Maker cắt nguồn cung cấp DAI của Aave khi bụi phóng xạ từ độ C tiếp tục

Thông tin về Maker cắt nguồn cung cấp DAI của Aave khi bụi phóng xạ từ độ C tiếp tục

cointelegraph.com

17 tháng 6 năm 2022 01:33, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


MakerDAO đã bỏ phiếu để cắt bỏ khả năng tạo DAI của nền tảng cho vay Aave cho nhóm cho vay của mình mà không cần tài sản đảm bảo vì rủi ro của cuộc khủng hoảng thanh khoản ở độ C hiện rõ trên toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã đưa ra quyết định như một phương tiện để giảm thiểu sự tiếp xúc của giao thức Maker với nền tảng cho vay và đặt cọc bị cấm đoán trong trường hợp Celsius tăng lên và cũng mở chốt stETH.

stETH là một mã thông báo đại diện cho một lượng ETH được đặt trên nền tảng đặt cược Lido. Giá của nó đối với ETH đã dao động trong vài tuần và nó hiện đang giao dịch thấp hơn khoảng 6% so với giá của ETH. Celsius đã đầu tư một lượng tiền đáng kể của người dùng vào stETH, đây được cho là một trong những lý do khiến họ tạm dừng việc rút tiền.

Quản trị nhà sản xuất đã bỏ phiếu để tạm thời vô hiệu hóa Mô-đun gửi tiền trực tiếp @AaveAave DAI (D3M).

Thay đổi này có sẵn để thực hiện vào ngày 17 tháng 6 năm 2022 21:03 UTC.

https://t.co/3wKQiEvcMw

– Maker (@MakerDAO) ngày 15 tháng 6 năm 2022

Một đề xuất quản trị ngày 14 tháng 6 từ thành viên DAO prose11 đề xuất rằng giao thức Maker nên tạm thời vô hiệu hóa Mô-đun gửi tiền trực tiếp DAI (D3M) cho Aave vì Celsius đã vay 100 triệu trong DAI được thế chấp bởi stETH, sẽ có nguy cơ bị thanh lý nếu Celsius không thành công.

“Lý do chúng tôi tin rằng điều này là rủi ro là vì trong số 200 triệu DAI được vay trên Aave Ethereum v2, 100 triệu DAI đang được vay bởi Celsius và được thế chấp chủ yếu bằng stETH.”

D3M cho phép Aave ổn định lãi suất khoản vay DAI bằng cách cung cấp khả năng truy cập thanh khoản khi cần thiết. D3M của Aave bao gồm 200 triệu DAI, 100 triệu trong số đó đã được C vay.

Nếu Celsius sụp đổ, nó có thể bán bớt stETH của mình để tôn trọng trách nhiệm bán lẻ và được thanh lý trên Aave, điều này có thể sẽ buộc stETH phải phụ thuộc nhiều hơn nữa. Điều này sẽ khiến giao thức Maker gặp rủi ro không thể truy xuất tất cả DAI Celsius đã mượn.

Khoảng 58% trong số 83 người bỏ phiếu cho đề xuất này cảm thấy rằng rủi ro về đuôi do Celsius gây ra lớn hơn so với việc mất doanh thu từ Aave khi thông qua đề xuất. Việc tạm dừng sẽ có hiệu lực vào lúc 5:03 chiều theo giờ ET vào ngày 17 tháng 6.

Một đề xuất quản trị riêng biệt vào ngày 14 tháng 6 đã được đưa ra trên chính Aave để xác định xem liệu nó có nên đóng băng stETH, tạm dừng việc vay ETH và tăng ngưỡng thanh lý cho những người vay stETH hay không. Tuy nhiên, các đối thủ có lợi thế hơn về đề xuất này với gần 90% phiếu bầu tại thời điểm viết bài.

Động thái của Maker là một ví dụ về các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) quan sát sự lây lan trong hệ sinh thái và cố gắng bảo vệ bản thân khỏi bị gắn thẻ. Ngoài C, công ty đầu tư tiền điện tử Three Arrows Capital hiện đang phải chịu ảnh hưởng của sự lây lan và đe dọa lây lan nó hơn nữa, với các báo cáo về khoản thanh lý 400 triệu đô la và không có khả năng đáp ứng các cuộc gọi ký quỹ.


--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post