar.support.”

66b13183d1c14f14b72b68866d7c42b56d60c831

Điều có thể làm tăng hiệu quả của những trò lừa đảo này là chúng thường đưa ra những lời kêu gọi cảm tính mà đối tượng mục tiêu có thể khó cưỡng lại, ấn phẩm lưu ý. Thêm vào đó là thực tế là chính phủ Ukraine và các nhóm tình nguyện viên địa phương đã tích cực tìm kiếm các khoản quyên góp bằng nhiều loại tiền khác nhau để tài trợ cho nỗ lực quốc phòng của họ:

Sát cánh cùng người dân Ukraine. Hiện đang chấp nhận quyên góp tiền điện tử. Bitcoin, Ethereum và USDT.

BTC – 357a3So9CbsNfBBgFYACGvxxS6tMaDoa1P

ETH và USDT (ERC-20) – 0x165CD37b4C644C2921454429E7F9358d18A45e14

– Ukraine / Україна (@Ukraine) ngày 26 tháng 2 năm 2022

Đồng thời, cộng đồng tiền điện tử cũng đã phản ứng lại cuộc xung đột bằng cách hỗ trợ các nỗ lực nhân đạo. Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới, Binance, đã thông báo trong tuần này rằng họ quyên góp 10 triệu đô la để giúp đỡ người dân Ukraine. Sự hỗ trợ của các bên thứ ba được điều phối thông qua sáng kiến ​​huy động vốn cộng đồng mới ra mắt gần đây, “Quỹ Cứu trợ Khẩn cấp trên hết Nhân loại – Ukraine.”

Bạn có thể hỗ trợ các gia đình, trẻ em, người tị nạn và những người phải di dời người Ukraine bằng cách quyên góp BTC, ETH và BNB cho Quỹ cứu trợ khẩn cấp Ukraine của Tổ chức từ thiện Binance.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post